Sách về Andrew Carnegie – ông vua thép xứ cờ hoa

Từ một người nhập cư Scotland nghèo khó, Andrew Carnegie đã vươn tới đỉnh cao và trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới từ ngành công nghiệp Mỹ. Năm 2007, ông từng được tạp chí Fortune bình chọn là người giàu thứ 6 trong lịch sử của Mỹ.. Cùng Tủ sách tia sáng tìm hiểu về cuộc đời của Andrew Carnegie qua 5 cuốn sách dưới đây

1. Tự Truyện Andrew Carnegie (Andrew Carnegie)

Andrew Carnegie là một trong số các gương doanh nhân thành đạt của nước Mỹ, đồng thời là những người bác ái, đóng góp của cải, tài sản cho sự phát triển chung của xã hội. Những thư viện trên khắp thế giới, những công trình do ông đóng góp xây dựng là những bằng chứng về công lao và lòng nhân ái của ông. 

“Đây là một cuốn hồi ký tuyệt vời của một người đàn ông là một con người phi thường. Được xuất bản sau khi ông qua đời, ông chia sẻ những suy nghĩ, kinh nghiệm sống, những câu chuyện, câu nói yêu thích của mình. Tôi luôn liên kết Carnegie với các thư viện, đúng như vậy nhưng anh ấy còn hơn thế nữa. Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho mọi người, chúng tôi có nhiều điều để học hỏi từ anh ấy.” – Diana Long (Goodreads)

“Tôi rất thích cuốn sách này, đặc biệt là phần đầu tiên. Tôi nhận ra rằng tôi đã nghe nói về những thành tích của anh ấy, nhưng tôi không biết nhiều về cuộc sống đầu đời cũng như những năm tháng sau này của anh ấy. (Tôi đã nghe mọi người tổng kết những năm tháng sau này của anh ấy bằng câu nói “và anh ấy đã cho đi tất cả tiền của mình”. Còn nhiều điều hơn thế nữa, rất may là cuốn sách này đã thành công.) Nó được viết rất hay và là một cuốn sách thú vị khi đọc. Thật ngạc nhiên khi anh ấy đã gặp gỡ nhiều người quan trọng trong lịch sử. Nếu bạn là người yêu thích lịch sử một chút, tôi nghĩ bạn sẽ thích cuốn sách này.” – Mary (Goodreads)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

2. Round the World (Andrew Carnegie)

Round the World là một tạp chí du lịch mạo hiểm, nó mang tính giải trí thú vị.

“Những quan sát phi thường uyên bác về kinh nghiệm du lịch của anh ấy. Anh ấy là một người tốt bụng và là một nhà quan sát đáng kinh ngạc và là một học sinh của bản chất con người. Những dự đoán của ông rất thú vị 100 năm sau. Sự thật đáng kinh ngạc được ghi nhận. Không có đường ở Trung Quốc sau đó. Chỉ có đường ray xe cút kít giữa các làng. Đường sắt được kéo lên bởi sắc lệnh của chính phủ. Những ngôi mộ của người Hoa ở khắp mọi nơi. Bình luận về các hình thức quan liêu và quân đội của Trung Quốc thời đó và điều kiện sống của người dân 100 năm trước.” – L. B. Hunter (Amazon)

“Cái nhìn đầy mê hoặc về du lịch thế giới vào những năm 1880. Những quan sát sắc sảo và tiên tri của một thiên tài và một hiện tượng kinh doanh thực sự. Một bất ngờ thú vị và bất ngờ.” – Quercus (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-Andrew-Carnegie-02
Ảnh: bookdepository.com

3. James Watt (Andrew Carnegie)

“Lời tường thuật rất hay về Boulton và Watt. Tài khoản tuyệt vời về công việc kinh doanh của Watt với tư cách là một nhà sản xuất nhạc cụ. Ngoài ra, một mô tả tuyệt vời về những gì Bảo tàng Khoa học London đã tìm thấy khi họ niêm phong phòng thí nghiệm của Watt vào năm 1924, hơn một thế kỷ sau khi Watt qua đời.” – Stead (Amazon)

“Rất nhiều thông tin trong cuốn sách này dành cho bất kỳ ai quan tâm đến cuộc Cách mạng Công nghiệp.” – Khách hàng trên Amazon (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-Andrew-Carnegie-03
Ảnh: Amazon.com

4. Andrew Carnegie – Từ Cậu Bé Nghèo Trở Thành Ông Vua Thép Của Nền Công Nghiệp Mỹ (Samuel Bostaph)

Trong cuốn sách này, tác giả Samuel Bostaph tập trung phân tích sự nghiệp của Carnegie thông qua các góc nhìn kinh tế, và tầm ảnh hưởng ông tạo nên đối với giới kinh doanh cũng như chính trị – xã hội Hoa Kỳ trong giai đoạn chuyển mình đầy biến động của đất nước cờ hoa.

“Cuốn sách giúp bạn biết được những điều cần thiết – Cuộc sống đầu đời của Carnegie; leo lên nấc thang kinh tế của anh ấy; các giao dịch kinh doanh của anh ta, bao gồm một số chủ nghĩa thân hữu và những điều không tốt đẹp khác; việc bán doanh nghiệp của anh ta; và cuộc đời hoạt động từ thiện của ông – không có sự kéo dài lê thê của nhiều tiểu sử lịch sử.” -Daniel Moss (Goodreads)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-Andrew-Carnegie-04
Ảnh: Tiki.vn

5. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich ( Napoleon Hill)

Trong Think and Grow Rich, Hill dựa trên những câu chuyện của Andrew Carnegie, Thomas Edison, Henry Ford và các triệu phú khác cùng thế hệ với ông để minh họa cho các nguyên tắc của mình. Cuốn sách này sẽ dạy bạn những bí mật có thể mang lại tài sản cho bạn. Nó sẽ chỉ cho bạn không chỉ những gì phải làm mà còn cả cách thực hiện.

“Mình bắt đầu đọc quyển sách này vì tò mò, muốn biết xem có thực sự hay (hoặc không hay) như nhiều người bảo không. Vài chương đầu làm mình hơi mệt, vì bản thân mình không bị ám ảnh bởi việc làm giàu. Tuy nhiên, càng đọc mình càng thấy cuốn hút. Nội dung sách cô đọng những chỉ dẫn rất giá trị. Quả thực đây là quyển sách rất đáng đọc, và nên được đọc không chỉ một lần.” – Tran Hong Anh (Tiki.vn)

“Có một số cuốn sách trong giá sách của bạn mà bạn có thể đọc nhiều lần và mỗi lần như vậy bạn sẽ có được một số ý tưởng mới. Nghĩ và làm giàu là một cuốn sách như thế này. Bất cứ khi nào tôi đọc cuốn sách này, tôi luôn tìm ra một số ý tưởng mới. Các kỹ thuật tâm lý và đối phó với certain situation được thực hiện theo một cách khá tốt. Ông là một tác giả có động lực đã được kiểm chứng qua thời gian, người đã viết cuốn sách bất hủ này. Trẻ em hay thanh thiếu niên ai cũng cần có động lực vì đó là nguồn năng lượng tích cực giúp bạn luôn bùng cháy.” – Amit Mishra (Goodreads)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Thương