Top 05 sách hay về inamori kazuo

Inamori Kazuo được biết đến là một huyền thoại kinh doanh ở Nhật Bản. Không chỉ là người sáng lập và dẫn dắt hãng Kyocera trở thành một công ty công nghệ cao đa quốc gia với hơn 66.000 nhân viên mà còn là người đã cứu Japan Airlines trên bờ vực phá sản.

Dưới đây là top 05 cuốn sách hay về triết lý sống và kinh doanh của Inamori Kazuo mà bạn nên mua đọc.

1. Triết lý kinh doanh (Nikkei Top Leader)

Nỗ lực phấn đấu từng ngày và chiến đấu với chính bản thân mình của họ khiến chúng tôi thực sự xúc động mỗi lần nhớ lại. Chúng tôi muốn mang lại một làn gió mới, mạnh mẽ, quyết liệt cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ngày đêm cố gắng bằng cách mang đến cho họ câu trả lời cho câu hỏi “Doanh nhân là gì?” thông qua cuốn sách này.

“Một cuốn sách hay về triết lý của doanh nhân tài ba Inamori Kazuo không chỉ dừng lại ở kinh doanh mà còn chứa đựng những triết lý nhân sinh trong cuộc sống.”” – Đức Thuận Nguyễn (Goodreads)

“Cuốn sách kể về cách thức Inamori điều hành lại công ty khi công ty đang đứng trên bờ vực phá sản. Cuốn sách được chia làm 3 phần với các nội dung xuyên suốt về Inamori – một doanh nhân nhưng mang tư duy triết học rất sâu sắc, cách ông vận hành và quan trọng hơn cả, nêu bật được quan điểm về doanh nhân. Doanh nhân là gì? Suy cho cùng, doanh nhân là người có sứ mệnh gây dựng, bảo vệ, làm cho công ty trở nên lớn mạnh để đem lại hạnh phúc cho những nhân viên của mình. Tham vọng sẽ giúp công ty đi lên nhưng công lý mới là nguyên lý đúng đắn nhất, lí tưởng nhất để vận hành.” – Anh Hoàng (Goodreads)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
01_Triet_ly_kinh_doanh_cua_Inamori_Kazuo
Ảnh: Tiki.vn

2. Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế (Inamori Kazuo)

Quyển sách này nói về triết lý kinh doanh của một nhà kinh doanh tài ba hàng đầu Nhật Bản hiện đại – Inamori Kazuo, và tư tưởng làm người mẫu mực của một võ sĩ samurai chân chính bậc nhất nước Nhật thời Minh Trị duy tân – Saigo Takamori.

“Sách đẹp, giấy đẹp, nội dung ý nghĩa nhân văn. Tuy nhiên cách viết k phải là thu hút lắm vì tác giả trích dẫn những lời di huấn của một anh hùng Nhật Bản, người mà tác giả coi là thần tượng và sau đó phân tích, ví dụ thêm, chủ yếu trên phương diện kinh doanh, hướng đến các nhà lãnh đạo các công ty.”” – Minh Hằng (Tiki.vn)

“Cuốn sách quá hay về quản trị doanh nghiệp bằng cách quản trị chính mình dành cho lãnh đạo doanh nghiệp và những người khởi nghiệp.”- Duong Kiyosaki (Tiki.vn)

Xem 150+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
02_Con_duong_di_den_thanh_cong_bang_su_tu_te
Ảnh: Tiki.vn

3. Thách thức từ con số 0 (Inamori Kazuo)

Cuốn sách này được viết lên để trình bày về triết lí và phương thức kinh doanh của Inamori Kazuo qua những kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình sáng lập nên Kyocera. Năm 1997, cuốn này đã được xuất bản với tên gọi “Kính Thiên Ái Người”. Qua việc trình bày con đường hình thành và phát triển của Kyocera cũng như những tư tưởng và triết lý của cá nhân tác giả, cuốn sách đã được nhiều độc giả đón nhận như là một cuốn “cẩm nang bỏ túi” về nghệ thuật kinh doanh.

“Một cuốn sách hay về triết lý sống, triết lý kinh doanh của ngài Omamori Kazuo.” – Đức Thuận Nguyễn (Goodreads)

“Đã nghe đi nghe lại sách nói “giấc mơ của bạn nhất định thành hiện thực” của tỷ phú tự thân Nhật Inamori Kazuo trên kho sách nói và đúng là đọc thì thấm hơn, dù khó hiểu hơn cực nhiều. Quyển sách có tên cũ là “Kính thiên ái nhân” cho bạn nào tìm. Sách nói về sự kiên trì, tâm, ý chí, mục đích sống của “tỷ phú học dốt” tại Nhật sau năm 1950. Khuyến cáo các bạn nên nghe hoặc đọc sách tìm hiểu về tác giả trước k thì đọc quyển này khá khoai” – Anh Tuấn (Goodreads)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
03_Thach_thuc_tu_con_so_0
Ảnh: Tiki.vn

4. Cách sống (Inamori Kazuo)

Cách sống giống như một cây gậy đập vào dòng chảy xiết của thời đại u mê. Tại sao tình trạng u ám bế tắc đó bao trùm toàn xã hội? đó phải chăng là do con người đánh mất phương hướng cuộc đời, không nhìn thấy ý nghĩa cũng như giá trị sống? điều cần thiết nhất trong thời đại như vậy là chúng ta phải đặt lại câu hỏi rất căn bản: “ con người sống phải làm gì?”

“Đây là cuốn sách chỉ ta về những nguyên lý cơ bản nhưng được đúc kết cả đời người. mỗi lần mình chán nản là lại lôi ra đọc. nó luôn nằm trong cặp của mình.” – Nguyễn Đình Vũ (Tiki.vn)

“Tiki giao hàng thì miễn chê rồi hé. -Bàn về nội dung: 1. Sách là câu trả lời cho ai thắc mắc mình sinh ra trên cõi đời này để làm gì. Tại sao mình có mặt trên cõi đời này. 2. Cách đối nhân xử thế, chuẩn mực như thế nào là đúng. 3. Sách nói rất nhiều về triết lý đạo phật, vì tác giả quy y đạo phật. 4. Rất đáng đọc. Mỗi năm hoặc 2 năm nên lấy ra đọc lại 1 lần để hiểu kỹ hơn những ý mình bỏ sót.’’ – Khánh Dũng (Tiki.vn)

Xem 100+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

04_Cach_song
Ảnh: Tiki.vn

5. Nuôi dưỡng tâm hồn, mở rộng kinh doanh (Inamori Kazuo)

Khi đó tôi chợt nhớ đến những điều mà những bậc “tiền bối” đã dạy và coi đó như là la bàn chỉ phương hướng cho mình.Những điều mà tôi viết ở cuốn sách này cũng giống như vậy. Trong số những các bạn trẻ chắc có một số bạn cũng có ký ức về sự phản ứng, không thích như tôi khi đó.

Nhưng mà tôi hy vọng khi gặp những khó khăn trên con đường lập nghiệp hoặc tạo tương lai cho cuộc sống thì các bạn hãy nhớ đến những lời khuyên chân thành mà tôi đã ghi ra ở đây. Tất cả đều là những kinh nghiệm, bài học sâu sắc mà tôi đã học được qua những trải nghiệm từ những khó khăn trong công việc cho đến những khổ đau trong cuộc sống. Chắc chắn là đối với mọi người nó có liên quan.

Khi nhận được sách mình có một vài nhận xét như sau: – Cách đóng gói: Sách được bọc Bookcare cẩn thận, đẹp – Chất liệu sách: Bìa cứng, Giấy tốt, mực in rõ ràng – Nội dung: Đây là những chia sẻ thật của ông Inamori Kazuo. Khi đọc sách tôi thấy được những tâm huyết và chia sẻ thật của ông giúp chúng ta tìm được lối thoát ra khỏi những rắc rối của cuộc sống, nuôi dưỡng tâm hồn và giúp chúng ta có thêm nhiều kỹ năng để dẫn đến thành công không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống. Một cuốn sách ý nghĩa và hay!” – Huyền Pi (Tiki,vn)

Tôi tìm đến cuốn sách khi đang phân vân giữa tiền bạc và tâm hồn trong kinh doanh. Dấn thân vào kinh doanh là một trải nghiệm thú vị. Có khó khăn, gian khổ, đối diện với sự cạnh tranh khốc liệt và chấp nhận chúng như một luật chơi.Mặc dù một số điều mà ông chia sẻ trong quyển sách tôi đã từng đọc đâu đó nhưng vẫn thấy thấm thía khi bắt gặp lại.Cuốn sách giúp tôi hiểu được trong thương trường như thế, vẫn có cách để mình bình an trên mỗi chặng đường và xây dựng tổ chức hòa hợp, yêu thương nhưng vẫn có tinh thần cạnh tranh lành mạnh trong cuộc chơi khốc liệt ấy.’’ – Lê Thái Kim Hoàng (Tiki.vn)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki
05_Nuoi_duong_tam_hon_Mo_rong_kinh_doan
Ảnh: Tiki.vn

Mai Thi