Top 8 cuốn sách viết về du lịch Việt Nam nên đọc

Có rất nhiều thứ làm nên tuổi trẻ, trong đó có những chuyến đi đó đi đây, miễn là bạn muốn và bạn dám đi. Tuổi trẻ vì thế mà nhiều màu sắc hơn, cuộc sống của bạn cũng vì thế đầy đặn. Những trải nghiệm có được trong mỗi chuyến đi là vô giá. 

Ngay bây giờ, khi chân còn khỏe, xăng còn rẻ, nếu như chưa có cho mình những chuyến đi thì hãy cùng tham khảo những cuốn sách dưới đây để tìm cho mình một địa điểm đi, một chuyến đi phù hợp nào.

1. Những mảng màu du lịch Việt Nam (Võ Văn Thành, Phan Huy Xu)

 “Những mảng màu du lịch Việt Nam”không chỉ là cẩm nang cho khách du lịch mà nó còn là một báo cáo xã hội với nhiều số liệu thực tế, nhiều vấn đề thời sự. Cuốn sách cho thấy tầm nhìn đa dạng về đất nước Việt Nam từ vĩ mô đến vi mô, từ chính sách đến sản phẩm, từ đào tạo đến sử dụng nguồn lực.

“Thích hợp với sinh viên chuyên ngành du lịch, đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch” – Thuu Ngân (Tiki)

“Thông tin rất thực tế. dành cho những ai quan tâm về tình hình du lịch của VN.” – Nguyen Thi Kieu An (Tiki)

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-du-lich-viet-nam-01-min
Ảnh: fahasa.com

2. Non nước Việt Nam 63 tỉnh thành (Nhóm Trí Thức Việt)

Với đội ngũ biên soạn của nhóm Trí thức Việt, cuốn sách sẽ dẫn chúng ta đi qua 63 tỉnh thành của Việt Nam với thông tin ngắn gọn nhưng vô cùng đầy đủ về tự nhiên, đặc trưng văn hóa, nghệ thuật, các điểm du lịch nổi tiếng và các món ăn đặc sản tại nơi đây. 

“Quá ưng. Trước khi mua mình đã xem kỹ các đánh giá, quả ko làm mình thất vọng. Sách rất đẹp, từ bìa tới chất lượng giấy. Mùi giấy mới rất thơm, mình rất thích ngửi sách mới. Về nội dung cũng rất ưng luôn, ko chỉ là nói về địa lý đâu mà còn trình bày cả lịch sử vùng miền, rất hữu ích cho ai hay đi du lịch, trekking đây đó và ai ko đi thì cũng nên làm giàu kiến thức bản thân về đất nước VN.” – Tiến Chung (Tiki)

“Sách mới, nội dung tổng quát. Thích hợp cho những bạn tìm hiểu ban đầu về các điểm đến ở Việt Nam.” – Khổng Yến Giang (Tiki)

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3. Cẩm nang du lịch văn hóa tâm linh Việt Nam (Nguyễn Trường Tân)

Trước khi bắt đầu một cuộc hành trình, một địa điểm du lịch tại đất nước Việt Nam hùng vĩ này, hãy hoạch định cho mình những gì phải nhớ, phải làm, để chuyến du hành của bạn trở nên đầy hứng thú và hữu ích. Cầm trên tay cuốn sách này, bạn đã có thể nắm trọn được những điều cần biết rồi đấy, những cẩm nang vô cùng hữu ích mà bạn không ngờ đến. 

“Sách chủ yếu liệt kê về các địa điểm chùa chiền có ở tỉnh thành hoặc thành phố! Hồi đầu mình tưởng là sách sẽ viết về các điều cấm kỵ khi đi du lịch tâm linh mà lại không có nên hơi buồn!” – Cong Bang (Tiki)

“Thấy bài thì hay nhưng nội dung mình thấy nó chưa được thuyết phục mình lắm.” – Sam Nghia (Tiki)

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-du-lich-viet-nam-03-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Bàn về văn hóa du lịch Việt Nam (Phan Huy Xu)

Cặp đôi Phan Huy Xu – Võ Văn Thành chắc chắn không còn xa lạ đối với các bạn trẻ quan tâm đến ngành du lịch. Cuốn sách “Bàn Về Văn hóa Du Lịch Việt Nam” có thể nói là sách “gối đầu giường” của những hướng dẫn viên du lịch nói chung và những ai đam mê du lịch nói riêng.

“Cuốn sách khá là tổng quan về ngành du lịch của Việt Nam. Nếu bạn là người chưa hề biết về du lịch thì NÊN ĐỌC để hiểu hơn về các nghiên cứu bằng chứng mà du lịch Việt Nam đã đạt được và cung như là những vấn đề gặp phải về Văn Hóa du lịch. Nhìn chung sách hơi hàn lâm, cung cấp nhiều cơ sở kiến thức để hiểu sâu hơn, nhưng giải pháp thì khá là chung chung, những kết quả nghiên cứu chưa được cập nhật, mong rằng tác giả sẽ cái thiện hơn về nội dung.” – Tran Hung (Tiki)

“sản phẩm giao hàng chất lượng, sách thiêng về cách viết giáo trình thi đem theo cũng OK lắm (e mới thi đem nó theo làm được 2 câu trong 3 câu của đề,,,,hihi) chất lượng giấy thì cũng tạm ổn (hơi mỏng)….xem nhìu nhất là bữa thi 10/1/2019 lật quá trời quá đất (đề mở)…ahihi” – Ms Alethea (Fahasa)

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-du-lich-viet-nam-04-min
Ảnh: fahasa.com

5. Du lịch Việt Nam từ lý thuyết đến thực tiễn (Võ Văn Thành, Phan Huy Xu)

Sau 30 năm đổi mới, nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành Du lịch nói riêng đã phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu to lớn, tuy nhiên hiện nay ngành du lịch nước ta còn bộc lộ nhiều yếu kém và tăng trưởng chậm so với một số nước ASEAN.

