5 cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về Joe Biden

Ông Joe Biden từng dành 8 năm làm phó tướng cho Tổng thống Barack Obama và chiến thắng đến với ông trong lần thứ 3 ra tranh cử chức vụ quyền lực nhất nước Mỹ. Ông trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ. Hôm nay, tủ sách Tia sáng sẽ giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách về Joe Biden để bạn hiểu rõ hơn về vị tổng thống này

1. Joe Biden: Hành Trình Kéo Dài Năm Thập Kỷ (Evan Osnos)

Những thử thách của cuộc đời – dù mang tính cá nhân hay khi phục vụ đất nước đã giúp ông đặc biệt đồng cảm với những con người ở trong tình cảnh khó khăn. Trong bối cảnh rối ren hiện tại, đây là một phẩm chất trọng yếu để Biden dẫn dắt nước Mỹ hướng tới sự phục hồi và những chuyển biến tích cực.

“Sách giao nhanh, nguyên vẹn. Chữ to dễ đọc,nội dung khái quát về hành trình chính trị của tổng thống” – Trang Nguyen

“Đây là một niềm vui! Tôi rất vui vì tôi đã lắng nghe nó và biết thêm một chút về Tổng thống của chúng tôi. Tác giả đã xem xét khá cân bằng – đó không phải là tất cả những lời khen ngợi rực rỡ. Nhưng tôi đã quên mất việc có một bức tranh đầy đủ hơn về con người của Joe Biden, và những phần nào trong cuộc đời của anh ấy có khả năng thông báo cho con đường mà anh ấy sẽ lãnh đạo đất nước. Phần thưởng về âm thanh – tác giả chia sẻ cuộc phỏng vấn với Biden ở phần cuối.” – Tina (Goodreads)

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

sach-ve-joe-biden-01
Ảnh: Tiki.vn

2. Joe Biden Cuộc Đời Và Sự Nghiệp (David Hagan)

Cuộc đời và sự nghiệp của ông là câu chuyện truyền cảm hứng của khát vọng bền bỉ, sự kiên cường trước số phận và vươn lên mạnh mẽ. Như tên gọi của nó, cuốn sách tổng hợp những điểm nhấn trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp chính trị của vị tân tổng thống nước Mỹ.

“Một bài đọc cân bằng và thú vị về cuộc đời và sự nghiệp của Joe Biden. Cuốn sách được viết ngay khi Biden tuyên bố ứng cử tổng thống nên nó không bao gồm nhiều nội dung về chiến dịch thực tế.” – Annie Booker (Goodreads)

“Rất thú vị và đọc nhanh chóng. Cung cấp thêm một chút thông tin cơ bản về ứng cử viên .. Cuốn sách cung cấp lịch sử của gia đình Biden và vì chỉ là một bản đọc ngắn nên nó thực sự chỉ là một cái nhìn thoáng qua về những thử thách mà anh ấy đã phải chịu đựng. Nó ghi lại sự nghiệp của anh ấy, mặc dù rất ngắn gọn, và cách anh ấy đạt được vị trí hiện tại. Tôi đánh giá cao phần tóm tắt các quan điểm chính trị của anh ấy ở phần cuối. Cảm ơn NetGalley và nhà xuất bản về ebook miễn phí.” – Jay bookworm (Goodreads)

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

sach-ve-joe-biden-02
Ảnh: Tiki.vn

3. Hứa Với Con, Ba Nhé (Joe Biden)

Hứa Với Con, Ba Nhé khiến người đọc cảm nhận được sự cấp bách của mỗi một thời khắc, trải nghiệm được những ngày tháng ông cảm thấy không thể tiếp tục tiến bước hay những lúc ông không thể ngừng lại.

“Tôi vô cùng xúc động với cuốn sách này và rất vui khi biết thêm nhiều điều về lịch sử của Joe Biden. Một người đàn ông của danh dự lớn!” – Kathy B.T (Goodreads)

“Đây là một bài đọc đầy cảm xúc. Một cái nhìn cá nhân về tình yêu, gia đình, mất mát và đau buồn. Tôi luôn tôn trọng Joe Biden và những niềm tin cốt lõi của anh ấy. Mất một đứa con, tôi không biết còn điều gì tồi tệ hơn.” – Linda

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

sach-ve-joe-biden-03
Ảnh: Tiki.vn

4. Joe Biden – Từ Scranton Đến Nhà Trắng (Jean-Bernard Cadier)

Liệu Biden sẽ trở thành một tổng thống đặc biệt không, vì đã đắc cử trong những hoàn cảnh, hệt như Franklin D.Roosevelt đã từng đắc cử trước ông? Còn về việc để biết ông muốn dẫn nước Mỹ đến đâu.

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki  

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

sach-ve-joe-biden-04
Ảnh: Tiki.vn

5. Promises to Keep: On Life and Politics (Joe Biden)

Promises to Keep là câu chuyện về một người đàn ông đã phải đối mặt với những thử thách và bi kịch cá nhân để trở thành một trong những nhà lãnh đạo hiệu quả nhất của chúng ta. Đây cũng là một loạt các phản ánh sâu sắc của một công chức từ chối hoài nghi về khả năng lãnh đạo chính trị, và là một minh chứng cho lời hứa của Hoa Kỳ.

“Tôi rất vui vì tôi đã đọc điều này, và tôi đã học được rất nhiều về lý lịch của anh ấy. Nửa đầu của cuốn sách thực sự rất thú vị. Anh ấy nói về thời thơ ấu, xuất thân và cuộc sống của mình trước khi trở thành thượng nghị sĩ Hoa Kỳ. Những chương về người vợ đầu tiên và con gái của anh ấy thực sự rất buồn khi đọc, và thật khó tin rằng anh ấy đã hoàn thành nhiệm vụ của mình với tư cách là một thượng nghị sĩ trong khi anh ấy đang đau buồn và là một người cha đơn thân.” – Emma (Goodreads)

“Lời giới thiệu tuyệt vời về Joe Biden, anh ấy là ai, những thách thức mà anh ấy đã vượt qua với tư cách là Thượng nghị sĩ, chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, ứng cử viên Tổng thống, một người cha, một người chồng và một con người. Cách tuyệt vời để hiểu những gì hình thành niềm tin, nguyên tắc và quan điểm của anh ấy về chính phủ, chính sách cũng như cuộc sống.” – Nam Nguyen (Goodreads)

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Fahasa

sach-ve-joe-biden-05
Ảnh: Goodreads.com

Thương