5 cuốn sách về du lịch hay nhất

Du lịch được coi như là một sở thích mà bất kỳ ai đều có, chúng được coi như là hoạt động nghỉ ngơi tích cực của con người. Ngày nay du lịch được coi như là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hoá, xã hội và là một trong những ngành kinh tế quan trọng của rất nhiều đất nước.

5 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm trọn vẹn các địa danh xinh đẹp trong nước và cả những địa danh nổi tiếng trên thế giới thật chi tiết và chân thực nhất.

1. Những Mảng Màu Du Lịch Việt Nam (Võ Văn Thành, Phan Huy Xu)

Khách du lịch nước ngoài có thể thấy cuộc sống của chúng ta còn nghèo về mặt vật chất nhưng không thể xem chúng ta thiếu văn hóa. Không thể để đồng tiền làm mất giá trị cao đẹp về uy tín của thương hiệu du lịch. Cần khẳng định văn hóa phải song hành với du lịch. Văn hóa là nền tảng tinh thần và động lực của phát triển du lịch. Nếu văn hóa xuống cấp thì du lịch không thể phát triển bền vững vì văn hóa là gốc rễ của sự phát triển du lịch.

“Thích hợp với sinh viên chuyên ngành du lịch, đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch”  – Thuu Ngân

“Thông tin rất thực tế. dành cho những ai quan tâm về tình hình du lịch của VN.” – Nguyen Thi Kieu An

> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Vespa Du Ký: Từ Roma Tới Sài Gòn (Giorgio Bertinell)

Vespa du ký: Từ Roma đến Sài Gòn là cuốn sách không thể bỏ qua của những người ham mê du lịch, khám phá và có tình yêu sâu sắc với xe Vespa. Cuốn sách không chỉ dừng lại là một cuốn nhật ký hành trình bởi nó vừa chân thật, vừa hấp dẫn lại vừa nhân văn, mạo hiểm. Mỗi vùng đất, mỗi con người tác giả từng đi qua, từng gặp gỡ đều được kể lại và miêu tả sống động. 

Một chuyến đi miên man nắng, bụi, gió ngút ngàn từ Roma vượt ngàn dặm xa đến Sài Gòn. Không có những ngôn từ thơ mộng, lãng mạn để miêu tả khung trời châu Âu như những cuốn ký lãng mạn, Vespa du ký được tác giả dùng những trải nghiệm với chiếc xe hai thì lăn tròn trên những vùng đất từ châu Âu đến Tây Á để đến được vùng nhiệt đới gió mùa Đông Nam Á mà viết nên. Những mảnh đất đã đi qua, những con người đã gặp gỡ cùng những câu chuyện xuyên suốt chặng đường được thuật lại tự nhiên, chân thật. Điều làm tôi chọn mua sách có lẽ một phần nằm ở tiêu đề, 1 cuốn ký đến Việt Nam do tác giả nước ngoài viết. Tuy nhiên, nếu trông chờ để đọc những ấn tượng của tác giả ở Việt Nam, có lẽ ta sẽ có chút thất vọng. Bởi có lẽ, tất cả những tâm tư, ông đã để lại trên suốt hành trình dài và Sài Gòn đơn giản chỉ là một điểm cuối của hành trình ấy. Mà không hẳn là điểm cuối, nói đúng hơn là 1 trạm trung gian để tác giả bắt đầu 1 hành trình mới.” – Huỳnh Mỹ Tú

“Tôi bị ấn tượng với tên gọi của cuốn sách. Và tôi càng ấn tượng hơn nữa với chuyến hành trình của tác giả. Ý tưởng đi xe máy từ Roma đến Sài Gòn gần như là một ý tưởng điên rồ nếu xét đến những khía cạnh như khoảng cách địa lý, điều kiện khí hậu, sức khỏe,… Thế nhưng bỏ qua những điều đó, Giorgio thực sự đã có những trải nghiệm tuyệt vời qua mỗi vùng đất ông đến, mỗi con người ông gặp. Cuốn sách này gần như là một cuốn nhật ký hành trình, ghi lại tất cả những cảm xúc những suy nghĩ của tác giả nên cực kỳ chân thật và giàu cảm xúc. Nó dường như tiếp thêm cảm hứng cho tôi để bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình. “ – Trần Trang

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Sáu Người Đi Khắp Thế Gian (James Albert Michener)

Sáu Người Đi Khắp Thế Gian, như cái tên đã chuyển tải, là một cuộc hành trình của những kẻ lang bạt, hơn thế, là hành trình của những con người miệt mài trên những chặng đường vô tận để tìm cho mình một nơi dừng chân. Sáu con người, Joe, Cato, Yigal, Gretchen, Britta và Monica, là sáu mảnh đời, sáu số phận. Điểm chung duy nhất giữa họ chính là đều đang chạy trốn hiện tại đầy hỗn loạn.

“Nếu ở Việt Nam có cuốn xách balo lên và đi thì đây chính là cuốn tiểu thuyết rất hay về “phượt”. Nội dung lôi cuốn cùng cách dẫn dắt hấp dẫn của tác giả đã làm nên một tác phẩm đỉnh cao. Ngoài ra sách cũng được bọc kỹ lưỡng và giao hàng đúng hẹn. Xin cám tác giả và TIki” – Huỳnh Đức Vương

“Khá ổn, thích hợp cho những bạn nào đang đi tìm định hướng cuộc đời. Câu chuyện về một nhóm thanh niên trong hành trình đi khắp thế gian và đi tìm chính mình. Bạn sẽ tìm được mình ở đâu đó trong các nhân vật của truyện. Một điểm trừ là câu chuyện viết không được liền mạch cho lắm, nên phải tập trung đọc mới nắm được nội dung” – Nguyễn Thị Yến Vy

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (Đinh Hằng)

Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á là những trải nghiệm tinh tế, giàu cảm xúc và tràn đầy sức sống của một tâm hồn tự do trên khắp các vùng đất Đông Nam Á.

“Nội dung rất chi tiết về những trải nghiệm, những cảm xúc của tác giả trên từng hành trình, từng điểm đến. Tác giả nêu cụ thể những ưu điểm của từng địa danh mang lại cho người đi du lịch. Sách trình bày đẹp. Tuy nhiên, như nhiều người khác, mình vẫn thích tác phẩm đầu tiên của Hằng hơn.” – Phùng Nguyễn Xuân Như

“Tác giả Đinh Hằng viết rất lôi cuốn, chi tiết về cuộc hành trình đều được miêu tả sống động đầy thu hút!. Có thể nói thanh xuân là khi mà ta vác trên vai những hành trình thử thách, trải nghiệm để rồi không hối tiếc. Chân thành cảm ơn đến tác giả đã cho ra đời quyển sách hay và bổ ích đến vậy!” – Thủy Tiên

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Độc Hành (Nguyễn Đinh Khoa)

Nếu các bạn chưa có dịp đặt chân trên Con đường tơ lụa, hãy tìm một điểm tựa và cùng tôi phiêu lưu qua những trang sách này. Mọi chuyện đều trông có vẻ bất khả thi cho đến khi nó được hoàn thành. Ở đó, có những câu chuyện trải nghiệm về cuộc sống con người, về vùng đất qua nhiều đổi thay từ những thăng trầm của lịch sử và trên hết là những thử thách của bản thân trong suốt hành trình khám phá đơn độc.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

 

Có thể nói, thể loại sách du lịch đang được nhiều người yêu thích. Mỗi cuốn sách có một phong cách khác nhau, thể hiện đặc trưng riêng cho lối viết của các tác giả nhưng chúng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc tuyệt vời về điểm đến và những trải nghiệm mà không phải dân du lịch nào cũng được nếm trải trong chuyến hành trình của mình.

Thúy Huệ & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB