Top 07 sách hay về ngành y

Dưới đây là top 07 cuốn sách hay về y học vừa có thể sử dụng như tài liệu bổ sung cho quá trình học tập nghiên cứu chuyên ngành y vừa giúp tiếp cận được những kiến thức bổ ích nhưng cũng hết sức gần gũi nhằm bảo vệ và xây dựng sức khỏe của bạn và gia đình.

1. Nhân tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh (Hiromi Shinya)

Có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc về cụm từ “enzyme diệu kỳ”. Nói một cách đơn giản, “enzyme diệu kỳ” là enzyme nguyên mẫu của hơn 5.000 loại enzyme trong cơ thể, đảm nhiệm các hoạt động duy trì sự sống của con người. Các enzyme cần thiết này hình thành ngay trong tế bào của cơ thể sống và chúng ta còn có thể tự tổng hợp enzyme qua các bữa ăn hàng ngày.

Vậy điều khiến chúng ta tiêu tốn enzyme diệu kỳ, làm thế nào để để bổ sung enzyme diệu kỳ hãy cùng tìm hiểu trong cuốn sách Nhân tố Enzyme này nhé.

“Sách vô cùng hay và bổ ích.Nó thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình về thực phẩm trên thị trường. Sữa bò, sữa chua, dầu oliu thậm chí là bơ thực vật những sản phẩm rất đắt đỏ và được quảng bá là chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng thật ra chúng đều là những sản phẩm có nguy hại lớn đến sức khỏe. Và cách chúng ta chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình qua nguồn thức ăn hằng ngày. Nhờ có cuốn sách này mà mình có thể có một cuộc sống lành mạnh, dạ dày tốt hơn và vui vẻ hơn trước. Mình khuyên các bạn rất nên mua và tìm đọc cuốn sách này.” – Ngc H Nguyn (Tiki.vn)

“Cuốn sách hữu ích cho những ai đang tìm kiếm phương thức ăn uống lành mạnh và khoa học hơn. Tuy nhiên cần chắt lọc và đưa ra lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh và đặc tính của cá nhân bởi mỗi người dù cơ thể sinh học về cơ bản là như nhau nhưng vẫn có những khác biệt nhất định trong việc hấp thụ thức ăn. Sách được bọc cẩn thận. Giao hàng nhanh hơn 1 ngày so với dự kiến ban đầu” – Apollo 15 (Tiki.vn)

Xem 1000+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
01_Nhan_to_enzyme-min
Ảnh:Tiki.vn

2. Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện – The China Study (Thomas M. Campbell II, T. Colin Campbell)

“Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện” không chỉ là một cuốn sách đơn thuần mà nó còn là một công trình nghiên cứu khoa học lớn nhất, kéo dài trong suốt 20 năm về mối liên hệ giữa dinh dưỡng và bệnh tật của con người từng được thực hiện trên thế giới của hai tác giả đồng thời là hai cha con, tiến sĩ T. Colin Campbell và bác sĩ Thomas M Campbell II.

“Sáng đặt chiều đã giao tới r. sách chứa nội dung cực kì hay nha. m.n nên mua về đọc nếu thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình” – Tran Le Hoang Nhan (Tiki.vn)

“Nội dung xuất sắc. Chế độ ăn thực vật toàn phần có hai lợi ích lớn + Hạn chế sự khởi phát các căn bệnh : ung thư, tiểu đường, tim mạch, + Các bệnh trên khi đã khởi phát rồi thì sẽ bị chế ngự và bị hạn chế và nhiều trường hợp khỏi bệnh nhờ chế độ ăn này. Giấy tốt, dịch thuật tốt. giao hàng nhanh. Highly recommended.” – Chi Huong (Tiki.vn)

Xem 100+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
02_Bi_mat_dinh_duong_cho_suc_khoe_toan_dien-min
Ảnh:Tiki.vn

3. Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại (Yongchul Kwon)

Trong cuốn sách “Cơ thể ta đã hai triệu năm – Giải mã các căn bệnh thời hiện đại”, ngoài việc đưa ra nhiều góc nhìn về sức khỏe, tác giả còn xem xét vấn đề sức khỏe từ quan điểm rằng con người thay đổi, thích nghi, sống sót như thế nào là tùy theo hoàn cảnh. Với lập trường như vậy chúng ta sẽ vượt qua được cái nhìn phiến diện và có cái nhìn thực chất hơn về sức khỏe. 

Quan điểm này là đúng hay sai, quan điểm kia là đúng hay sai? Chúng ta sẽ không nói như vậy nữa. Thay vào đó là góc nhìn rộng mở về sức khỏe của nhiều người. Hơn nữa, qua góc nhìn như vậy, chắc chắn bạn có thể tự mình phán đoán được những thông tin đúng đắn về sức khỏe, trang bị cho bản thân khả năng tự quyết định.

“Cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe hữu ích cho mọi người” – Hoai Son Nguyen (Tiki.vn)

“Quyển sách như 1 cách đặt vấn đề cho 1 cuộc thảo luận về sức khỏe con người hiện đại trên nền tảng bộ gen nguyên thuỷ. Khơi gợi ý muốn tìm hiểu thêm cho người đọc” – Vũ Thảo (Tiki.vn)

Xem 50+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

03_Co_The_Ta_Đa_Hai_ trieu_nam_Giai_ma_cac_can_benh_hien_dai-min
Ảnh:Tiki.vn

4. How The Body Works – Hiểu Hết Về Cơ Thể (Phạm Hằng Nguyên)

Truyền thông ngập tràn những khám phá và những lời khuyên mới mẻ về những thứ chúng ta nạp vào cơ thể nhưng có cơ sở khoa học nào cho bất kỳ tuyên bố đó không?

Với những hình minh họa rõ ràng, dễ hiểu, cuốn sách Hiểu hết về thức ăn sẽ mang lại những thông tin lý thú liên quan đến thức ăn, từ công đoạn sản xuất đến ích lợi/tác hại của chúng với sức khỏe.

“Mình đã mua cuốn How Psychology ửoks, và cuốn này thì cũng làm mình rất hài lòng. -Sách đẹp với sự kết hợp hài hoà màu sắc và chữ viết. – phần nội dung rất thú vị giúp bản thân người đọc khám phá thêm nhiều điều về chính cơ thể mình – mình thấy phần dịch sách hay dễ hiểu Không bao giờ tiếc khi bỏ tiền mua những quyển sách như vậy. Thank you tiki” – Lê Phạm Ngọc Vũ (Tiki.vn)

“Cầm trên tay là đủ thấy vừa kích cỡ mà lại chắc tay, bản thân cũng cần nương xíu với từng trang giấy vì mình sợ rách trang, nhưng yên tâm xíu là trang được đóng gáy đôi nên không dễ sứt: một điểm cộng! Tiki giao rất nhanh, sách bìa cứng tuy lúc đầu có bị vết dơ đen như bụi đóng nhưng may là mình chùi nhẹ thì hết. Mình sẽ thích hơn xíu nếu sách được in bóng chứ ko lì, màu sắc sẽ rõ hơn xíu. Nhưng vầy cũng rất tốt rồi. Mình đã biết phiên bản tiếng Anh, nay mua bản Việt để nhà cho mọi người tham khảo luôn! Rất hữu ích!” – Hồng Việt Trúc (Tiki.vn)

Xem 700+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
04_How_the_body_works_hieu_het_ve_co_the-min
Ảnh:Tiki.vn

5. Ăn Uống Đúng Cách: Bộ Quy Tắc Ẩm Thực Lành Mạnh (Michael Pollan)

Cuốn cẩm nang này đưa ra một bộ quy tắc dễ hiểu, dễ nhớ để chúng ta ăn uống một cách thông minh, mỗi trang một quy tắc kèm theo giải thích ngắn gọn. Một cuốn sách cần phải có, trả lời cho câu hỏi muôn thuở “Mình ăn gì bây giờ?”

“một cuốn sách cực kỳ dễ đọc và dễ nhớ. Tác giả đã cố gắng đơn giản hoá các nguyên tắc ăn uống lành mạnh và dễ áp dụng ngay. Tuy sách còn viết nhiều điều dựa trên văn hoá và lối sống mỹ, nhưng bạn có thể dựa vào những nguyên tắc cơ bản để thay đổi theo lối sống của mình.” – Nguyễn Quốc Huy (Tiki.vn)

“sách đẹp nhưng mình nghĩ thật sự không hợp vs mình, cảm thấy sách này phù hợp hơn với lối sống bên Tây bên Mỹ sách viết theo từng quy luật nhưng có phần ngắn gọn làm mình thấy khó hiểu, nói chung là hỏng recommend” – Thư Hoàng (Tiki.vn)

Xem 300+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

05_An_uong_dung_cach-min
Ảnh:Tiki.vn

6. Cẩm Nang Hướng Dẫn Thải Độc & Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh (Trần Bích Hà, Nguyễn Hải)

Cuốn sách bạn đang cầm trên tay chỉ khoảng 200 trang giấy, nhưng đó là kết quả chắt lọc của hơn 10 năm đọc, tìm hiểu chuyên sâu từ các nguồn tài liệu vô cùng phong phú, và quan trọng là những thử nghiệm và kinh nghiệm tổng hợp của chị Trần Bích Hà trong quá trình tìm kiếm và chữa trị bệnh cho chính bản thân và gia đình.

Điều đặc biệt nhất là các phương pháp chăm sóc sức khỏe này đã được chị Trần Bích Hà tóm lược và đơn giản hóa để phù hợp và dễ áp dụng với điều kiện thực tiễn cuộc sống của người dân Việt Nam. Dù bạn ở miền núi hay đồng bằng, miền khỏe tự nhiên có trong cuốn sách này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện và áp dụng được ngay, chứ không chỉ là đọc cho biết.

“Giấy đẹp, nội dung hay. Rất đáng tiền. Những ai đang quan tâm đến vấn đề sức khỏe nên mua về tham khảo.” – Tống Cường (Tiki.vn)

“Cuốn sách hướng dẫn cho mọi người cách thải độc cơ thể thật hữu ích, khi hàng ngày chúng ta đối mặt rất nhiều chất độc hại. Tôi chỉ khuyên mọi người mua và trải nghiệm sẽ thấy sức khỏe tốt lên hàng ngày và đừng để cơ thể ốm yếu mới lo chữa bệnh. Cám ơn tác giả có tâm, có tầm đã sưu tầm và làm chuột bạch trước khi viết sách ra công chúng một việc không dễ gì ai cũng làm được.” – Hữu Khang (Tiki.vn)

Xem 200+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
06_Cam_nang_huong_dan_giai_doc_va_che_do_an_uong_lanh_manh-min
Ảnh:Tiki.vn

7. Cơ Thể Tự Chữa Lành: Giải Cứu Gan (Anthony William)

Cơ thể tự chữa lành – Giải cứu gan mang tới cho người đọc lời giải và cách xử lý khi phải đối mặt với nhiều thách thức về thể chất cũng như tinh thần. Với lòng trắc ẩn sâu sắc, Anthony William đã hào phóng chia sẻ với tất cả chúng ta những thông tin độc nhất vô nhị về hàng ngàn chức năng bí ẩn của gan, giải thích nguyên nhân cốt tủy của hàng loạt vấn đề sức khỏe đang kìm hãm chúng ta, đồng thời hướng dẫn chi tiết cách khắc phục và giải quyết chúng, để ta có thể sống thực sự khỏe mạnh và hạnh phúc. 

“sách hay nội dung cần thiết cho mọi người , đây là một trong 5 cuốn sách của tác giả , tuy nhiên sách không có hình minh họa rất dễ làm cho nhiều người cảm thấy ngán” – Cao Điền Tâm (Tiki.vn)

“10 điểm cho hình thức. 10 điểm cho giá bán. Nội dung phong phú khác lạ, hữu ích và thú vị. Tuy nhiên cách viết của tác giả A. William hơi dài, cả sách là 625 trang cùng nhiều thông tin không thật sự là trọng tâm. Có lẽ ông rất tâm huyết nên không muốn bỏ sót một chi tiết nào. Nếu bạn có nhiều thời gian và không thật sự cấp bách trong việc giải cứu sức khỏe thì bạn có thể đọc dần từng chút. Còn ngược lại, bạn nên đọc nhanh phần II và phần IV để có thể áp dụng ngay. Chúc các bạn có sức khỏe tốt.” – Nguyễn Phước Minh Tân (Tiki.vn)

Xem 50+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

07_Co_the_tu_chua_lanh_Giai_cuu_gan-min
Ảnh:Tiki.vn

Mai Thi