5 cuốn sách hay về đất nước lá phong đỏ Canada

Canada là đất nước luôn nằm trong top các nước đáng sống nhất trên thế giới. Nhắc tới đất nước Canada rộng lớn, người ta sẽ nhớ ngay tới tên gọi “xứ sở Lá Phong”, và tất nhiên bạn cũng không hề xa lạ với quốc kỳ mang hai màu trắng, đỏ và hình ảnh một lá phong lớn ở giữa của quốc gia Bắc Mỹ này.

5 Cuốn sách dưới đây sẽ là hành trình tìm hiểu Canada từ lịch sử, con người đến những điều thú vị mà chỉ có duy nhất ở Canada.

1. Vòng Quanh Thế Giới – Canada (Minh Tuấn, Nguyễn Hào)

Cassi sẽ giúp bạn khám phá đất nước rộng lớn và xinh đẹp Canada. Về những điều tạo nên Canada như: Thác Niagara có hùng vĩ như lời đồn? Người Eskimo có gì đặc biệt? Công viên khủng long là có thật? Ông già Noel có phải người Canada? Đất nước của lá phong đỏ rực, môn khúc côn cầu trên băng và lễ hội mùa Đông lớn nhất thế giới.

“Nội dung sách rất phù hợp cho bé yêu thích khám phá, tìm tòi! Hai bé nhà mình rất thích.” – Trịnh Văn Hạnh (Tiki.vn)

“Hình ảnh đẹp sắc nét thu hút. Nội dung phong phú.” – Sam Nguyen (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

vong-quanh-the-gioi-canada-1
Ảnh: nxbkimdong.com.vn

2. Những Đêm Không Ngủ Ở Toronto (Nguyễn Thu Hoài)

Những đêm không ngủ ở Toronto kể cho người đọc những câu chuyện phía sau cái vẫy tay chào Việt Nam của những sinh viên sang Canada du học. 

“Nhẹ nhàng, sâu lắng. Một câu chuyện du học diễn tả đủ các góc độ: một Hương – con nhà giàu đi du học theo lối thượng lưu, một Linh – gia đình khá giả bất chợt muốn con định cư ở nước ngoài, một Hoa – gia đình khó khăn nhưng bố mẹ cố gắng bán đất cho con đi du học để mong con đổi đời, một Duy – du học bằng tài năng và học bổng. Câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng xoay quanh câu hỏi: nhập cư hay trở về? Mỗi người một góc nhìn, một lựa chọn!” – Hương Tecpen (Tiki.vn)

“Nội dung hay, có nội dung về công việc, học tập, gia đình, tình yêu mà hai nhân vật chính trải qua. Về hay ở? một câu hỏi luôn có ở mỗi du học sinh khi đi du học ở bất kỳ nước nào khi du học. Cuốn sách giải đáp những thắc mắc, phá bỏ những suy nghĩ màu hồng của các du học sinh đang và sắp qua du học. Từ đầu đến cuối truyện, tác giả vẫn không có ý kiến ủng hộ quan điểm nào, chỉ liệt kê ra những mặt ưu điểm và khuyết điểm của việc về hay ở để rồi có một kết thúc mở cho người đọc tự ngẫm nghĩ, trong sự tiếc nuối của mối tình Duy-Linh mà thôi. Cuộc đời không phải những đường thẳng mà nó có quá nhiều ngã rẽ bạn phải biết lựa chọn ngã rẽ nào cho khôn ngoan, cho đúng đắn nên khi quyết định pv 2 cv mà Linh sắp phải về nước, Linh không quá hi vọng và tinh thần cô rất thoải mái nên khi nhận được 2 sự đồng ý của hai công ty thì đó không phải sự may mắn mà là do năng lực của bản thân chưa bộc lộ hết mà thôi!!” – Trinh Barbie (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

tuoi-20-nhung-dem-khong-ngu-o-toronto-2
Ảnh: garco10.com.vn

3. Đối Thoại Với Các Nền Văn Hóa – Canada (Trịnh Ngọc Minh)