Để củng cố những yếu điểm về ngành du lịch, hai tác giả gồm Phan Huy Xu – Võ Văn Thành, đã cho ra đời tác phẩm “Du lịch Việt Nam – Từ lý thuyết đến thực tiễn”, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế.

Tác phẩm tập trung những bài viết luận về du lịch học nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng. Ngành Du lịch Việt Nam phải gấp rút giải quyết những vấn đề thực tiễn như: ô nhiễm môi trường, sản phẩm du lịch, về đào tạo, làng nghề, thái độ ứng xử với du khách, xây dựng cơ sở hạ tầng và kỹ thuật, xây dựng sản phẩm đặc thù, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường du lịch quốc tế … Đồng thời, ngành Du lịch cần tập trung nghiên cứu những vấn đề lý luận về du lịch học, văn hóa du lịch, quản trị du lịch để làm cơ sở vững chắc cho sự phát triển du lịch bền vững.

“Sách viết chung chung quá, không được hay lắm. Bìa đẹp, bắt mắt, chất lượng giấy tốt, in ấn/màu sắc rõ nét.” – Hoàng Trọng Minh Quang (Tiki)

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

 

6. Luật du lịch (Hiện hành)

Luật Du lịch được Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 19-6-2017, có hiệu lực thi hành từ ngày 01-01-2018. Toàn văn luật gồm 9 chương và 78 điều, quy định về tài nguyên du lịch, phát triển sản phẩm du lịch và hoạt động du lịch; quyền, nghĩa vụ của khách du lịch, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, cơ quan, tổ chức, cá nhân khác, cộng đồng dân cư có hoạt động liên quan đến du lịch; quản lý nhà nước về du lịch.

“Sách hay ai học đi lịch thì rất nên mua nha mọi người.” – thuyannnn278 (Shopee)

“Sách thiết kế bìa đẹp, in chất lượng. Phù hợp với đối tượng độc giả: sinh viên, người tham khảo.” – n*****n (Shopee)

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

7. Cẩm nang hướng dẫn du lịch Việt Nam (Như Quỳnh, Như Hoa)

Việt Nam là đất nước có bề dày lịch sử, đa dạng dân tộc, nhiều lễ hội, nhiều món ăn ngon, phong tục tập quán mỗi vùng miền cũng biến đổi độc đáo, phong phú. Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, lượng khách quốc tế đến cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Du lịch đang ngày càng nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Chất lượng du lịch Việt Nam đang dần tốt lên, đi vào chiều sâu thay vì chiều rộng theo đúng định hướng trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam “Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu GDP, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm; chú trọng phát triển theo chiều sâu đảm bảo chất lượng và hiệu quả, khẳng định thương hiệu và khả năng cạnh tranh”.

“khá hay, có địa chỉ rõ ràng rất dễ tìm kiếm. sách dễ cầm, dễ đọc, rất thích hợp cho người mới bắt đầu học làm hướng dẫn viên” – Prince Trung Nguyễn (Tiki)

“Mọi người không nên mua cuốn sách này. Cẩm nang du lịch nhưng chỉ có giới thiệu sơ qua về mỗi tỉnh VN, kèm contact các khách sạn nhà hàng.. Chưa bao giờ thấy cuốn sách nào tệ như vậy 🙂 Và giá lại đắt nữa. Nói chung rất hối hận vì đã mua quyển sách này.” – Trần Thị Hằng (Tiki)

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

8. Tuyến điểm du lịch Việt Nam (Bùi Thị Hải Yến)

Khái quát về điều kiện tự nhiên, tài nguyên du lịch và kết cấu hạ tầng của Việt Nam; Tuyến Điểm du lịch của vùng du lịch Bắc Bộ; Tuyến, điểm du lịch của vùng du lịch Bắc Trung Bộ; Tuyến điểm du lịch của vùng du lịch nam trung bộ và nam bộ

“Chất lượng sách rất tốt, giao hàng cực nhanh luôn, sang hôm qua đặt thì hôm nay có hàng rồi. Sách cần thiết cho những bạn nào học ngành Du lịch.” – Nguyễn Ngọc Quỳnh Nhi (Tiki)

“Sách đẹp, rõ ràng, các tuyến điểm du lịch trình bày kĩ càng.” – Huỳnh Trọng Minh Quang (Tiki)

“Thông tin về vùng đồng bằng sông cửu long hơi ít. Có tiền thì nên mua xuyên việt kí nhoa.” – Trần Nguyễn Gia Linh (Tiki) 

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Thảo Vân & Thương