05 cuốn sách giúp bạn “sành” về rượu vang

Rượu Vang là loại đồ uống có cồn truyền thống, được lên men từ nước ép Nho hay một số loại hoa quả có hương vị đặc biệt. Người ta đã sản xuất rượu Vang từ nhiều thế kỷ qua và trong nó hàm chứa những giá trị tinh hoa của lịch sử, địa lý, văn hóa và lối sống. 05 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về rượu vang.

1. Trở Thành Chuyên Gia Rượu Vang Trong 24H (Jancis Robinson)

Bằng cách tiếp cận thông minh, tập trung vào những vấn đề cốt yếu của việc thưởng thức và lựa chọn rượu vang, cùng lối viết hóm hỉnh và sắc sảo, Jancis Robinson đã mở cánh cửa thế giới rượu vang đầy bí ẩn và cuốn hút cho những người bắt đầu say mê rượu vang, và ngay cả những người thưởng thức vang sành sỏi cũng có thể tìm thấy những góc nhìn thú vị trong cuốn sách này.

“Một quyển sách có đầy đủ mọi thứ về rượu Vang” – Nguyễn Thị Thuý Liểu (Tiki.vn)

“Cứ cho là tôi đã mất hơn 24 giờ để đọc nó một chút, nhưng đó là vì tôi đã dành một chút thời gian để thử các loại rượu ở giữa. Mặc dù bạn sẽ không trở thành một Master Somm bằng bất kỳ cách nào, nhưng cuốn sách này mang đến cho bạn một lời giới thiệu nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và được viết tốt về thế giới rượu vang rộng lớn. Tôi đặc biệt thích một số yếu tố phá hoại huyền thoại và việc loại bỏ một số định kiến ​​kiêu kỳ mà tôi đã có về thế giới rượu vang” – Andrew Ferguson (Goodreads)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-ruou-vang-01
Ảnh: Tiki.vn  

2. Tìm Hiểu Rượu Vang Và Nho (Nguyễn Xuân Ra)

Sau khi nghiên cứu nội dung cuốn sách này, các bạn đọc không những nắm bắt được nguồn gốc xuất xứ, phương pháp sản xuất, cách phân loại rượu Vang mà còn có thêm những kinh nghiệm quý báu trong việc lựa chọn, thưởng thức rượu Vang như ý. 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng sach-ve-ruou-vang-02

Ảnh: Tiki.vn

3. Rượu vang món quà của Thượng Đế (Lê Văn)

Cuốn sách “Rượu Vang – Món Quà Của Thượng Đế” gồm 9 chương, trình bày những kiến thức căn bản từ sơ đẳng đến cao cấp, rất cần thiết cho những ai muốn tìm hiểu về rượu vang. Ngoài ra, nội dung cuốn sách còn cung ứng những thông tin mới nhất về ảnh hưởng tốt của việc uống rượu vang vừa phải đối với sức khỏe, căn cứ trên kết quả của các cuộc nghiên cứu khoa học gần đây.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-ruou-vang-03
Ảnh: Tiki.vn

4. Wine Bible (Karen MacNeil)

Giống như một khóa học sinh động từ một giáo viên chuyên nghiệp, The Wine Bible giúp người đọc hiểu sâu hơn về các nguyên tắc cơ bản trong khi tìm hiểu các thông tin bổ sung, mẹo, giai thoại thú vị, định nghĩa, bảng chú giải thuật ngữ, ảnh (, bản đồ, nhãn và chai được đề xuất.

“Đây là cuốn sách hay nhất về thông tin chủ đề mà tôi từng đọc. Khi tôi mới bắt đầu làm quen với rượu vang, tôi sẽ lấy cuốn sách này ở cạnh giường và chắc chắn nó sẽ xoa dịu tôi như một chiếc nắp ban đêm và nuôi dưỡng cơn khát kiến ​​thức về rượu vang của tôi. Nó kỹ lưỡng, mọt sách, văn chương, tất cả không có sự hợm hĩnh thường thấy ở những thứ liên quan đến rượu. Từ kinh thánh bị lạm dụng như một danh từ để chỉ những cuốn sách thông tin nhưng cuốn sách này xứng đáng với danh hiệu này. Tôi có thể nói về rượu vang nhưng rất nhiều kiến ​​thức của tôi không mang tính cá nhân, đó là từ cuốn sách này, được viết một cách kiên quyết đến mức mọi người thường nghĩ câu đố về rượu kiêu kỳ mà tôi nói ra là cá nhân.” – Terrance (Goodreads)

“Tôi đã mua cuốn sách này để sử dụng cho một lớp học của Đại học Stanford do tác giả, Karen MacNeil, tặng. Đã có một vài bài đọc được chỉ định từ cuốn sách cho các lớp học hàng tuần của chúng tôi, nhưng tôi rất thích phong cách viết của tác giả, đến nỗi tôi cũng đã đọc nhiều phần khác. Mặc dù bạn không cần phải đọc cuốn sách hơn 900 trang từ đầu đến cuối, nhưng bạn có thể thấy mình coi nó như một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn – như tôi đã làm. Có một số bảng thuật ngữ và chỉ mục cho phép bạn nhanh chóng điều hướng đến một chủ đề cụ thể. Nhiều nhãn rượu được đề cập, nhưng không có giá. MacNeil đã tuyên bố rằng cô ấy dự định các loại rượu vang được liệt kê là đại diện cho những loại rượu có sẵn và được khuyến nghị ở một vùng cụ thể, nhưng không nên dùng như một danh sách mua sắm.” – Jill (Goodreads)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-ruou-vang-04
Ảnh: Tiki.vn

5. Kể Chuyện Rượu Vang (Nguyễn Ngọc Khánh Chi)

Kể chuyện rượu vang dẫn dắt từ lịch sử rượu vang, giới thiệu các loại vang chính, các giống nho, quy trình làm rượu, đặc điểm của vang cựu lục địa và tân thế giới, đến cách thưởng thức rượu vang, cách bảo quản, cách phối hợp đồ ăn sao cho phù hợp, để rượu phô bày hết vị ngon của mình.

“Hiểu thêm về các loại rượu và cách thưởng thức rượu, sách đẹp.” – Đức Triệu (Tiki.vn)

“Vang vốn không thuộc văn hóa Việt Nam, do vậy, chúng ta không có những kiến thức tự nhiên về vang. và do đó chúng ta cần phải học về vang. Học không chỉ phải để uống cho đúng cách, mà chủ yếu là để tận hưởng được thức uống tuyệt với này. Cuốn sách này sẽ giúp bạn điều đó. Đặc biệt, vì sách được viết bởi người Việt, nó có thể giúp bạn trả lời những thắc mắc rất Việt Nam, chẳng hạn có nên dùng rượu vang với cá kho, thịt kho hay không?” – Quân Khuê (Goodreads)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-ruou-vang-05
Ảnh: Tiki.vn

Hy vọng với 5 cuốn sách ở trên đây sẽ giúp bạn đọc có được thêm kiến thức về rượu vang

Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB