Top 5 cuốn sách về Giáng sinh hay nhất

Khi giai điệu ca khúc Jingle Bells vang lên, khi những cây thông bắt đầu sáng lấp lánh, khi ông già Noel khoác lên mình bộ quần áo đỏ rực rỡ báo hiệu giáng sinh đến rồi. Đây cũng là dịp gia đình đoàn tụ, những bữa tiệc, món quà giáng sinh và những lời chúc. Để ngày giáng sinh trở nên trọn vẹn và đong đầy ý nghĩa hơn thì không thể thiếu những quyển sách hay về Giáng Sinh với những câu chuyện ý nghĩa, nồng ấm tình người giữa đêm tuyết rơi lạnh giá.

1. Phép Mầu Nhiệm Đêm Giáng Sinh ( Charles Dickens)

Giáng Sinh nhiệm mầu được rút gọn từ danh tác A CHRISTMAS CAROL của nhà văn Anh Charles Dickens, viết về câu chuyện ly kỳ diễn ra trong đêm Giáng Sinh của ông già keo kiệt gắt gỏng Ebenezer Scrooge. Sau những điều đã trải qua trong đêm rất dài ấy, cuộc đời ông ta đã thay đổi mãi mãi, ấm áp và chan hòa yêu thương hơn.

“Một danh tác rút gọn của Charles Dickens kể về ông già keo kiệt và điều kỳ lạ đã xảy ra trong đêm Giáng sinh làm thay đổi ông.” -Nguyễn Diệu Phương Linh (Tiki.vn)

“Sách hay và nhiều ý nghĩa cho bé. Truyền tải bài học sâu sắc thông qua những câu chuyện hấp dẫn. Giúp bé bắt đầu với việc đọc sách một cách hấp dẫn hơn.” -Vo Trung Vuong (Tiki.vn)

“Bản rút gọn nhưng vẫn hay, thể hiện rõ tinh thần giáng sinh, sách mỏng nên hợp với trẻ con.” -Diep Anh Pham (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

01-hinh-anh-sach-phep-mau-dem-giang-sinh
Ảnh: tiki.vn

2. Những Câu Chuyện Giáng Sinh Vui Nhộn Dành Cho Trẻ Em (Russell Punter)

Giáng sinh luôn mở ra trước mắt trẻ em – và cả người lớn – một thế giới diệu kỳ với ông già Noel đôn hậu, những chú yêu tinh chăm chỉ sản xuất đồ chơi, cây thông lấp lánh sắc màu, các chú người tuyết, và trên hết là một tinh thần Giáng sinh nhiệm màu với tình người ấm áp và sẻ chia…

Cuốn sách này mở ra cho các em một mùa Noel đáng yêu như thế, qua sáu câu chuyện Giáng sinh thú vị. Mỗi câu chuyện được minh họa bằng các tranh vẽ tuyệt đẹp để mỗi đứa trẻ ở xứ nhiệt đới cũng có thể cảm nhận một Noel rộn ràng như các xứ đang ngập trong tuyết trắng.

“Truyện dễ thương, tranh đẹp, bé nhà mình rất thích.” -Thu Tran (Tiki.vn)

“Sách đẹp. Cho trẻ đọc rất bổ ích. Tuy wa mùa Noel rồi nhưng mua để dành cũng ok nha.” -Hoàng Mỹ Tuyết Hạnh (Tiki.vn)

“Sách tốt, cực kỳ hài lòng” -Hoàng Huệ (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

02-hinh-anh-sach-nhung-cau-chuyen-giang-sinh-vui-nhon-danh-cho-tre-em
Ảnh: tiki.vn

3. Babushka Và Giáng Sinh Yêu Thương (Sophie FatusSandra Ann Horn) 

Bà Babushka phúc hậu sống một mình trong căn nhà nhỏ ở một nơi xa rất xa, bên trong căn nhà mọi thứ luôn vô cùng sạch sẽ và gọn gàng. Nhưng bà lúc nào cũng bận rộn lau dọn mọi thứ đến nỗi bà đã không nhận ra một sự kiện thần kì đang xảy đến với mình. Và rồi một giấc mơ kì lạ đã khiến bà bỏ qua mọi nỗi đắn đo thường nhật mà mạo hiểm đi tìm một đứa bé. Trên hành trình của mình, bà nhận ra rằng, trong tình yêu, bạn càng cho đi nhiều, sẽ nhận lại bấy nhiêu. Độc giả ở mọi lứa tuổi sẽ bị thu hút bởi câu chuyện dân gian Nga cảm động này.

“Đọc câu chuyện này vào đúng dịp Giáng sinh là hợp nhất. Cuốn sách mang không khí của lễ hội quan trọng nhất dịp cuối năm với nhiều quốc gia. Tranh minh hoạ rất dễ thương, cực kỳ phù hợp với trẻ nhỏ. Mình đọc cho 2 nhóc nhà mình nghe mà cũng thấy mê.” -Minh Huyền (Fahasa)

“ Sách có màu sắc tươi sáng, vui tươi với những trang hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh đáng yêu, hình ảnh bà cụ nhỏ bé, phúc hậu hiện lên hệt như một búp bê Nga. Câu chuyện dân gian Nga này đã mang đến cho mình nhiều xúc động.” -Mai Trần (Fahasa)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

03-hinh-anh-sach-babushka-va-giang-sinh-yeu-thuong
Ảnh: tiki.vn

4. Chúc Giáng Sinh An Lành (Xuân Nguyễn)

Tuyển tập các câu chuyện kể về những kỷ niệm Giáng sinh đã làm cho con người ta lớn lên với trái tim yêu thương. Có những ký ức hồi hộp thuở thiếu thời, được bà chỉ cho thấy ông già Noel ở đâu trong đời thường. Có những ký ức sáng bừng lên giữa một tuổi thơ bất hạnh, khi món quà bất ngờ từ đâu không biết đem đến chỉ một bản nhạc Giáng sinh vang lên một lần trong đời mà theo mãi đến lúc lớn khôn… Cuối sách là phần điểm 9 bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại.

“Những câu chuyện liên quan đến mùa giáng sinh và mang tính nhân văn.” -Nguyễn Diệu Phương Linh (Tiki.vn)

“sách hay,ý nghĩa.” -Phúc Lee (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

04-hinh-anh-sach-chuc-giang-sinh-an-lanh
Ảnh: tiki.vn

5. Khúc Ca Mừng Giáng Sinh – Văn Học Anh – Tác Phẩm Chọn Lọc (Charles Dickens)

Xuất bản lần đầu năm 1843, đến tận ngày nay những xúc cảm và vẻ đẹp tinh tế trong “Khúc ca mừng Giáng sinh” của đại văn hào Charles Dickens vẫn đủ sức lay động, làm ấm trái tim của biết bao người, gửi đến chúng ta bài học không bao giờ cũ về tinh thần Giáng sinh thật sự, về giá trị của sự sẻ chia và tình yêu thương.

“Các bạn nhỏ nhỏ đọc bản dịch này sẽ dễ hiểu, dễ cảm hơn bản dịch Nhã nam đã in. Tranh minh họa rất đẹp, tiếc là Kim Đồng làm sách nhỏ, tranh nhỏ.” -Thu (Tiki.vn)

“Sách văn học kinh điển hay.” -Do Huyen Thanh (Tiki.vn)

“Hay lắm, Rất thích.” -Manh Hung (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

05-hinh-anh-sach-khuc-ca-mung-sinh-nhat

Ảnh: tiki.vn

Như Quỳnh

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB