6 cuốn sách về freelancer hay nhất

Làm Freelancer không chỉ là trào lưu phổ biến của người Mỹ mà hiện nay nó còn đang phát triển rất mạnh mẽ trên toàn Thế Giới, đặc biệt trong đó có Việt Nam. Bạn có biết Freelancer là gì và họ làm những công việc gì không?. Trở thành một người làm freelancer là cách nhanh chóng giúp bạn kiếm được thu nhập một cách thoải mái nhưng không hề dễ dàng. Nhiều bạn nghĩ, nghề freelancer chỉ cần ngồi máy tính, ra quán cafe mát mẻ, tự do thích thì kiếm tiền, không thích có thể nghỉ. Tuy nhiên, nghề freelancer không hề đơn giản và “ngon ăn” như vậy. Vậy công việc freelancer là gì và những điều bạn cần nắm vững trước khi bắt đầu làm nghề này, 5 cuốn sách về freelancer sau sẽ giải đáp giúp bạn.

1. Con Đường Trở Thành Freelance Writer – Tôi Đã Kiếm 800.000.000 Một Năm Từ Viết Lách Như Thế Nào? (Linh Phan)

Lộ trình hướng dẫn đầy đủ từ cơ bản đến chuyên nghiệp cho Freelance Writer với 20 năm tích lũy của tác giả trong nghề viết.

Trải nghiệm từ một Freelance Writer viết cho Freelance Writer với văn phong dễ đọc, dễ ứng dụng và giải quyết chính xác những vấn đề mà người đọc gặp phải.

  • 40 cách kiếm tiền từ Viết lách tự do
  • 10 chiến lược tìm kiếm khách hàng ổn định cho người mới bắt đầu và nhiều hơn thế

“ tác giả viết về chuyên môn nhưng rất gần gũi, chân thành và truyền cảm hứng. Chỉ dẫn rõ ràng cho những ai muốn bắt đầu con đường freelance nói riêng và những ai yêu con chữ nói chung. Đáng tiền và công sức bỏ ra để đọc. 5 sao.Đọc xong thành fan của tác giả luôn.” -Hoàng Oanh (Tiki.vn)

“Cuốn này thì quá nổi tiếng rồi. Rinh về để đọc xem có ý tưởng kiếm tiền ở nhà nè. Dân content chắc ai cũng biết đến chị.” -Đỗ Thị Phương Oanh (Tiki.vn)

“Nội dung của cuốn sách rất hay. Phù hợp với những bạn mới bắt đầu tập viết lách và đã viết lách nhưng ít kinh nghiệm. Cuốn sách như kim chỉ nam để mọi bắt đầu kiếm tiền bằng nghề viết.” – Hiếu Qúy Lê (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Freelancer Muốn Tự Do Phải Tự Lo (Anh Tuan Le)

Cuốn sách “Freelancer – Muốn tự do phải tự lo” này ở đây để giúp bạn phát huy tốt nhất những ưu điểm, cũng như giải quyết ổn thỏa các mặt trái của nghề Freelance.

“Tự do” là điều mà hầu hết chúng ta đều hướng đến, nhưng không phải ai cũng đủ khả năng gánh vác tất cả trách nhiệm mà 2 chữ ấy đem lại. Hãy đọc cuốn sách này để sẵn sàng bạn nhé.

“Freelancer – Muốn tự do phải tự lo Sách được viết bởi một bạn rất trẻ nhưng phương thức và kiến thức trong sách khiến bản thân rất thích và học hỏi được nhiều. Từ phương pháp chia múi giờ làm việc đến các phương pháp lên kế hoạch và quản lý thời gian. Mình đọc 1 lèo cuốn sách trong 1 ngày, văn phong đơn giản, ngắn gọn, súc tích lại truyền cảm hứng.” -Thanh Trần (Tiki.vn)

“Đóng gói chắc chắn , bìa sách đẹp , giấy tốt , nhẹ , đọc lâu ko bị mỏi mắt. Trong sách có nhiều thông tin bổ ích và phù hợp với mong muốn và tình trạng của mình hiện tại, , có những kinh nghiệm hay có thể mang ra áp dụng cho bản thân.” -Phạm Đức Long (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

02-hinh-anh-sach-freelancer-muon-tu-do-phai-tu-lo
Ảnh: tiki.vn

3. Freelance Writer – Vén Màn Hậu Trường Của Những Bước Chân 4.0 (Linh Phan)

Bộ sách này sẽ cùng bạn đọc theo dấu các chuyên gia trong từng lĩnh vực để “vén màn” hậu trường của những ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại 4.0, giúp bạn hiểu nghề để làm nghề một cách thuận lợi. Khi đã nắm vững “bản đồ nghề nghiệp” trong tay, bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai, sẵn sàng tạo ra những bước nhảy vọt cho bản thân để thành công hơn trong mỗi nghề nghiệp mình lựa chọn.

“Đây là cuốn thứ 3 mình mua của chị Linh. Sách in đẹp, nội dung ngắn gọn dễ hiểu. Bạn nào muốn tìm hiểu nghề viết nên tham khảo.” -Nhocty Dado (Tiki.vn)

“Sách hay lắm, rất thích hợp với những người mới bắt đầu như mình.” -Hoang Dieu (Tiki.vn)

“Mọi người có thể tìm đọc những cuốn như này. Rất hay.” -Mai (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

03-hinh-anh-sach-frrelancer-writer-ven-man-hau-truong-cua-nhung-buoc-chan-4.0
Ảnh: tiki.vn

4. Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại (Vincent Pugliese)

Bạn có tin rằng một người đàn ông có thể thoát khỏi những khoản nợ “ngập đầu” như học phí thời đại học, mua nhà, mua xe, sang sửa nhà cửa… chỉ trong vòng 4 năm, đồng thời có dư giả thời gian cho vợ con của mình thay vì hối hả làm việc đêm ngày?

Vincent Pugliese đã làm được điều mà ai cũng mong muốn này. Tất cả sẽ được kể lại trong cuốn sách FREELANCE TO FREEDOM.

“Đây không phải là cuốn sách viết về tiền bạc. Cũng không bàn đến thị trường chứng khoán hay đầu tư. Trong sách hoàn toàn không có bất kỳ bảng biểu hay công thức nào. Thậm chí nó cũng không đả động gì đến cách để kiếm thêm được tiền. Cuốn sách này viết về sự tự do. Về việc tạo ra thời gian cho bản thân. Về việc sống một cuộc đời mà trong đó bạn không phải quanh quẩn bó tay buộc chân với một công việc mình ghét bỏ. Về việc kiến tạo một cuộc sống nơi bạn được thoải mái làm điều mình thích..” -Nguyen (Fahasa)

“Sách rất hay , nói về định hướng nghề nghiệp và mọi mặt trong cuộc sống của mình giúp cho mình có thể nhìn mọi việc đơn giản nhẹ nhàng hơn . Giành thời gian cho mình , gia đình . Thiết kế cuộc sống đang mơ ước.” -Guy Guy (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

04-hinh-anh-sach-freelance-to-freedom
Ảnh: Fahasa.com

5. Tài Lẻ Đẻ Ra Tiền (Nhật Ký Mưu Sinh Của “Con Nghiện” Tự Do) (Trang “CHO”)

Bạn yêu tiền và luôn hy vọng có được cuộc sống tốt hơn? Nhưng không phải ai cũng biết cách biến năng lực, sở trường, đam mê của bản thân để kiếm “bộn tiền”.

Vậy, làm sao có thể làm được nhiều việc cùng lúc? Dùng vài ba tài lẻ liệu có “hái” ra tiền?

Đây cũng là những trăn trở, băn khoăn của hàng trăm bạn trẻ đã inbox cho tác giả mỗi ngày. Trang “CHO” không thể trả lời trong phút mốt, lời hồi đáp sẽ là những câu chuyện rất đời, được chia sẻ trong TÀI LẺ ĐẺ RA TIỀN – Nhật ký mưu sinh của “con nghiện” tự do.

“Nói sao nhở, mình thấy sách rất cuốn hút qua cách kể chuyện dí dỏm của chị Trang. Dù nhỏ xinh nhưng đọc rất cuốn và khiến mình suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống an an ổn ổn của mình hiện tại. Đọc cũng nửa cuốn rồi mình thấy đúng là tuổi trẻ mà cứ lạc quan lên, chúng ta giỏi hơn mình tưởng và kiếm tiền để tự do thật là lý tưởng. hiu hiu. Mình đã sống nhiều sợ hãi nhiều năm qua.” -Tuyết Trinh (Tiki.vn)

“nội dung thì miễn bàn, tuyệt vời, lối viết văn gần gũi pha chút dí dỏm, mình nghĩ là cuốn sách này phù hợp với các bạn trẻ bây giờ nhất là các bạn 9x.” -Nguyễn Thị Hào (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

05-hinh-anh-sach-tai-le-de-ra-tien
Ảnh: tiki.vn

6. Người Viết Kiếm Sống (Hạ Chi)

Thị trường viết đang ngày càng phát triển. Bạn có thể viết báo, viết sách, viết kịch bản, viết blog, viết nội dung tiếp thị, viết quảng cáo… với thu nhập cao và sự nghiệp dài hạn. Thế nhưng lĩnh vực này ở Việt Nam vẫn chưa được chú ý và đào tạo bài bản. Hầu như mọi người viết đều tự mò đường mà đi tới, và vì vậy nhiều người đã bỏ cuộc. Thậm chí, bỏ ngay từ đầu vì suy nghĩ “viết không phải là một nghề xứng đáng để nghiêm túc”. Quyển sách này sẽ giúp bạn tự tin theo đuổi nghề viết. Quan trọng hơn, bạn sẽ thấy trân trọng nhu cầu được viết của mình và từ đó có động lực để viết mỗi ngày.

“Quá hay nhé. Cuốn này ko nhiều ngôn ngữ học thuật chuyên ngành mà tập trung vào con đường làm nghề, cách tư duy của tác giả và những góc nhìn quan điểm về nghề viết nhiều hơn. Xứng đáng đọc vì rất cuốn.” -Chi (Tiki.vn)

“Bất kỳ lúc nào bạn thấy chơi vơi, thấy cô độc và cần được sẻ chia, hãy viết. Tôi không chắc về việc bạn sẽ “kiếm” được điều gì từ việc viết nhưng tôi dám chắc bạn sẽ thấy nhẹ nhõm và an yên từ tận sâu bên trong mình. Trên hành trình viết lách để hiểu mình và khám phá thế giới ấy, nếu bạn cần một người bạn đồng hành thì đó chính là “Người Viết Kiếm Sống”, một cuốn sách vừa có thể đồng cảm – chia sẻ như một người bạn, vừa hỗ trợ và giúp bạn tự tin hơn trong việc viết ra suy nghĩ và thể hiện những ý tưởng trong đầu.” -Mido Mido (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Như Quỳnh

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB