Review sách Sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh của ngôn từ (Shin Dohyeon, Yun Naru) có thể đưa bạn từ sự vui sướng tột độ đến tâm trạng tụt dốc, buồn đau,chán nản. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn nếu thấu hiểu được ẩn ý và cách sử dụng khéo léo và linh hoạt ngôn từ trong giao tiếp.Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng sống vô cùng quan trọng, tuy nhiên đôi khi chúng ta lại không mấy để ý tới chúng. Để đạt được điều bạn mong muốn, ngôn từ chính là chiếc chìa khóa đầu tiên.

Cuốn sách này còn bao gồm các trích dẫn hữu ích từ lĩnh vực Nhân văn học, đặc biệt là những câu nói kinh điển của các bậc thánh hiền ở phương Đông và phương Tây. Nhân văn học khám phá ngôn từ sâu sắc hơn và tiếp cận chúng một cách tinh tế hơn bất kỳ môn học nào khác. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng không nằm ở ngôn từ. Thay vào đó, lời nói chính là một phương tiện để thực hiện mơ ước thay đổi bản thân và thế giới.

suc-manh-cua-ngon-tu-min
Ảnh: Tiki.vn

Sách được viết bởi nhà văn Shin Dohyeon, Yun Naru

Shin Dohyeon là cây bút chuyên viết về Nhân văn học. Ông học chuyên ngành Triết học, kết hợp với viết sách. Bản tính Ông giản dị, chân thật nên mọi người thường gọi Ông với các tên rất đỗi thân thương, đó là “người gỗ”.

Khác với Shin Dohyeon, chuyên ngành của Yun Naru là Ngữ văn. Hiện bà đang giảng dạy tại trường Trung học phổ thông tại Seoul, Hàn Quốc. Bà vốn đam mê những cuốn sách để nói lên quan điểm hoặc bày tỏ cảm xúc nên bà đã nghiên cứu Nhân văn học và Triết học. Chính sự đam mê ấy bà đã may mắn gặp được Shin Dohyeon và cho ra đời cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ.

Bạn có thể tìm đọc thêm cuốn sách cùng tác giả: Càng kỷ luật, càng tự do

Tổng hợp review sách Sức mạnh của ngôn từ 

Review từ bạn Toàn Khôi – Goodreads, 23/10/2018

Để đạt được những điều bạn mong muốn, giao tiếp chính là chiếc chìa khóa đầu tiên. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này những lời khuyên, những bí quyết giao tiếp hiệu quả đến ngạc nhiên và thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn.

Chẳng hạn, bạn nên sử dụng ngôn từ như thế nào để: Tạo ấn tượng với sếp và thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Dung hòa mối quan hệ với những đồng nghiệp hay khách hàng khó tính. Yêu cầu nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ phục vụ bạn tốt hơn. Có buổi hẹn hò như ý. Tạo thiện cảm với hàng xóm của bạn. Xây dựng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình tốt đẹp.

Nếu bạn cũng giống như hàng triệu người thường ngồi lặng yên trong các cuộc họp, bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến, căng thẳng trong các buổi gặp mặt, không biết nói gì mỗi khi đối diện với cấp trên, thường nói với người thân những điều khiến sau này phải hối hận, hoặc không bao giờ đạt được kết quả như ý trong các cuộc tranh luận… thì quyển sách này là một lựa chọn vô cùng đúng đắn dành cho bạn!

Sức mạnh của Ngôn từ sẽ mang đến cho bạn câu trả lời thỏa đáng đối với câu hỏi trên đồng thời sẽ tặng bạn rất nhiều từ ngữ kỳ diệu, những câu chữ tinh tế, những cách mở đầu thu hút cử tọa đến không ngờ, các ngữ cảnh giao tiếp và ví dụ minh họa cực kỳ sinh động… Tất cả sẽ giúp bạn đạt được điều bạn muốn trong quá trình giao tiếp trên nhiều phương diện cuộc sống, đặc biệt tại nơi làm việc và trong các cuộc đàm phán với đối tác. Tin rằng khi áp dụng những chiến lược, bí quyết và kỹ năng giao tiếp này, bạn sẽ trở nên tự tin, cuốn hút, chuyên nghiệp và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Quyển sách được chia làm ba phần gồm 20 chương với các nội dung áp dụng trong công việc, quan hệ khách hàng – nhà cung cấp và trong giao tiếp xã hội với hàng trăm gợi ý, tình huống cùng các ví dụ thực tế, sinh động. Bạn có thể sử dụng cuốn sách này như một cẩm nang tham khảo và không nhất thiết phải đọc nó từ đầu đến cuối theo thứ tự mới có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình.

Hãy thoải mái mở ra bất cứ chủ đề nào bạn thấy thú vị và học cách nói đúng những gì cần nói vào đúng thời điểm thích hợp. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng gặt hái những lợi ích to lớn từ quyển sách này là điều rất dễ dàng: Sử dụng đúng ngôn từ để đạt hiệu quả giao tiếp cao nhất.

Review từ bạn Huong Le – Goodreads, 19/03/2020

Trầy trật mãi mới xong cuốn self-help này ^^. Nhưng sau khi đọc xong thì thấy lẽ ra có thể đọc nhanh hơn và thu được lợi ích của những lời khuyên trong này sớm hơn nếu chịu khó nhìn mục lục trước. Sách dạy cách ứng xử và gợi ý một số cách nói “nên” và “không nên” khi đối mặt với các tình huống khác nhau. Đánh giá 4* cho các chương về cách phàn nàn để được cung cấp dịch vụ/sản phẩm tốt hơn, về xây dựng quan hệ với hàng xóm, vợ chồng, gia đình. Các chương còn lại đúng kiểu đọc cho xong để ghi công 😅

À có 1 điểm cộng cho cuốn này là tác giả trích dẫn rất nhiều câu ngạn ngữ, danh ngôn, phát ngôn rất độc đáo và hài hước của các nhân vật nổi tiếng, và của nhiều diễn viên hài. Đầu mỗi phần tác giả đều như kể chuyện cười, vui ra phết. Ví dụ, kể về 1 ông bố thường ngày rất kiên nhẫn nhưng cũng phải phát cáu với lũ trẻ trong một bữa tiệc vì k có cơ hội được đưa ý kiến, được cô con gái nhỏ thì thầm khuyên “dễ thôi mà bố! Chỉ cần bố khóc ré lên là được”.

Hay câu chuyện về 2 ông chồng chia sẻ về cách ứng xử trong gia đình, 1 ông nhận rằng mình là người sẽ quyết định những việc quan trọng còn vợ quyết những việc ít quan trọng, và từ khi kết hôn đến nay “không có việc gì là quan trọng cả”.

“Nhờ sự tinh thông ngôn ngữ của mình mà tôi không dám nói gì cả” [Rober Benchley – diễn viên hài người Mỹ]

Review từ bạn Greencarrot520 – Goodreads, 18/01/2020

cuốn sách là cẩm nang về cách giao tiếp, giúp mọi người thành công hơn về mọi khía cạnh trong cuộc sống: công việc, bạn bè gia đình, hàng xóm và cả giữa người yêu, vợ chồng. Dựa trên phân tích tâm lý người nghe.

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Sức mạnh của ngôn từ

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Ngọc Oanh

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB