5 cuốn sách hay về thuyết âm mưu

Thuyết âm mưu nghe qua rất hấp dẫn, ly kỳ nên được nhiều người tin theo.

Bản chất thực sự của Thuyết âm mưu là đưa ra các giả thuyết và bằng chứng nhằm thuyết phục mọi người rằng những điều họ đang tin là không đúng và chỉ ra một âm mưu lớn đằng sau sự việc đó. Chính sự bí ẩn đấy đã kích thích sự tò mò của không ít người muốn đào sâu tìm hiểu,  vì vậy tuyển tập 5 cuốn sách hay về thuyết âm mưu sau đây là dành cho bạn.

1. Adoft Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít (John Toland)

Trong số các nhân vật trong lịch sử thế giới hiện đại, Adolf Hitler có lẽ là cái tên được nhiều người quan tâm nhất, không chỉ bởi những tội ác đáng ghê tởm mà tên trùm phát xít này gây ra cho thế giới, mà còn bởi những bí ẩn xung quanh cuộc đời của kẻ đã gieo rắc bao nỗi kinh hoàng cho người Do thái và làm thay đổi tiến trình của nhân loại.

Bằng lời văn uyên bác và lối phân tích sâu sắc, mạch lạc, Toland đã vén lên bức màn phủ kín xung quanh chân dung tên trùm độc tài của chủ nghĩa phát xít và giúp người đọc lần đầu tiên có được cơ hội chiêm ngưỡng một cách đầy đủ và rõ ràng nhất.

“Đối với cuốn sách của John Toland, ta thấy được những thông tin cực kỳ chân thực trong tầm hiểu biết của tác giả, ông viết với sự khách quan khó tin so với xuất thân của mình là một nhà văn Mỹ. Với những hiểu biết và suy đoán của mình qua các sự kiện đã xảy ra, tôi cảm thấy những miêu tả của ông là vô cùng chính xác, các sự kiện ông miêu tả, diễn biến tâm trạng của các lãnh đạo đế chế, kỹ năng và kiến thức thực sự của Hitler,… Tôi thấy được ý chí của Hitler, tôi hiểu được vì sao một người không có năng lực học thuật như ông ta có thể thành công.” -Phúc Lợi (Fahasa)

“Đang đọc dở và mình rất thích cuốn này Ông ta là thần tượng của mình 1 người trí tuệ xém nữa là trở thành bá chủ thế giới ở chiến tranh thế giới thứ hai r.” -Anh (Fahasa)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

01-hinh-anh-sach-adolf-hitler-chan-dung-mot-trum-phat-xit
Ảnh: tiki.vn

2. Chiến Tranh Tiền Tệ – Ai Thực Sự Là Người Giàu Nhất Thế Giới (Song Hong Bing)

Một khi đọc “Chiến tranh tiền tệ – Ai thật sự là người giàu nhất thế giới” bạn sẽ phải giật mình nhận ra một điều kinh khủng rằng, đằng sau những tờ giấy bạc chúng ta chi tiêu hàng ngày là cả một thế lực ngầm đáng sợ – một thế lực bí ẩn với quyền lực siêu nhiên có thể điều khiển cả thế giới rộng lớn này.

“Chiến tranh tiền tệ – Sự thống trị của quyền lực tài chính Cuốn sách nhiều thuyết âm mưu nhất mà mình từng đọc từ trước đến nay, Tác giả đã khéo léo phác họa lại bức tranh tổng thể về kinh tế và chính trị, quá trình hình thành và lưu thông tiền tệ của các nước chiếm ưu thế thượng phong lúc bấy giờ ở Châu Âu và Châu Mỹ. Sự hình thành này đã tạo nên những bước ngoặt lịch sử góp phần cho sự phát triển vượt bậc trong mảng ngân hàng và tài chính hiện nay. Nếu là dân kinh tế, hay đam mê về kinh doanh hãy đọc tác phẩm này để có nhiều kiến thức về tiền nhé.” -Xuân (Fahasa)

“những nội dung tiêu biểu nhất mà tác giả đã khám phá được gồm: 1. Lý giải về người giàu nhất thế giới. 2. Những biến cố xảy ra trên thế giới đều có thể trở thành cơ hội của các nhà tài phiệt.” -Nhật Nguyệt (Fahasa)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

02-hinh-anh-sach-chien-tranh-tien-te
Ảnh: tiki.vn

3. Cô Gái Mù Chữ Phá Bom Nguyên Tử (Jonas Jonasson)

Cuốn sách ăn khách toàn cầu của Jonas Jonasson – Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử – khiến người đọc phấn khích về cách đùa với các nhân vật lịch sử có thực và các câu chuyện chính trị sặc mùi thuyết âm mưu ở thế giới này.

“Một quyển sách rất hay ạ. Một câu chuyện tưởng chừng nhạt nhẽo và nguy hiểm đã được biến hóa một cách tài tình và đầy hài hước. Sự lận đận của số phận đã đem đến một cái nhìn hấp dẫn về học vấn và thú vị về chính trị.” -Bảo Bảo (Fahasa)

“Cuốn sách dành cho những người hay ngồi ngắm đời và than đời bất công, khi có những đứa sinh ra đã ở vạch đích. Trong sách lại kể một câu chuyện rất khác, khi mà cô gái được sinh ra ở dưới cả vạch xuất phát lại về tới đích, còn người đàn ông sinh ra ở vạch đích lại đi lùi về … dưới cả vạch xuất phát. Thế mới biết, sinh ra ở vạch nào chả quan trọng, cái quan trọng là phải đi cho đúng hướng.” -Thanh (Fahasa)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
03-hinh-anh-sach-co-gai-mu-chu-pha-bom-nguyen-tu
Ảnh; tiki.vn

4. Vụ Án (Franz Kafka)

Josef K. chờ đón ngày sinh nhật lần thứ 30 của anh như một ngày bình thường. Nhưng nó lại bắt đầu rất bất thường. Anh bị bắt mà không hề có lý do. Từ khi dính mắc với Vụ Án, dù tin mình hoàn toàn vô tội, K. vẫn buộc phải dò dẫm lún sâu vào mê cung Pháp Luật như trong cơn ác mộng phi lý, cố hiểu xem mình đã phạm tội gì. Anh nghẹt thở đối đầu với hệ thống tòa án có mặt khắp nơi, mỗi lúc một siết chặt hơn bàn tay quyền lực vô hình, và đẩy anh vào chỗ chết.

“thực sự rất hài lòng, sách mới, đẹp, in đẹp, giao hàng nhanh hơn dự kiến.” Bui Bich Phuong (Tiki.vn)

“sách hay, rất tuyệt” -Nguyễn Tân Thưởng (Tiki.vn)

“Giao hàng nhanh. Sách chất lượng ^^ hãy mua luôn 3 cuốn đi mng.” Bui Dai Duc (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

04-hinh-anh-sach-vu-an
Ảnh: tiki.vn

5. Bill Gates – Những Âm Mưu Hủy Diệt (First News)

Bill Gates đã và đang là thần tượng của rất nhiều người nhưng cũng là kẻ thù không đội trời chung của rất nhiều kẻ khác. Nhiều người xem Gates là một anh hùng mã thượng nhưng cũng không ít người xem Gates chỉ là một kẻ gian hùng, khôn lanh và quỷ quyệt. Nhiều lời khen khâm phục về một thiên tài mẫu mực, đam mê công việc và bản lĩnh thương trường nhưng cũng nhiều lời chỉ trích hắn ta (Gates) thực sự là một kẻ huênh hoang, ngang tàng, nguy hiểm và vô nguyên tắc. Gates là một tấm gương của một con người đại diện cho trí tuệ, khát vọng và ước mơ nhưng cũng từng bị lǎng mạ là một kẻ láu cá, cơ hội không hơn không kém và tột cùng tham lam.

“Sách rất hay, nhiều nhân vật nổi tiếng đã tham gia câu chuyện. Cám ơn.” -Triệu Nghĩa (Tiki.vn)

“sách cũng ok về nội dung thì mình thấy cũng khá đc nói chung là ok.” -Bùi Anh Thư (Tiki.vn)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

05-hinh-anh-sach-dang-sau-mot-ngai-vang-nhung-am-muu-huy-diet-bill-gates
Ảnh: tiki.vn

Như Quỳnh