Trích dẫn hay trong sách Não Bộ Kể Gì Với Bạn

1. Mỗi người chúng ta đều theo quỹ đạo của bản thân – được dẫn dắt nhờ gen và kinh nghiệm của mỗi người – và kết quả là mỗi bộ não đều có một đời sống bên trong khác nhau. Mỗi bộ não là duy nhất như những bông tuyết. – (Trang 48)

>> Xem thông tin sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

nao-bo-ke-gi-ve-ban-01-min
2. Bộ não của bạn thu thập mọi thông tin từ các giác quan trước khi nó quyết định câu chuyện về những gì xảy ra. – (Trang 67)

nao-bo-ke-gi-ve-ban-02-min
3. Cảm giác thứ phát là một điều kiện trong đó các giác quan (hoặc trong một số trường hợp) được pha trộn – (Trang 82)

nao-bo-ke-gi-ve-ban-03-min
4. Sự phức tạp khổng lồ này cho chúng ta cái nhìn sâu sắc để hiểu một thực tế đơn giản: cuộc sống của chúng ta bị các lực vượt xa khả năng nhận thức hoặc kiểm soát của chúng ta lèo lái. – (Trang 130)

nao-bo-ke-gi-ve-ban-04-min
5. Hội chứng bàn tay người lạ thường biến mất trong vài tuần sau phẫu thuật, khi hai bán cầu não tận dụng những kết nối còn lại để bắt đầu hòa hợp trở lại. – (Trang 139)

nao-bo-ke-gi-ve-ban-05-min
6. “Sự cám dỗ ở thời điểm hiện tại sẽ lấn lướt bất kỳ sự cân nhắc nào đối với tương lai.” – (Trang 174)

nao-bo-ke-gi-ve-ban-06-min
7. Những đứa trẻ này chưa đầy một tuổi, chỉ mới bắt đầu khám phá thế giới xung quanh. Tất cả đều thiếu trải nghiệm cuộc sống. – (Trang 181)

nao-bo-ke-gi-ve-ban-07-min
8. Khi bạn đang cố gắng hiểu những gì tôi cảm thấy, bạn sẽ thử biểu hiện trên khuôn mặt của tôi. – (Trang 189)

nao-bo-ke-gi-ve-ban-08-min
9. Thật đáng ngạc nhiên, người và người tham gia cảm thấy mù có thể kiến giải được các vật thể, và cũng có thể trải nghiệm kích thước ngày càng tăng của các vật tiếp xúc. Họ có thể, chí ít theo một nghĩa nào đó, nhìn vật thể thông qua lưng của họ. – (Trang 222)

nao-bo-ke-gi-ve-ban-09-min
10. Các nền văn minh trong tương lai xa, theo giả thuyết, sẽ làm chủ công nghệ để chữa những căn bệnh đã tàn phá những thi thể này và làm họ sống lại. – (Trang 236)

nao-bo-ke-gi-ve-ban-10-min

Mỹ Linh