7 cuốn sách hay nhất về Harvard cực kỳ hữu ích dành cho giáo dục

Luôn nằm trong top những trường đại học danh tiếng của thế giới – Harvard là ngôi trường mơ ước của sinh viên nhiều thế hệ. Xong, không phải ai trong chúng ta cũng có đủ điều kiện để hiện thực ước mơ. Vậy nên hãy an phận?

Không! Luôn có giải pháp cho mỗi nhu cầu. Ai cũng là người cầm lái vận mệnh của chính mình và tự tin chính là la bàn chỉ hướng cho con thuyền đó. Người ta thành công hay không, hạnh phúc hay không, điều cốt yếu nhất là có tạo lập được niềm tin vững chắc hay không.

Qua những cuốn sách sau đây, mọi người sẽ có thêm động lực để vượt ra khỏi vùng an toàn của mình, khám phá thêm nhiều thứ mới ở những môi trường mới.

1. Nhật Ký 300 Ngày Ở Harvard: Học Để Thay Đổi Thế Giới ( Trương Phạm Hoài Chung)

Quyển sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ sau 300 ngày học hỏi và lang thang đến mọi ngóc ngách của Harvard và MIT. 300 ngày ở Harvard không phải là một cuốn sách để đọc một lèo là hết, mà là một cuốn sách để ta nhâm nhi, mỗi ngày một chút, có khi chỉ một, hai trang.

“Sau khi đọc cuốn sách, tôi hiểu tại sao tôi muốn lắng nghe nhiều hơn ý kiến ​​của mọi người, và làm thế nào để tôi có thể học hỏi được gì từ mọi thứ. Tôi cảm thấy anh ấy rất nhiệt tình vì đã thay đổi hệ thống giáo dục. Ngoài ra, đọc cuốn sách này thực sự khiến tôi muốn đến Harvard để gặp gỡ tất cả các giáo sư tuyệt vời, những người đồng nghiệp và trải nghiệm chương trình giảng dạy ở đó. Tôi cũng nhặt được một số lời khuyên hữu ích ở trường đại học chẳng hạn như đôi khi TA sẽ là người chấm điểm bài báo của bạn và họ sẽ có những tiêu chí khác với giáo sư của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn điểm cao, hãy đến và hỏi họ.” – To Nhu (Goodreads)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

nhat-ky-300-ngay-o-harvard-hoc-de-thay-doi-the-gioi-1
Ảnh: ybox.vn

2. 300 Câu Đố Tư Duy Của Sinh Viên Trường Đại Học Harvard (Nhiều tác giả)

300 trò chơi tư duy trong cuốn sách này được trường Harvard chọn lọc để rèn luyện tư duy cho sinh viên của mình, mỗi trò chơi đều mang tính đặc trưng, độc đáo, nội dung phong phú, hình thức linh hoạt, với nhiều mức độ khó dễ khác nhau.

“Sách 300 câu đố này của Đông A rất hay. Đi từ mức độ dễ đến khó, lời giải cũng khá chi tiết. Mỗi tuần dành ra một buổi giải đố rất vui, phát triển tư duy rất nhiều. Mua hàng trên tiki luôn đảm bảo chất lượng, giao hàng cũng rất nhanh.” – Minh Thư (Tiki.vn)

“Đã mua cuốn này tặng cháu nhân dịp áp mã sale rất rẻ. Cháu mình khá thích tuy rằng có nhiều câu hỏi khó và kiến thức hơi cao so với cháu. Cuốn sách dày dặn, in màu toàn bộ bằng giấy dày, rất đẹp, nội dung khoa học có khả năng kích thích sự phát triển trí não và năng lực tư duy cho trẻ” – Lương Khôi (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

300-cau-do-tu-duy-cua-sinh-vien-truong-dai-hoc-harvard-2
Ảnh: newshop

3. Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế (Lưu Vệ Hoa – Trương Hân Vũ)

Em phải đến Harvard học kinh tế là cuốn sách tường thuật và tổng kết lại những kinh nghiệm nuôi dạy con cái từ lúc lọt lòng cho đến khi thành tài của Lưu Vệ Hoa và Trương Hân Vũ, mẹ và cha dượng của cô bé Lưu Diệc Đình – “cô gái Harvard” – thần tượng học tập của giới trẻ Trung Quốc.

“Phương pháp Giáo dục gia đình của cuốn sách sau đây có một điều vô cùng tương đồng với những suy nghĩ của tôi. Tác giả quan điểm “Cảm xúc mới là mấu chốt quyết định sự thành công của đời người. Chỉ số cảm xúc cao có thể khiến trẻ trí lực bình thường cũng tạo được một cuộc sống huy hoàng. Chỉ số cảm xúc thấp có thể biến một đứa trẻ có trí lực siêu phàm thành một con người tầm thường. Cái gọi là cảm xúc chỉ là: tính tình vui vẻ hoạt bát, trầm tư chuyên chú, dũng cảm tự tin, chăm chỉ lương thiện, có tính độc lập và tinh thần sáng tạo.” – Abilene Nguyen (Goodreads)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

4. Combo Harvard Business School (Mark H. McCormack)

Mỗi cuốn sách sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm rất thực tế khi theo học Harvard và thậm chí còn nhiều hơn thế nữa. Những điều trường Harvard thật sự dạy bạn là cuốn sách trả lời cho câu hỏi: Người ta đã dạy gì cho học viên trong những năm tháng học tập tại Harvard để đào tạo nên những con người xuất sắc như vậy? 

“Nếu bạn cần những kỹ năng quản lý thực tiễn, thì cuốn sách này dành cho bạn. Khuyến khích người đọc nên có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cũng như có nhu cầu tìm hiểu về kinh doanh để có thể liên hệ được nội dung ở trong cuốn sách, tránh trường hợp cảm thấy mất kết nối rồi nói sách khó hiểu” – Nguyễn Thùy Dương (Goodreads)

“Chứa đầy những giai thoại và không có nhiều chiến lược cụ thể, “Những gì họ không dạy bạn” là một bộ sưu tập lời khuyên thú vị từ một anh chàng đã “ở đó”. Cuốn sách này dường như là thứ mà bạn có thể muốn giữ trên giá của mình và thỉnh thoảng mở ra khi bạn gặp khó khăn hoặc cần một số ý tưởng hay.” – David (Goodreads)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

nhung-dieu-truong-harvard-van-khong-day-ban-4
Ảnh: facebook.com

5. Harvard Bốn Rưỡi Sáng (Xiu-ying Wei)

Cuốn sách Harvard bốn rưỡi sáng sẽ giúp bạn nhận ra chân lý của cuộc sống, có những điều chỉ cần chăm chỉ, nỗ lực, kiên trì…. chúng ta sẽ tốt hơn rất nhiều.

“Theo ý kiến riêng của mình, mình đánh giá cao cuốn sách này ! Nội dung của cuốn sách là những kinh nghiệm, là những bài học ngắn giúp chúng ta nhìn rõ hơn chính mình – “Tinh thần phản tỉnh”. Nếu các bạn đang bị lạc trôi, đang thiếu định hướng thì sách này là một liều thuốc tinh thần hiệu quả” – Thạch Nhựt Thành (Tiki.vn)

“Bìa sách thôi đã thật sự làm mình bị ám ảnh, nó ảnh hưởng mình cả tháng rồi. . Nội dung sách tốt, tuy nhiên chưa đạt được ngữ cảnh để đưa người đọc hòa vào những câu chuyện. Còn phần Harvard thử thách bạn sau mỗi bài viết thật sự mình thấy chẳng liên quan gì. Tóm chung: Sách hay nên đọc.” – Vũ Minh Ái (Tiki.vn)

“Cuốn sách truyền động lực học tập và kèm theo rất nhiều dẫn chứng minh họa Sách rất phù hợp với lứa tuổi THPT và Đại học, muốn thành công thì cần phải nỗ lực – kiên trì – tự tin – duy trì nhiệt huyết và ở mỗi lứa tuổi thì nên theo định hướng ở tuổi đó đừng nghĩ là học cái này sau này có tác dụng không, học nhiều để làm gì. Bạn đâu biết được tương lai đúng không? Mình cũng chưa từng thấy ai chỉn chu, xuất sắc khi học tập mà lại thất bại trên đường đời sau này, bạn chỉ dễ dàng chê bai khi bạn chẳng thể làm được và càng thể hiện sự “chẳng tới nơi trong suy nghĩ của mình. Ai cũng nói được thay bạn nhưng ko ai sống thay bạn được” – Tạ Thị Hảo (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

6. Giáo Dục Thành Công Theo Kiểu Harvard (Thủy Trung Ngư – Vương Nghệ Lộ) 

Cuốn sách Giáo dục thành công theo kiểu Harvard hội tụ nhiều quan điểm giáo dục và phương pháp giáo dục gia đình tốt nhất, từ đó giải mã toàn bộ những gì tinh túy nhất trong quan điểm giáo dục của Harvard.

Mình mua luôn cả 3 tập trên Tiki, không biết có phải do tuổi mình đã 30 nên thấy nội dung khá bình thường, không quá đặc sắc như tập 2, mình nghĩ tập 1 phù hợp với các bạn sinh viên những người đang muốn học tư duy tích cực và trau dồi nhân sinh quan.Mình mua luôn cả 3 tập trên Tiki, không biết có phải do tuổi mình đã 30 nên thấy nội dung khá bình thường, không quá đặc sắc như tập 2, mình nghĩ tập 1 phù hợp với các bạn sinh viên những người đang muốn học tư duy tích cực và trau dồi nhân sinh quan.” – Lương Mạnh (Tiki.vn)

“Tập 2 này nói về sự Dũng cảm, vì sao nếu không dũng cảm thì rút cục tài năng của bạn cũng chẳng làm nên trò trống gì (vì thế giới có quá nhiều người lý luận giỏi, họ muốn vùi dập giấc mơ của bạn, cuộc đời bạn mà bạn không có đủ can đảm quyết định thì thôi rồi). Về tinh thần Cầu tiến quan trọng như thế nào, các ví dụ cũng thiết thực và dễ áp dụng. Mình nghĩ những người có suy nghĩ cởi mở, muốn tiếp cận nền giáo dục hiện đại đều nên mua cuốn này hoặc những bạn sinh viên chưa có nhân sinh quan rõ ràng, chưa biết những tố chất, tính cách nào cần trau dồi, rèn luyện.” –  Lương Mạnh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

giao-duc-thanh-cong-theo-kieu-harvard-6
Ảnh: ntvv.vn

7. Harvard Không Phải Một Giấc Mơ (Hàn Duệ Khanh)

Thái độ sống khác nhau sẽ dẫn đến cuộc sống khác nhau: Hoặc là dũng cảm đi đến miền đất lý tưởng, hoặc là rụt rè chùn bước, vĩnh viễn tầm thường không có chí tiến thủ. Vì thế, chúng ta hãy làm một bông hồng thép, viết nên bài ca cuộc đời còn đang dài đằng đẵng sau này bằng tinh thần thép.

“Cuốn sách với những câu chuyện tổng hợp ý nghĩa về động lực, sự chăm chỉ, kiêm trì, khiêm tốn” – Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (Tiki.vn)

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

harvard-khong-phai-mot-giac-mo-7
Ảnh: tiki.vn

Thương