Top 06 cuốn Sách hay về Australia

Úc hay Australia tên gọi chính thức là Thịnh vượng chung Úc là một quốc gia có chủ quyền bao gồm Lục địa Úc, đảo Tasmania và các đảo khác nhỏ hơn. Đây là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới về diện tích.Thủ đô của Úc là Canberra, thành phố lớn nhất là Sydney, ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh.

1. Trí Tuệ Dân Tộc Úc

Cuốn sách trình bày về điều kiện tự nhiên, cuộc sống hoang dã của thổ dân Úc trước khi người châu Âu đặt chân lên xứ sở của họ. Nước Úc hiện nay là một tổ hợp kỳ lạ của văn hóa toàn cầu, như nó đã là một tổ hợp kỳ lạ của thiên nhiên toàn cầu, nhưng trước hết, nước Úc là đất nước của tương lai, của những giấc mơ phi lịch sử.

“Cuốn Trí Tuệ Dân Tộc Úc do nhà xuất bản thời đại phát hành từ năm 2011 nên cũng có phần hơi cũ. Sách không như những cuốn sách giới thiệu nền văn hóa khác mà như là tâm sự của tác giả vậy. Chỉ với qua 200 trang giấy mà người đọc có thể cảm nhận được hơi thở của đất nước úc nó khác biệt so với đất nước khác như thế nào. Chất lượng và nội dung tôi thấy cũng được, dành cho ai muốn tìm hiểu về các nền văn hóa của các nước. Sách được chia làm 8 chương lớn ,tôi thích nhất là chương 6 “bí ẩn của cuộc sống” – Nguyễn Phương Anh (Tiki.vn)

“Cuốn sách cho ta thấy cái nhìn tổng quan về nước Úc, đất nước hiền hòa đa sắc tộc” – Lê Thị Thu Uyên (Tiki.vn)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki
01-tri-tue-dan-toc-uc-a
Ảnh: Tiki.vn

2. Cổng Du Học: Vậy Là Bạn Muốn Đến Úc (Vĩnh Trinh, Mỹ Dung)

Nếu bạn đang muốn đến Úc để tận hưởng nền giáo dục tuyệt vời ở đất nước chuột túi, cuốn sách này chính là cẩm nang đầy đủ nhất về thông tin du học, hồ sơ xét tuyển, chi phí cần thiết, cách sắp xếp nhà ở… Ngoài ra còn có rất nhiều các thông tin hữu ích về đời sống văn hóa, xã hội và giới trẻ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập môi trường du học.

“Mình tưởng sách dày lắm cơ nhưng nó cỡ quyển vở 100 trang í. Sách có nhiều thông tin bổ ích, hình minh họa sống động, cụ thể. Bạn nào có ý định du học mua cuốn này cũng ổn lắm” – Yến Như (Tiki.vn)

“Sách có cả hình hoạ đọc dễ hình dung đất nước ntn, đóng gói kĩ cẩn thận trong từng khâu. Dành cho những ai thích đi du học làm cẩm nang” – Trần Hoài Trinh (Tiki.vn)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki
02_Cong_du_hoc_vay_la_ban_muon_den_Uc
Ảnh: Tiki.vn

3. Cây Người (Patrick White)

Patrick White không chỉ viết về những vấn đề phổ quát của thời đại: sự cô đơn, sự đơn độc của bản thể; văn của ông còn đi sâu vào chủ đề quen thuộc, những khía cạnh trần thế đời thường, ứng xử của con người với thiên nhiên vạn vật. Và Cây Người là đại diện tiêu biểu xuất sắc cho bút pháp ấy, một cuộc phản kháng văn chương, chống lại chủ nghĩa duy vật và nêu bật lên những mâu thuẫn của chủ nghĩa hiện thực…

Cây Người còn là một áng văn tuyệt mỹ về nước Úc sơ khai trữ tình, về những con người được tôi luyện trong gió và cát, cũng giống như cái cây nơi hoang dã, con người phải sống bằng chính sức lực của mình, phải chống lại mọi bão giông cuộc sống, giống như cái cây “không hề có phút giây yên tĩnh”… Dù bị đau đớn quằn quại, người ta vẫn tha thiết yêu thương cái mảnh đất ấy. Đến tận cùng, xứ sở cội nguồn của ta mới là điều quan trọng, dù ta có thích hay không…

“Quyển sách kinh điển của văn học Úc, mình măm me mua cuốn này lâu rồi mà chần chừ, bây giờ mới quyết định mua. Sách nhận được mới đẹp, cầm rất thích. Cám ơn tiki đã giao hàng nhanh và đẹp” – Phan Thanh Bình (Tiki.vn)

“Quyển sách kinh điển của văn học Úc, mình măm me mua cuốn này lâu rồi mà chần chừ, bây giờ mới quyết định mua. Sách nhận được mới đẹp, cầm rất thích. Cám ơn tiki đã giao hàng nhanh và đẹp….” Hải Anh (Tiki.vn)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki
03_Cay_nguoi
Ảnh: Tiki.vn

4. Tất Cả Các Dòng Sông Đều Chảy (Nancy Cato)

Tất Cả Các Dòng Sông Đều Chảy viết về cuộc đời của nữ họa sĩ Philadelphia diễn ra trên dòng sông Murray và darling, miền Nam nước Úc. Từ thuở hoa niên sống với dì dượng bên bờ sông, những ngày làm nữ thuyền trưởng duy nhất dọc ngang vùng Victoria, rồi đến lúc tuổi già bóng xế, đời cô gắn liền với nhịp đập của sông nước.

“Là cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, rất đáng đọc mình đã xem phim này, nay có thêm sách, thật thích!” – Nguyễn Thị Phương Trang (Tiki.vn)

“Bìa đẹp, chất lượng giấy tốt tuy nhiên lỗi chính tả, dịch tệ, nhiều câu vô nghĩa, thừa thãi làm mất cái hay của nội dung truyện” – Nhung Chít Tít (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

04_Tat_ca_cac_dong_song_deu_chay
Ảnh: Tiki.vn

5. Chuyện Đi Học Ở Xứ Kanguru 

Câu chuyện về ba bạn trẻ theo bố mẹ sang Úc du học được dệt nên từ những lá thư hai chiều Úc – Việt. Đó là một tập sách thú vị và bổ ích đề cập đến các vấn đề giáo dục: phương pháp dạy và học. Qua việc học hành của hai cô bé và một cậu bé từ Việt Nam sang Úc những trải nghiệm thực tế được thuật lại rất sinh động và tin cậy dưới hình thức các bức thư.

Những bức thư hai chiều nối liền khoảng cách giữa Việt Nam và Úc cũng đã vẽ lên một gia đình Việt Nam hiện đại khẳng định máu thịt với văn hóa Việt, với cội nguồn và cả ước mơ được khẳng định các giá trị đó trước các bạn quốc tế. Một tình yêu đối với đất nước việt Nam, ngôn ngữ tiếng Việt và bản lĩnh Việt, nếu bạn muốn trải nghiệm những tình cảm với những người con xa xứ cuốn sách này sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

“Thật sự cuốn sách này rất ý nghĩa với tôi. Nó đã đốt cháy lên niềm đam mê, nghị lực cũng như dạy cho tôi rất nhiều bài học. Các bạn đã theo bố mẹ ra nước ngoài sinh sống trong một tư thế gần như bị ép buộc nhưng lại không khó chịu hay cô lập mà ngược lại rất thích thú và dễ hòa nhập. Các nhân vật nhí vẫn giữ được nét truyền thống của Việt Nam qua tà áo dài và đồng thời đã giới thiệu truyền thống nước ta đến bạn bè thế giới. Nhờ có cuốn sách này mà tôi thêm yêu xứ sở chuột túi. Đây là một cuốn sách tuyệt vời” – Tram Ho (Tiki.vn)

“Mình rất yêu đất nước Úc và rất hy vọng được đặt chân đến với xứ sở xinh đẹp này, nơi có thành phố Sydney yêu kiều, có tòa nhà hát Opera House diễm lệ, và cũng là nơi của những đồng cỏ xanh mát trải dài, xứ sở của những chú Kanguru ngộ nghĩnh. Mình cũng đang cố gắng học tốt Tiếng Anh và chuẩn bị đầy đủ mọi kiến thức có thể xin học bổng đi học tại Úc. Đối với mình và có lẽ là đối với tất cả những ai yêu quý đất nước Úc, muốn đến học tập tại đây cũng như muốn hiểu hơn về đất nước xinh đẹp này thì đây thực sự là 1 cuốn sách đáng quý, đó sẽ là 1 cuốn cẩm nang hữu ích cho bạn khi đến Úc học tập với… “ – Hoàng Thu Trang (Tiki.vn)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki
05_Chuyen_di_hoc_o_xu_Kanguru
Ảnh: Tiki.vn

6. Gõ Cửa Tương Lai – Tập 4: Du Học Australia – Nơi Tương Lai Bắt Đầu

Cuốn đặc sản này không chỉ là tuyển tập các thông tin bổ ích về văn hóa, du học, kinh nghiệm săn học bổng… dành cho bạn đọc muốn du học tại Australia, mà còn một phở bí kíp nhỏ xinh về du học New Zealand dành cho bạn nữa. Bạn sẽ được gặp cả hội Aussie và Kiwi ngay trong cùng một cuốn sách nha!

“Tất cả những gì bạn muốn tìm hiểu về nước Úc đều có trong sách này, cách trình bày bắt mắt, cách viết ấn tượng kèm theo những hình ảnh rất đặc sắc. Tuy nó không đầy đủ tất cả nhưng mình nghĩ sách này cũng đủ để cho bất cứ ai muốn hành trang tới nước Úc.” – Lê Minh Ngọc (Tiki.vn)

“1 cuốn cẩm nang phải có dành cho các bạn nào chuẩn bị đi du học. Vẫn như mọi lần, cuốn cẩm nang lần này có đầy đủ tất cả những gì các bạn cần, từ giá cá các trường, danh sách các trường đề cử, những lễ hội văn hóa và nơi ở,… Mọi thứ đều có đầy đủ trong đây.” – Nguyen Thanh Dai (Tiki.vn)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki
06_Go_ cua_tương_lai -Tap_4_Du_Hoc_Australia-Noi_tuong_lai_bat_dau
Ảnh: Tiki.vn

Mai Thi