Top 07 quyển sách hay về Alan phan

Alan Phan được biết đến là một nhà kinh doanh, giảng viên thỉnh giảng, nhà báo và viết sách báo. Tuy nhiên, ông được công chúng biết đến nhiều hơn qua trang blog Góc nhìn Alan với các bài bình luận, phân tích về kinh tế, xã hội Việt Nam. Ông được đánh giá là một chuyên gia với những góc nhìn thẳng thắn, sắc sảo về thực tế và dự đoán tình hình kinh tế Việt Nam.

Dưới đây là top 05 cuốn sách về Alan Phan mà bạn nên tìm mua đọc.

1. Bí Mật Của Phan Thiên Ân

Trong cuốn sách người đọc sẽ tìm thấy nhiều bất ngờ thú vị về việc khám phá chính bản thân và sức mạnh nội tại của mình qua ngòi bút “không-kinh-tế” và “đầy tính triết lý nhân sinh” của một “triết gia doanh nhân” bậc thầy Alan Phan.

“Một trong những cuốn sách phải đọc để phát triển bản thân, nhất là để xây dựng thói quen mới. Mình đọc và cảm thấy như bị lôi cuốn, đắm chìm trong câu chuyện kể lại trong cuốn sách. Mình vẫn đang đọc đi đọc lại cuốn này mỗi ngày để thực hiện đúng tinh thần của cuốn sách và tin chắc kết quả sẽ đến nếu làm theo đúng hướng dẫn.” – Hiệp Hưng (Tiki.vn)

“Đây là một trong những quyển sách hay nhất mà mình từng đọc. Say mê đến nỗi không muốn dừng lại chỉ khi đọc đến Tờ Kinh số 01 mình buộc phải dừng lại và làm theo hướng dẫn của Thiên Ân. Và mình sẽ hoàn thành tờ kinh số 01 hết 30 ngày rồi mới tiếp tục. Chúc cả nhà tìm thấy con đường đến thành công và thịnh vượng như chỉ dẫn.” – Phạm Hoàng Sơn (Tiki.vn)

Xem 1000+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

2. Góc Nhìn Alan – Dành Tặng Doanh Nhân Việt Trong Thế Trận Toàn Cầu

“Cuộc đời tôi chính là thông điệp của tôi” – câu nói này của vĩ nhân Gandhi thật đúng với Tiến sĩ Alan Phan. Sinh ra vào đúng thời khắc lịch sử 1945 và ‘”sống ba đời trong một đời người” Alan Phan bình thản đi qua 70 năm cuộc đời với sự lạc quan và hướng thiện giữa muôn trùng phong ba của cuộc sống cá nhân, vận mệnh dân tộc lẫn thời thế toàn cầu.

“8 chủ đề, 10 chương, Góc Nhìn Alan – Dành Tặng Doanh Nhân Việt Nam Trong Thế Trận Toàn Cầu là cuốn sách được tác giả Alan Phan chia sẻ thẳng thắn, hiện đại nhưng cũng rất hài hước. Sách chia sẻ một tư duy cấp tiến để sẵn sàng chinh phục những khó khăn trong tương lai.” – Huỳnh Huy Cường (Tiki.vn)

“Biết quyển sách Góc nhìn Alan – Dành tặng doanh nhân Việt trong thế trận toàn cầu từ Kênh Youtube Thai Pham chia sẻ về 6 lực chuyển toàn cầu mới thấy Tầm Nhìn của Tiến sĩ Alan Phan đi trước thời đại. Càng đọc càng thấm thía tầm nhìn và những cơ hội cho Việt Nam trong 20 – 30 năm tới. Cảm ơn bác Alan Phan. Cảm ơn HappyLive đã xuất bản quyển sách này!” – Sarah Nguyễn (Tiki.vn)

Xem 50+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

3. Góc Nhìn Alan: Những Bài Chưa Xuất Bản

Góc Nhìn Alan: Những Bài Chưa Xuất Bản của một chuyên gia kinh tế với 70 năm bôn ba khắp thế giới và 49 năm kinh doanh: Alan Phan. Những bài chưa từng được xuất bản này của ông là những câu chuyện xoay quanh các vấn đề về kinh doanh, giáo dục, khởi nghiệp, thành công, đặc biệt là tư duy think out of the box (nghĩ ngoài cái hộp).

“Hồi trước tuần nào cũng đợi bài mới của chú Alan trên blog “Góc nhìn Alan”. Những bài viết sâu sắc nhưng cũng ko kém phần hóm hỉnh của một người từng trải, đã giúp định hình một phần tư duy và cách hành động của tôi. Cảm ơn nhóm biên tập và nhà xuất bản vì cuốn sách. Một BCA (Bạn của Alan).” – Vũ Kim Thành (Tiki.vn)

“Mới đọc cảm nhận chỉ là những bài viết rời rạc, những cuộc đối thoại có cảm giác buồn tẻ nhưng sau đó lại có cảm giác không buôn sách xuống được. Một cuốn sách của một người Việt nhưng với tinh thần hoàn toàn Mỹ. Sách chứa đựng những suy nghĩ rất thực và sâu sắc, có chiều sâu của ông Alan. Bằng lời văn giản dị dí dỏm đôi khi không thể nhịn được cười, ông đã cho tui thấy khi đi qua gần 70 năm làm người ta sẽ có suy nghĩ như thế nào về cuộc đời.” – Lê Huy Chương (Tiki.vn)

Xem 50+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
03_goc-nhin-alan_Nhung_bai_chua_xuat_ban
Ảnh: Tiki.vn

4. Góc nhìn Alan về kinh tế

Sách là tập hợp các bài viết về kinh tế Việt Nam và thế giới, cũng như các bài học kinh doanh nhằm cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quát cũng như cách tiếp cận liền mạch góc nhìn về các vấn đề kinh tế của một người có hơn 42 năm bôn ba và kinh doanh khắp năm châu.

“Chất lượng bao gói ok. Giấy bình thường, ko gây lóa mắt. Còn về nội dung thì miễn chê luôn. Quá tuyệt vời, có quá nhiều thứ tôi tâm đắc. Nếu bạn gặp trục trặc hoặc vấn đề nào đó trong cuộc sống thì đọc xong cuốn “Góc nhìn về xã hội” là sẽ thấy được vấn đề và phần nào cách giải quyết. Tôi hoàn toàn bị chinh phục, một tư tưởng sâu sắc với những giá trị vẫn vẹn nguyên sau 10 năm và có lẽ sẽ còn lâu hơn nữa.” – Nguyễn Lương Dũng (Tiki.vn) 

“TS Alan viết nhiều điều tâm huyết với đất nước, cuộc sống, con người Việt. Ai cũng nên đọc” – Đỗ Hải (Tiki.vn) 

Xem 100+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

04_Goc_nhin_Alan_Phan_ve_kinh_te
Ảnh: Tiki.vn

5. Góc nhìn Alan về xã hội

Tập hợp các phân tích sâu sắc và thẳng thắn của TS. Alan Phan về các vấn đề của xã hội Việt và người Việt để từ đó giúp bạn có được một góc nhìn khách quan và sâu sắc về xã hội con người Việt.

“Sách của bác Alan dễ đọc, văn phong gần gũi với độc giả trẻ Mình theo dõi blog của bác từ lâu và học được nhiều bài học có giá trị” – Duong Ta (Tiki.vn)

“Khi cầm trên tay Bộ sách Di sản này bản thân mình vô cũng ấn tượng về chất lượng in ấn cũng như thiết kế tạo một cảm giác Bộ sách được làm với rất nhiều tâm huyết . Nội dung do mỗi người sẽ có cái nhìn khác nhau nhưng đối với mình Bộ sách rất đáng để đọc.” – Nga Pham (Tiki.vn)

Xem 100+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

05_Goc_nhin_Alan_ve_xa_hoi
Ảnh: Tiki.vn

6. Niêm yết sàn Mỹ

Không chỉ hướng dẫn cách thức niêm yết sàn Mỹ cho các doanh nghiệp Việt Nam. Sách còn giúp xây dựng tư duy toàn cầu, và tầm nhìn sâu rộng nhằm nắm bắt các cơ hội luôn thường trực ngoài biển lớn để vươn ra toàn cầu trong kinh doanh.

“Sách đọc giải trí và hữu ích về Việt Nam, Mỹ và TQ” – Đỗ Hải (Tiki,vn)

“Nội dung sách rất hay, giúp mỗi cá nhân người đọc có thêm nguyên liệu để nghiền ngẫm… rất đáng để đọc và ..” – Thai (Tiki.vn)

Xem 100+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

06_Goc_nhin_Alan_Niem_yet_san_My
Ảnh: Tiki.vn

7. 42 năm làm ăn tại Mỹ và Trung Quốc

Cuốn sách kinh doanh được viết từ những kinh nghiệm xương máu của Alan Phan trong những năm dài lăn lộn ở nước ngoài. Bài học khởi nghiệp, điều hành doanh nghiệp hữu ích với bất cứ doanh nghiệp nào.

“Mình đọc khá nhiều sách của Tiến sĩ Alan Phan, mỗi quyển sách đều cho mình một góc nhìn mới và vẫn luôn rất thú vị.” – Ngọc Hà (Tiki.vn)

“Một bộ sách hay nhìn nhận về kinh tế Mỹ và Trung Quốc” – Hoàng Nguyễn (Tiki.vn)

Xem 100+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Mai Thi