Top 07 sách về EQ hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

EQ (Emotional Quotient) – một thuật ngữ được sử dụng trong tâm lý học để xác định Emotional Intelligence (EI), nghĩa là trí thông minh cảm xúc.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm trên thì dưới đây là top 08 quyển sách hay về EQ giúp bạn biến cảm xúc thành trợ thủ đắc lực của mình, để bạn trở thành một con người tốt hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn.

1. EQ – Trí Thông Minh Xúc Cảm Trong Công Việc (Justin Bariso)

Tác phẩm của Justin Bariso giúp bạn thấu hiểu tầm quan trọng của trí tuệ xúc cảm trong công việc cũng như đời sống cá nhân, từ đó cho bạn lời khuyên để không ngừng nâng cao EQ của mình. 

Cuốn sách EQ – Trí thông minh xúc cảm trong công việc sẽ giúp bạn biến cảm xúc thành trợ thủ đắc lực của mình, để bạn trở thành một con người tốt hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn

“Đọc xong cuốn này trở nên thích sách về EQ luôn…T.T Tết nguyên đán năm nay là mình ôm cuốn này đọc. Đọc say mê mà còn nghĩ có nhiều thứ có thể áp dụng được trong công việc và trong cuộc sống luôn” – Hà Nguyễn Anh Thư (Tiki.vn)

“Quyển này chủ yếu phân tích và lý luận về EQ cũng như những ứng dụng trong cuộc sống và công việc. Những bạn mới tìm hiểu về mảng này có thể thử đọc.” – Mã Hạnh (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc (Daniel Goleman)

Trí tuệ xúc cảm ứng dụng trong công việc là cuốn sách quản trị kinh doanh không thể bỏ qua cho bất cứ nhà lãnh đạo nào. Cuốn sách chỉ cho ta biết các vấn đề như: tự kiểm soát cảm xúc, tự kiểm soát hành động, khả năng tự nhận thức bản thân, sự đổi mới, khả năng thích nghi, hy vọng, kiên trì, khả năng lắng nghe, cảm thông, đồng cảm, khích lệ, nâng đỡ người khác, tạo sự ảnh hưởng và liên kết các mối quan hệ.

“Tôi nên nói gì về cuốn sách này? Hoàn toàn tuyệt vời cung cấp những gì nó đã nói. Cuốn sách phát triển lương tâm trong người đọc để đạt được điều gì đó vĩ đại hơn. Như nó cho thấy đây là một cuốn sách thực sự đột phá định nghĩa lại thế nào là thông minh.” – Amit Mishra (Goodreads)

Đọc điều này hai lần ngay bây giờ. Không có chiến lược thực tế, chỉ là những ví dụ liên tục về mức độ hữu ích của việc có “EQ” cao” – Brian Bennett (Goodreads)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. The EQ Leader – Lãnh Đạo Trí Tuệ Cảm Xúc ( Steven J.Stein)

Một lãnh đạo thành công phải là người tận hiến với những gì mình đã cam kết, có năng lực hợp tác và biết khuyến khích nhân tài, phát triển các kỹ năng, thúc đẩy các mối quan hệ, cuốn sách Lãnh đạo trí tuệ cảm xúc kết hợp bốn yếu tố căn bản của công tác lãnh đạo thành công thành bản kế hoạch chi tiết dành cho các nhà lãnh đạo hôm nay cũng như ngày mai.

1 trong những cuốn sách cực hay về quản trị cảm xúc. Bất cứ ai cũng nên đọc bởi lẽ mọi câu chữ đều khớp với cuộc sống của mỗi người. 1 người lãnh đạo giỏi là người biết kiềm chế cảm xúc tốt, lan tỏa cảm xúc tích cực đến tất cả mọi người. Dùng cảm xúc để thuyết phục, bán hàng bằng cảm xúc… Cảm ơn shop Tomcity, cảm ơn tiki giao hàng rất nhanh ạ” – Pepper Khánh Trình (Tiki.vn)

“Mới đọc được 1/3 cuốn thôi nhưng mình có vài lời cân nhắc cho các bạn khi mua bản gốc hoặc bản dịch. Bản dịch này dịch rất sát nghĩa với cuốn gốc cho nên nó không được “Việt hóa” hơi khó hiểu ấy, mình thấy đọc tiếng anh còn dễ hiểu hơn. Và hình như bản dịch này không có màu…cho nên nhìn vào biểu đồ thống kế trong sách chả phân biệt được màu rất khó phân tích.” – Phạm Anh Đức (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

03_The_EQ_Leader_Lanh_dao_tri_tue_cam_xuc
Ảnh:Tiki.vn

4. Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 (Travis Bradberry & Jean Greaves)

Với 66 phương pháp cho bạn thỏa sức áp dụng vào cuộc sống hàng ngày và quan sát EQ của mình tăng dần tăng dần để gặt hái những thành quả xứng đáng. Muốn thực hành tốt thì phải hiểu, do đó, cuốn sách là bộ cẩm nang toàn tập không thể thiếu cho những ai muốn hạnh phúc và thành công hơn thông qua việc tăng cường EQ của mình.

“Lối viết gần gũi và ngắn gọn, trình tự sắp xếp logic để giới thiệu, nêu vấn đề, giải thích, đưa ra cách giải quyết, hướng dẫn thực hành. Mình đang trong quá trình học hỏi cách thấu hiểu bản thân, mỗi lần đọc cuốn sách này thấy bình tâm hơn. Sẽ để nó đầu giường để thường xuyên đọc lại.” – ThanhLoan Lê (Tiki.vn)

“Cuốn sách có quá nhiều sự ca ngợi nhưng thật sự nó hơi khái quát, 4 kỹ năng những trong 4 kỹ năng có nhiều pp mà mỗi pp lại ko chi tiết *** tuy nhiên, nó vẫn là những kiến thức tốt để dựa vào những mục chính tìm hiểu thêm” – Minh Nguyễn (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. EQ – Nghệ Thuật Làm Chủ Cảm Xúc (Kerry Goyette)

Đây  là cuốn sách mà bất cứ CEO nào cũng nên đọc qua. Tác giả Kerry Goyete đã đưa ra một phần khái quát hữu ích về chủ đề này với những tài liệu tham khảo nghiên cứu học thuật vô cùng xuất sắc. Cô ấy đã giải thích rõ ràng cách các nhà lãnh đạo và quản lý có thể tận dụng các yếu tố của trí tuệ xúc cảm để giúp bản thân cũng như tổ chức được trang bị tốt hơn, từ đó có thể đưa ra những sự lựa chọn thông thái nhất.

“1 cuốn sách rất hay. mọi cơ sở đều có căn cứ và tập hợp từ nhiều nguồn. tóm lại hay” – Tấn Phát (Tiki.vn)

“Hình không liên quan nhưng sách đọc khá hay vì đúng loại mình thích” – Nhật Linh (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

6. Trí Tuệ Xúc Cảm (Daniel Goleman)

Trong sách, Daniel Goleman chỉ ra một số yếu tố khiến người IQ cao có thể gặp lúng túng trong công việc, còn người IQ thấp hơn lại đạt hiệu suất đáng kinh ngạc. Đó là sự tự ý thức, tính kỷ luật tự giác, sự đồng cảm, và chúng không bị mặc định từ khi sinh ra. Trí tuệ cảm xúc được bồi đắp bởi những trải nghiệm từ khi còn nhỏ, nhưng nó cũng có thể được nuôi dưỡng và tăng cường trong quá trình mỗi cá nhân trưởng thành, đem đến lợi ích cho sức khỏe, công việc và cả các mối quan hệ của họ.

“Cuốn sách nổi tiếng của Daniel Goleman “Lý giải tại sao người kém thông minh lại thành công hơn những người thông minh”. Sách đẹp, in ấn cẩn thận, giấy tốt.- Nguyễn Thanh Hưng (Tiki.vn)

“Sách nội dung hơi hàn lâm, giúp hiểu hơn về cảm xúc và cách kiểm soát nó.” – Phạm Quang Hải (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

7. Sơ Cứu Cảm Xúc (Guy Winch)

Sơ cứu” cảm xúc là cuộc dò tìm, khám phá 7 loại vết thương tâm lý không thể tránh khỏi trong đời sống thường nhật và cung cấp cho độc giả cách thức sơ cứu cho từng loại tổn thương. Tâm huyết này của nhà tâm lý trị liệu Guy Winch không chỉ thuộc về những giá sách mà còn nên được đặt trong những tủ thuốc gia đình. Luận điểm đầu tiên và cũng là thông điệp được Guy Winch nhắc lại nhiều lần trong cuốn sách là: những vết thương cảm xúc không được xử lý sẽ dẫn tích tụ, bồi đắp và trở thành những thương tổn nghiêm trọng, thậm chí những căn bệnh nguy hiểm. 

“Sách hay” – Huệ Du (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Mai Thi