5 cuốn sách dạy Origami sáng tạo, độc đáo nên đọc

Origami là một loại nghệ thuật gấp giấy có xuất xứ từ Nhật Bản. Chữ origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ: ori là gấp hay xếp và kami là giấy. Có một truyền thuyết cổ của Nhật Bản nói rằng nếu ai gấp được 1000 con hạc giấy thì người đó sẽ có được một điều ước. Hình ảnh những cánh hạc giấy đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trong văn hóa Nhật Bản. Ngoài hạc giấy thì có vô vàn thứ chúng ta có thể xếp và nếu có thể hãy cùng nhau thực hiện các điều ước qua 7 cuốn sách dạy Origami sau nhé. 

1. Trò Chơi Gấp giấy Dành Cho Trẻ Em (Thiên Kim)

Thông qua trò chơi xếp giấy,nhà sách online cha mẹ có thể dạy dỗ trẻ được nhiều điều hay: kích thích khả năng sáng tạo, rèn luyện tính kiên nhẫn và độ khéo léo của đôi bàn tay. Ngoài ra, việc gấp hình còn đem lại cho bé nhiều nhận thức hình học như nhận biết hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, cách tạo ra hai hình vuông hay hai hình tam giác chồng lên.

“Rất hữu ích. Nên mua cho các bé.” -Xuân Hương (Tiki.vn)

“thú vị cho trẻ, sách có hướng dẫn gấp chong chóng, chuối tiêu, ghế ngồi, hạc giấy, chó sói, cá voi, du thuyền.” -Manh Quang (Tiki.vn)

“Sách hay, có thể làm theo.” -Hoa Tran (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

01-hinh-anh-sach-origami-tro-choi-gap-giay-danh-cho-tre-em
Ảnh: tiki.vn

2. Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản (Nhiều Tác Giả)

Origami là một nghệ thuật nhẹ nhàng tỉ mỉ. Nó đã chứng minh trong rất nhiều trường hợp có tác dụng làm êm dịu thần kinh, chữa bệnh mất ngủ và chống stress. Nhiều bác sĩ và chuyên gia vật lý trị liệu đã dùng origami như một liệu pháp bổ ích vật lý và tinh thần. Bác sĩ Ronald S. Levy, tại Hội Thảo Quốc Tế lần thứ nhì về origami đối với giáo dục và trị liệu, đã kêu gọi dùng origami để phục hồi chức năng và trị liệu về tay. Với nhiều người, Origami là thứ giải trí rất hữu hiệu, đặc biệt khi sáng tác một mẫu mới: tự do bay bổng, tự do tìm kiếm mọi thứ.

“Sách hay, mình rất thích.” -Dung Truong (Tiki.vn)

“Tốt. Cực kì hài lòng.” -Pham Thang (Tiki.vn)

“Sách dạy hay lắm, nhiều hình gấp đẹp.” -Nhung ht (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

02-hinh-anh-sach-nghe-thuat-gap-giay-nhat-ban
Ảnh: tiki.vn

3. Vui Cùng Xếp Giấy Origami – Tập 3 (Nhân Văn)

Origami là nghệ thuật xếp giấy của Nhật. Đó là một kỹ năng mà chỉ với một tờ giấy bình thường bạn có thể xếp thành những đồ vật thật sinh động chỉ bằng vài thao tác gấp đơn giản và dễ dàng.

Quan trọng hơn, với nghệ thuật Origami bạn có thể khám phá ra rất nhiều điều thú vị mà sẽ mang niềm vui đến trong chính cuộc sống của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có được tài năng sáng tạo qua việc thực hiện theo các chỉ dẫn từng bước trong cuốn sách này.

“Sách hay, hướng dẫn kỹ, giá cả phải chăng. Người lớn hay trẻ con học cũng được hết. Origami giúp chúng ta rèn luyện sự kiên trì.” -Nguyễn thị hà phương (Fahasa)

“sách in đẹp, có ích.” -Minh Phat Quan (Tiki.vn)

“hình ảnh khá rõ ràng , giúp các bé dễ thực hiện. Sách này phù hợp với lứa tuổi 5-6 tuổi vì dễ thực hiện, không yêu cầu quá khó.” -Phan Thị Kim Dung (Tiki.vn)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

03-hinh-anh-sach-vui-cung-xep-giay-origami-tap-3
Ảnh: tiki.vn

4. Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Nâng Cao (Lê Trang)

Chỉ cần một tờ giấy bạn sẽ tạo ra nhiều hình thù khác nhau như hình mặt người ngộ nghĩnh, hình những chú chim nhỏ đáng yêu hay những bông hoa giống thật. Hơn nữa bạn có thể biểu hiện được nhiều cảm xúc trên khuôn mặt đó cũng như đặc điểm các loài động thực vật. Các loại mặt nạ khác nhau chính là những nét tinh túy trong kho tàng nghệ thuật gấp giấy đặc sắc của Nhật Bản.

“Cực kì hài lòng.” -Nguyễn Tiến Dũng (Tiki.vn)

“Có thể thực hành được. Tuyệt vời.” -Oanh Nguyen (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

04-hinh-anh-sach-origami-nghe-thuat-gap-giay-nang-cao
Ảnh: Tiki.vn

5. Vui Cùng Xếp Giấy Origami – Tập 7 (Nhân Văn)

Các hình ảnh minh họa trong cuốn sách Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 7) đặc biệt mang tính tương quan, giúp bạn dễ dàng nắm vững nghệ thuật xếp giấy của người Nhật. Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên về cách mà Origami được thực hiện đơn giản và dễ dàng như thế nào qua cuốn sách này.

Cuốn sách Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 7) bao gồm những hình dán lạ mắt và vui nhộn, giúp bạn thực hiện gấp giấy đơn giản và dễ dàng.

“Sách đẹp, cực kì hài lòng.” – Minh Phat Quan (Tiki.vn)

“Hình ảnh sắc nét, tỉ mỉ, dễ thực hiện” -Tam Tran (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

05-hinh-anh-sach-vui-cung-xep-giay-origami-tap-7
Ảnh: tiki.vn

Như Quỳnh