Với lối kể chuyện duyên dáng, cuốn hút, cuốn sách sẽ đưa bạn đến với các kiến thức về điều kiện tự nhiên, nguồn gốc dân tộc, lịch sử, chính quyền, kinh tế, ngôn ngữ, tôn giáo, lễ hội, phong tục, lối sống… của quốc gia này. Qua từng trang sách, đất nước, con người và văn hóa Canada hiển thị thật sinh động, ấn tượng.

“Cuốn sách Đối Thoại Với Các Nền Văn Hóa – Canada có bìa màu đỏ, là một trong những bộ sách đối thoại các nền văn hóa mới tái bản lại của nhà xuất bản trẻ, hiện nay mới chỉ ra có 2 chủ đề là nước anh và nước canada. Những loại sách về văn hóa đất nước con người như thế này tôi thật sự rất thích. Hi vọng nhà xuất bản trẻ cho ra đời hơn nữa những đầu sách văn hóa như thế này. Cuốn Canada này rất đẹp, có bìa đỏ bắt mắt, chất lượng giấy và in tốt, giá cả trên tiki bán phù hợp với túi tiền của người mua.” – Nguyễn Phương Anh (Tiki.vn)

“Sách rất đẹp. Mỗi trang trong sách đều có rất nhiều hình minh họa. Đọc vào rất dễ hiểu. Sách như một cuốn địa lý vùng miền riêng biệt, có đầy đủ thông tin cho những ai muốn biết toàn diện về Canada từ văn hóa, lịch sử, con người, du lịch, ẩm thực,.. Dù là hình trắng đen nhưng chất liệu sách tốt và hình lại rõ. Đọc xong cũng muốn được một lần đến Canada, hòa vào văn hóa bản địa. Mình khá thích thú khi biết lá phong cũng có thể dùng làm thức uống kia đấy.” – Trinh Thu (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

doi-thoai-voi-cac-nen-van-hoa-canada-3
Ảnh: tiki.vn

4. So You Want to Move to Canada, Eh? Stuff to Know Before You Go (Jennifer McCartney)

Cuốn sách thú vị với nhiều thông tin và đầy cảm hứng, đặc biệt dành cho những ai đang có kế hoạch khởi nghiệp ở đất nước này hay thậm chí chỉ là muốn tìm hiểu về Canada.

“Phong cách viết giống như một người bạn cũ vui tính và đã lấy đi một chút sợ hãi của tôi khi phải di chuyển đến một lục địa khác. Có một số câu đố nhỏ ở giữa làm cho nó trở nên thú vị hơn, mặc dù nó đã có, và cấu trúc của cuốn sách thực sự tốt.” – Orangejuice_universe (Goodreads)

“Dễ thương và nhiều thông tin. Mặc dù thực tế đối với người Mỹ, tôi nghĩ cuốn sách này thực sự được viết ra để người Canada tự giải trí và đọc tất cả những phần hay về đất nước.” – Sam S (Goodreads)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

So-You-Want-to-Move-to-Canada-Eh-4
Ảnh: zulily.com

5. Canada: An Illustrated History (Derek Hayes)

Cuốn sách chứa đầy những trận chiến từ những người Fenians hài hước đến sự đóng góp của Canada về con người và vật chất trong cả hai cuộc Thế chiến kinh hoàng. Cuối cùng, Canada ngày nay là một quốc gia đa dạng về văn hóa và sắc tộc, phát triển thịnh vượng có một lịch sử đầy màu sắc.

“Đặc biệt khuyến khích cho bất kỳ ai quan tâm đến sự hiểu biết về lịch sử Canada, động lực hiện tại và tương lai có thể có.” – Colin Freebury (Goodreads)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Canada-Illustrated-History-5
Ảnh: amazon.com

Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB