5 cuốn sách hay nhất về Ayurveda

Ayurveda (tiếng Phạn có nghĩa là “khoa học về sự sống”), là hệ thống y tế lâu đời nhất thế giới, bắt nguồn từ Ấn Độ cổ đại hơn 5000 năm trước. Là khoa học chị em với yoga, Ayurveda mang đến cho chúng ta hiểu biết cơ bản về cách chăm sóc cơ thể của chúng ta để có vẻ đẹp, sự cân bằng và tuổi thọ. Niềm tin cốt lõi của Ayurveda là mỗi chúng ta đều có con đường để đạt được sức khỏe. Và để sống khỏe mạnh hơn thì bạn không nên bỏ lỡ 5 cuốn sách về Ayurveda sau:

1. Ayurveda (Sahara Rose Ketabi)

Sahara mang trí tuệ lâu đời của Ayurevda vào các thuật ngữ dễ hiểu và cho bạn thấy việc tích hợp trí tuệ Ayurveda cổ đại vào lối sống hiện đại của bạn dễ dàng như thế nào để cuối cùng bạn có thể nhìn, cảm nhận và ăn theo đúng cách mà toàn bộ con người bạn đã từng khao khát.

Làm sao để kết hợp thực hành theo Ayurveda vào lối sống của bạn, bất kể bạn có ít thời gian hay kinh nghiệm làm bếp như thế nào? Hãy đọc!

“Sách đẹp. Hay.” -Trần Thụy Mỹ Hạnh (Tiki.vn)

“Một cuốn sách bổ ích cho lối sống khỏe mạnh, hay.” -Nhung mt (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

01-hinh-anh-sach-yurveda-min
Ảnh: tiki.vn

2. Suối Nguồn Tươi Trẻ (Peter Kelder)

Suối Nguồn Tươi Trẻ sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết của sức khỏe và sinh khí của tuổi thanh xuân.

Những lợi ích thực tế của Suối Nguồn Tươi Trẻ bao gồm: sinh lực dồi dào; tinh thần minh mẫn, an nhiên, thư thái; cơ bắp săn chắc; ngủ tốt; thở sâu; sức khỏe toàn diện nâng cao, ít ốm vặt; vóc dáng trẻ trung, linh hoạt; giảm cân; cải thiện sinh hoạt vợ chồng.

“Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn được khỏe mạnh, duy trì được sức trẻ, vẻ tươi tắn thanh xuân. Từ xa xưa, người xưa cũng đã tìm tòi và đúc kết một số phương pháp giúp đạt được điều này. Và Suối Nguồn Tươi Trẻ cũng là một trong nhưng bí quyết để duy trì sự tươi trẻ, sức khỏe và sinh lực.” -Trung Hiếu (Fahasa)

“ Khi đến với bộ sách này mình đã đi theo lời khuyên của tác giả: “Hãy tận dụng những thông tin giá trị mà bạn sắp đọc. Hãy đưa vào nó những kiến thức và cảm hứng của riêng bạn, rồi chuyển hóa bản thân. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không tìm thấy “Suối Nguồn Tươi Trẻ” bằng cách nhìn ra ngoài bản thân mình. Cội nguồn của tất cả mọi thứ được tìm thấy bằng cách đi vào bên trong.” -Min (Fahasa)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

02-hinh-anh-sach-suoi-nguon-tuoi-tre-min
Ảnh: tiki.vn

3. Y Triết Phương Đông Và Phương Pháp Thực Dưỡng

Quyển sách sẽ trình bày cách nấu ăn Thực Dưỡng làm ra những món ăn thức uống ngon lành, chữa trị được tất cả chứng bệnh, đồng thời đảm bảo được sự sống lâu, trẻ trung cho mọi người nhưng không tốn kém và chẳng phải học tập gì đặc biệt cả.

“một phương pháp hay cho 1 cơ thể khỏe mạnh.” -Nguyễn Mạnh Dương (Tiki.vn)

“Sách hay đáng để tìm hiểu.” -Nguyễn Thị Linh (Tiki.vn)

“sách hay nhé.” -Doan Ngoc Vinh (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

03-hinh-anh-sach-y-triet-phuong-dong-va-phuong-phap-thuc-duong-min
Ảnh: tiki.vn

4. Khoa học về Hơi thở (Nhiều tác giả)

Mọi người cười vào hình ảnh các yogi bắt chéo chân khi họ tập trung vào chóp mũi của họ – cho đến khi Swami Rama bước vào phòng thí nghiệm và cho các nhà khoa học biết điều mà một yogi thực sự có thể làm được với sự điều tiết hô hấp của mình. Trước sự kinh ngạc của nhà nghiên cứu, ông đã chứng minh khả năng kiểm soát hoàn hảo nhịp tim và sóng não của mình – sự kiểm soát mà các nhà sinh lý học không tin rằng con người có thể đạt được.

“Sách có thông tin chuyên sâu về sự thở trong hệ hô hấp.Sách rất hữu ích !!” -Hoàn Quốc (Tiki.vn)

“Sách tốt, cực kỳ hài lòng.” -Ngọc Mẫn (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

04-hinh-anh-sach-khoa-hoc-ve-hoi-tho-min
Ảnh: tiki.vn

5. Khoa Học Về Yoga (Ann Swanson)

Lối sống hiện đại khiến con người dễ gặp stress và mắc các chứng bệnh thời công nghệ số như “cổ công nghệ”, “đau vai gáy”, “thoát vị đĩa đệm”… Khoa học đã chứng minh rằng yoga – các tư thế, các bài tập thở và thiền – không những giúp giải tỏa căng thẳng, giảm đau hiệu quả và chữa lành mà còn cải thiện các hệ cơ quan trong cơ thể. 

“Atlas về 30 tư thế yoga 🙂 Giúp nhìn rõ bạn đang làm gì với cơ thể mình khi tập yoga. Chất lượng sách đẹp hoàn hảo.” -Thu Hiền (Tiki.vn)

“Mọi người ai đang tập yoga hoặc tự tập nên tham khảo quyển này để thực hiện đúng các tư thế tránh làm tổn thương các vùng trên cơ thể không cần thiết nhé. Chăm chỉ luyện tập yoga là một cách giải tỏa căng thẳng và tăng tuổi thọ, nên mọi người hãy tập yoga càng sớm càng tốt.” -Nguyễn Linh Chi (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

05-hinh-anh-sach-khoa-hoc-ve-yoga-min
Ảnh: tiki.vn

Như Quỳnh