5 cuốn sách hay về kinh doanh online hữu ích

Bạn đang muốn kinh doanh online nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Chọn mặt hàng kinh doanh gì cho có lãi? Các bước kinh doanh online và cách kinh doanh thế nào cho hiệu quả? Nên học kinh doanh trực tuyến ở đâu? Những câu hỏi này cũng là mối quan tâm chung của tất cả những người có ý định khởi nghiệp kinh doanh.

5 cuốn sách hay về kinh doanh online giúp bạn đọc nắm vững các phương thức kinh doanh, bán hàng online, gia tăng doanh thu và tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

1. Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online (Nguyễn Trí Long, Trần Thanh Phong)

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách livestream cũng như lên kịch bản livestream khi bán hàng hiệu quả; cách lựa chọn đơn vị giao hàng, chú ý tới cách in bao bì và nhãn mác, các kịch bản, chiến lược chăm sóc khách hàng sau khi bán để khách hàng trở thành khách hàng trung thành, khách ruột” nơi bạn. 

“Quyển sách hướng dẫn rất chi tiết về việc bắt đầu như thế nào? cần làm gì và làm như thế nào? việc của bạn chỉ là đọc sách và kiên trì làm theo thôi. rất phù hợp cho những người chưa biết gì về kinh doanh online và muốn bắt đầu một công việc mới hoặc đơn giản chỉ là kiếm thêm thu nhập ngoài mức lương ổn định hàng tháng. Tôi thích nhất là phần hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm cho thị trường ngách và cách viết một content hiệu quả. Tác giả đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và rất thực tế.” – Ngoc Ha

“Lần đầu biết đến anh Trần Thanh Phong qua quyển sách này , phải nói là rất biết ơn những gì anh đã chia sẻ . rất dễ hiểu và thực tế để mình có thể từng bước áp dụng theo khi mới tập tành bán online . nói thật là nhận được quá nhiều lợi ích kèm theo không chỉ với nội dung quyển sách này mà còn được anh giới thiệu , chia sẻ thêm về những lớp học và những đầu sách để mình tìm học và hiểu về kinh doanh không rủi ro để có đủ nền tảng kiến thức . em sẽ sớm mua đủ bộ sách của anh ạ. một lần nữa cảm ơn Anh rất nhiều.” – Thế Đức

Xem 300+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Kinh Doanh Online (Jonathan P. Allen)

Cuốn sách “Kinh doanh online” của Johnathan P. Allen còn được “ví von” là cuốn sách giáo khoa bổ ích cung cấp các kiến thức cơ bản cũng như những hướng dẫn thực tế cho các sinh viên việc sử dụng các nền tảng công nghệ để bắt tay vào khởi nghiệp.

“Từng là đứa khởi nghiệp thất bại do ” Làm Bừa” chả có phương hướng gì, vậy nên quyết tâm làm lại lần nữa, đọc sách giúp mình ngộ ra nhiều điều lắm” – Trần Khánh Duy

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

kinh-doanh-online-02-min
Ảnh: ohay.vn

3. Bán Hàng Thông Minh Qua Điện Thoại Và Internet (Josian Chiriqui Feigon)

Cuốn sách bao gồm những lời khuyên cho cả việc sử dụng điện thoại lẫn email. Qua từng chương trong cuốn sách, bạn chắc chắn sẽ “thâu lượm” được những bí quyết hàng đầu để trở thành một nhân viên bán hàng thành công như bạn từng mong đợi. Đây chắc chắn sẽ là hành trang không thể thiếu trên con đường sự nghiệp của mỗi nhân viên bán hàng trong thời đại công nghệ số hiện nay.

“Nói chung về cơ bản thì dùng cũng được thời gian dài rồi và thấy cũng khá là ok” – Phạm Lệ Quyên

“Một cuốn sách chung chung, kiến thức cơ bản cho nhưng ai mới vào nghề, ko có gì nổi trội.” – Hải Đào

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

ban-hang-thong-minh-qua-dien-thoai-va-Internet-03-min
Ảnh: tiki.vn

4. 50 Ý Tưởng Kinh Doanh “Đỉnh” Nhất (Ian Wallis)

Cuốn sách 50 Ý Tưởng Kinh Doanh “Đỉnh” Nhất tập hợp những câu chuyện về hành trình các ý tưởng trở thành sản phẩm thực tế, trải qua từng bước cải tiến để đi vào đời sống. 

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Bí Mật Dotcom (Russell Brunson)

Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để cấu trúc lại sản phẩm và dịch vụ của công ty mình sao cho số tiền kiếm được nhiều gấp hai đến ba lần từ lượng truy cập bạn đang có. Khi làm theo các bước được hướng dẫn, mọi thứ sẽ bắt đầu vào guồng xoay của nó và bạn có thể đầu tư nhiều hơn để kiếm được nhiều khách hàng mới hơn.

“Cuốn sách chỉ cho thấy không phải số lượng mà chất lượng của traffic mới tạo nên sự quyết định. Nếu một người click vào trang web của ta mà có suy nghĩ vô thử xem nó như nào hoặc không có gì ấn tượng thì khả năng mua hàng rất thấp. Thế nhưng được biết trước đó khách hàng suy nghĩ ồ anh chàng này khá thú vị hoặc có gì đó tương đồng hiểu mình vào xem anh còn điều thú vị gì nữa và wow khách hàng này sẵn sàng mua những giá trị tiếp theo hơn những người khác rất nhiều. Cuốn sách cũng chỉ ra rằng, muốn bán được hàng mọi quy trình phải chốt được bạn có khiến cho khách hàng có cảm tình với mình hay không, tất cả chào hàng, kết nối, hướng dẫn hay giới thiệu… nếu không tạo được thiện cảm, sự thông minh, và quan tâm khách hàng thì chuỗi nỗ lực đó sẽ fail, không có đơn hàng nào xảy ra cả. Cám ơn Tiki với cuốn sách mình nhận được chất lượng, đẹp và nội dung rất tuyệt, cám ơn tác giả. Chu Nam Songphaihanhphuc.com “ – Chu Văn Nam

“Sách viết lôi cuốn và sử dụng kinh nghiệm thực tế đã triển khai Ưu điểm: rõ ràng, thực tế. Nhược điểm: Đi sâu vào bán khóa học, sản phẩm đặc thù. Nên việc triển khai sang thứ khác cần tìm hiểu ở các sách khác” – Tiến Dũng

Xem 50+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, kinh doanh online là lựa chọn khởi nghiệp hàng đầu. Bạn có thể bán hàng, cung cấp dịch vụ bằng cách lập một trang website hay thông qua mạng xã hội. Tôi tin rằng những cuốn sách trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Mời bạn đón đọc!

Thúy Huệ & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB