5 cuốn sách giúp xây dựng doanh nghiệp hiệu quả và bền vững

Dù là xây dựng doanh nghiệp gì đi nữa, thì tôi tin rằng giàu có là mong muốn hàng đầu mà bạn hướng đến. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy đọc ngay 5 cuốn sách về xây dựng doanh nghiệp sau để đạt được hiệu quả, tính bền vững, giúp bạn trở thành người thành công.

1. 7 Nguyên Tắc Bất Biến Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Nhỏ (Steven S. Little)

7 nguyên tắc bất biến để xây dựng doanh nghiệp nhỏ chính là tổng kết quan trọng từ những hiểu biết và kinh nghiệm sâu sắc đó. Đây là những lời khuyên nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ giải quyết những vấn đề quan trọng nhất liên quan đến kế hoạch kinh doanh, đội ngũ nhân viên, khách hàng, công nghệ, thị trường…

Đồng thời, đó cũng là những chiến lược và chiến thuật giúp doanh nghiệp nhỏ duy trì các lợi thế cạnh tranh và đứng vững trên thị trường luôn luôn biến đổi.

“Cuốn sách sẽ giúp bạn gieo hạt giống của sự phát triển và gặt hái một mùa lợi nhuận bội thu.” -Xuân Hương (Tiki.vn)

“Đi tìm giải pháp để giải quyết các vấn đề triệt để.” -Long (Tiki.vn)

“Nội dung khá hay.” -Suat Pham (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

2. Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả (Michael E Gerber)

Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dựng một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. Còn nếu bỏ qua, bạn sẽ giống như hàng nghìn người đầu tư công sức, tiền bạc và cả cuộc sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay phải vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự tồn tại ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình. 

“Đúng thật là không nên bỏ lỡ. Hay nhé.” -Bao Binh (Tiki.vn)

“Tốt, ý nghĩa đối với mình.” -Hai le (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3. Xây Dựng Để Trường Tồn (Jim Collins Jerry I. Porras)

Cuốn sách được trình bày với hàng trăm ví dụ cụ thể, sinh động, sắp xếp trong một khuôn mẫu rõ ràng, nhất quán của các khái niệm thực tế, tạo điều kiện dễ dàng áp dụng cho các nhà quản trị và nhà kinh doanh ở mọi cấp độ khác nhau. Xây dựng để trường tồn – như tên gọi của nó – thực sự là một bản kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng các tổ chức phát triển và thành công trong thế kỷ XXI.

“Cuốn sách cực hay cho những ai muốn xây dựng doanh nghiệp. Đặc biệt các bạn khởi nghiệp nên đọc qua nhé. Mình thích nhất phần” Không bao giờ hài lòng với thành quả đạt được”. TUYỆT VỜI các bạn ạ.” -Định Nguyễn (Tiki.vn)

“Xây dựng 1 doanh nghiệp như nuôi nấng chính đứa con của mình. Làm sao để đứa con lớn lên, phát triển và trường tồn mãi mãi, đóng góp cho xã hội là cả 1 chặng đường dài nhiều chông gai, thử thách nhưng cũng không thiếu những chất men của hạnh phúc.” -Nguyễn Ngọc Dân (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

4. Những người khổng lồ bé nhỏ (Bo Burlingham)

Cách những công ty không bị bó buộc bởi một nguyên tắc nào từ bỏ những điều tầm thường – theo đuổi những điều vĩ đại: Doanh thu và lợi nhuận của các công ty lớn tăng trưởng liên tục sau mỗi năm dường như là điều mà mọi người chấp nhận một cách hiển nhiên. Tuy vậy, theo như quan sát, một số doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi áp lực mở rộng không ngừng để chú trọng đến việc hoàn thành tốt hơn các mục tiêu kinh doanh. 

“Cuốn sách Những Người Khổng Lồ Bé Nhỏ được Bo Burlingham viết dựa trên ý tưởng của tác phẩm Kiếm tìm sự hoàn hảo của Thomas Peters, nhưng ông viết về khía cạnh các doanh nghiệp nhỏ thành công, đây là một công trình nghiên cứu, chọn lọc, phỏng vấn, tìm hiểu rât nhiều doanh nghiệp để tạo nên tác phẩm mà đúc kết được những giá trị sâu sắc cho người đọc, Vì viết theo cách thức phỏng vấn nên vẫn còn nhiều điều hoài nghi và những kinh nghiệm không được tiết lộ nên không thể nào trọn vẹn được, nhưng vẫn là tác phẩm đáng để đọc.” -Đinh Công Hợp (Tiki.vn)

“Loài người có khối não khổng lồ bên trong thân hình nhỏ bé, ngoài kia vũ trụ bao la.” -Nguyễn Ngọc Ánh (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

04-hinh-anh-sach-nhung-nguoi-khong-lo-be-nho
Ảnh: tiki.vn

5. Từ tốt đến vĩ đại (Jim Collins)

Jim Collins cùng nhóm nghiên cứu đã miệt mài nghiên cứu những công ty có bước nhảy vọt và bền vững để rút ra những kết luận sát sườn, những yếu tố cần kíp để đưa công ty từ tốt đến vĩ đại. Đó là những yếu tố khả năng lãnh đạo, con người, văn hóa, kỷ luật, công nghệ… Những yếu tố này được nhóm nghiên cứu xem xét tỉ mỉ và kiểm chứng cụ thể qua 11 công ty nhảy vọt lên vĩ đại. Mỗi kết luận của nhóm nghiên cứu đều hữu ích, vượt thời gian, ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mọi lãnh đạo và quản lý ở mọi loại hình công ty (từ công ty có nền tảng và xuất phát tốt đến những công ty mới khởi nghiệp), và mọi lĩnh vực ngành nghề. Đây là cuốn sách nên đọc đối với bất kỳ lãnh đạo hay quản lý nào!

Người lãnh đạo là người nhìn ra được những điểm mạnh của nhân viên và tạo mọi điều kiện, chất xúc tác để người nhân viên phát huy hết khả năng của mình. Và thật tuyệt vời nếu trong tương lai, người nhân viên đó lại chính là người thay mình dẫn dắt công ty, dẫn dắt những thế hệ sau tiếp nối truyền thống, xây dựng công ty ngày một trường tồn.” -Nguyễn Ngọc Dân (Tiki.vn)

“Đây là một cuốn sách hay và thực sự lôi cuốn.  Tác phẩm không phải được viết dựa trên những kinh nghiệm của tác giả, mà đó là cả một quá trình nghiên cứu, đúc kết của cả một nhóm.” -Minh Phuong (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Như Quỳnh

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB