5 cuốn sách về vũ trụ hấp dẫn trẻ nhỏ

Vũ trụ bên ngoài cực kì bao la rộng lớn và huyền bí. Không biết ngoài đó có những thứ gì: thiên thạch, thiên hà, các ngôi sao, mặt trăng, mặt trời…  Liệu rằng có người ngoài hành tinh không? Để khơi dậy trí tò mò, sức khám phá và để giải đáp những thắc mắc ấy của trẻ nhỏ Tủ sách sẽ giới thiệu đến bạn đọc thiếu nhi và cả các bậc phụ huynh những cuốn sách hay và bổ ích về vũ trụ sau:

1. Sách Tương Tác Vừa Học Vừa Chơi – Vũ Trụ Diệu Kỳ (Rebecca Gilpin, Erica Harrison)

Cuốn sách tương tác toàn diện này tập hợp nhiều trò chơi đa dạng, giúp em tăng cường khả năng sáng tạo, tư duy, làm toán, đọc chữ. Các em có thể gặp ở đây những trò chơi thú vị, như tập nối điểm theo số, tập tô màu theo hình có sẵn, vẽ theo chủ đề, dán sticker, làm phép tính, giải đố, tìm điểm khác biệt, Sách được thiết kế khoa học, các bài tập có nhiều tình huống gần gũi, dễ hiểu, được minh họa bằng những hình vẽ sinh động, màu sắc tươi tắn. 

“Sách nội dung phù hợp, hình ảnh kích thích trẻ. Các khái niệm hình thành giúp thể có thể nhận biết và ghi nhớ. Nhận được cuốn sách bé rất thích thú và bắt tay vào khám phá thế giới của mình 1 cách thoải mái nhất.” -Thanh Nga Dang (Tiki.vn)

“Giao nhanh. sách đẹp và rất thú vị, có nhiều hoạt động tương tác, bé nhà mình rất thích. sẽ ủng hộ shop những lần sau.” -Tiến Việt (Tiki.vn)

“Sách cực kỳ dễ thương. Con mình rất thích. Chơi mê mẫn. Rất nhiều trò nên chắc phải lâu lâu nữa mới chơi xong cuốn này.” -Phuong Pham (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

2. Cuốn Sách Lớn Đầu Tiên Của Tớ – Vũ Trụ (Catherine D. Hughes)

Tập sách Vũ Trụ với những minh họa ảnh đẹp và sống động, giúp các bạn nhỏ làm quen với vũ trụ bao la, không chỉ các hành tinh trong hệ mặt trời mà còn cả những nơi xa xôi hơn nữa như: hố đen, các tinh vân…

Trong sách các em sẽ tìm thấy:

– Hơn 100 hình mô phỏng vũ trụ và các bức ảnh tuyệt đẹp.

– Tin tức mới nhất về công cuộc chinh phục vũ trụ.

– Các câu chữ thật đơn giản cho việc đọc với những em mới tập đọc, và trong mỗi trang sách đều có các ví dụ minh họa thực tế vui nhộn.

– Các câu hỏi sau mỗi chương giúp các em kết nối nội dung trong sách và thực tế.

“sách rất xinh ạ, giấy dày, hình ảnh minh hóa bắt mắt, câu từ cũng dễ hiểu, e mình rất thích, tiki giao hàng cũng rất nhanh luôn ạ, tuy hơi đắt nhưng mình vẫn cắn răng mua cho e.” -Phạm Thị Minh Hằng (Tiki.vn)

“Sách được in bằng giấy khá dày, màu đẹp, ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu đối với thiếu nhi. Bé mình rất thích đọc mặc dù là bé gái, bé tranh thủ đọc hiểu mỗi ngày để được mua thêm sách mới. Mình sẽ tiếp tục mua những quyển còn lại của bộ sách này ” Cuốn sách lớn đầu tiên của tớ. ” -Thanh Dung (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

02-hinh-anh-sach-cuon-sach-lon-dau-tien-cua-to-vu-tru
Ảnh: tiki.vn

3. Bách Khoa Cho Trẻ Em – Bách Khoa Vũ Trụ (Nhóm tác giả)

Với các hình ảnh minh họa trực quan sinh động, bắt mắt, cuốn sách cung cấp một lượng kiến thức phong phú, súc tích, dễ hiểu và những câu hỏi vui, mẩu tin thú vị về về những hành tinh gần Trái Đất, tới các ngôi sao xa nhất mà con người biết đến. Ngoài ra, các em còn được biết thêm về hành trình khám phá vũ trụ kì bí của loài người.

“Sách rất đẹp, màu sắc và thiết kế chuyên nghiệp. Các bạn nhỏ nhà mình bị thu hút ngay khi mở sách.”-Huyen Lee

“sách đẹp, bìa cứng chắc chắn, hình in sinh động. chia đoạn ngắn cho các bé dễ đọc.” – Võ Thị Khánh Dương (Tiki.vn)

“sách hay cho trẻ em. hình ảnh thực tế giúp trẻ dễ nhận biết” -Nguyễn Nhung (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

03-hinh-anh-sach-bach-khoa-vu-tru
Ảnh: tiki.vn

4. Bách Khoa Tri Thức Về Khám Phá Thế Giới Cho Trẻ Em – Stars And Planets – Các Ngôi Sao Và Các Hành Tinh (Simon Holland)

Bách khoa tri thức về khám phá thế giới cho trẻ em là bộ sách được biên soạn dành riêng cho các bạn nhỏ từ 6 tuổi trở lên. Bộ sách cực kỳ hấp dẫn với:

– Nội dung đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội bao gồm thiên văn, động vật, lịch sử, địa chất, thiên nhiên

– Ảnh chụp minh họa chân thực, sắc nét có sức tác động mạnh đến thị giác của các bạn nhỏ.

– Lối viết đơn giản, mạch lạc, kèm theo bảng thuật ngữ giải thích rõ ràng ý nghĩa của các từ chuyên môn trong từng chủ đề.

– Nhiều trò chơi thú vị giúp các em ôn lại những kiến thức vừa được học. 

“Sách này rất đáng đồng tiền, thậm chí hơn thế nữa. Nhiều thứ về khoa học vũ trụ luôn là điều cuốn hút. Đó là những gì cuốn sách này có. Mình mua cuốn này cho cháu, nhưng lâu lâu cũng đọc ké vì thích.” -Lê Phạm Ngọc Vũ (Tiki.vn)

“Sách rất hay, mình đọc còn thấy thú vị, bạn nhỏ nhà mình thích lắm. hình ảnh đẹp, sắc nét. Giao hàng nhanh.” -Nguyễn Thị Son (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

04-hinh-anh-sach-cac-ngoi-sao-va-cac-hanh-tinh
Ảnh: tiki.vn

5. Ehon – Cuốn Sách Tranh Đầu Tiên Về Vũ Trụ (nhieu tac gia)

Cuốn sách tranh đầu tiên về vũ trụ – Cùng nhau bay vào vũ trụ nào! “Đây là bầu trời chúng ta vẫn luôn nhìn thấy. Hôm nay, hãy thử nhìn thật lâu tới tận cùng của bầu trời cao ngay trên đầu mình xem sao! Bầu trời không có điểm dừng! Xa tít trên đó chính là vũ trụ. Vũ trụ xa xôi, thăm thẳm mở rộng mãi không ngừng” Cuốn sách tranh đầu tiên về vũ trụ giải đáp cho các bạn nhỏ một cách dễ hiểu và gần gũi. Cuốn sách này có thể không giúp bé trở thành một nhà nghiên cứu khoa học vũ trụ nhưng sẽ giúp các bạn nhỏ hình thành tình yêu với vũ trụ diệu kỳ, khơi dậy niềm đam mê khám phá khoa học vô tận.

“Sách đẹp hay, tóm tắt được những thắc mắc liên quan đến vũ trụ + hình ảnh đẹp. Bé đọc xong buồn ngủ đi ngủ sớm luôn.” -Giang Hoang (Tiki.vn)

“đúng theo tên gọi, dành cho những bạn nhỏ đầu tiên tìm hiểu về vũ trụ” -Võ Nga (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Như Quỳnh

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB