Review sách Xấu thế nào – Đẹp ra sao

Xấu thế nào – Đẹp ra sao (RIO Books

Cuốn sách mang tới cộng đồng sự kết hợp của Marketing và Design bài bản được chắt lọc từ quá trình làm việc thực tế cùng cách phân tích và cách tiếp cận mới.Với 9 bí kíp thẩm định thiết kế được trình bày đơn giản và dễ hiểu, checklist 20 câu hỏi gợi ý kiểm định cùng các trải nghiệm tương tác trực tiếp qua các trò chơi và thử thách thú vị, người đọc sẽ nhanh chóng nắm bắt các yếu tố cốt lõi trong thẩm mỹ cũng như dễ dàng ứng dụng thiết kế vào hoạt động Marketing thương hiệu bài bản.

Xấu Thế Nào Đẹp Ra Sao – Bí Kíp Thẩm Định Thiết Kế Trong Marketing, cuốn sách đầu tiên nằm trong Tủ sách mỹ thuật ứng dụng trong Marketing – RIO Book được lên ý tưởng và triển khai bởi RIO Book.

Với hơn 18.000 bản được tiêu thụ trên thị trường trong 3 năm qua, cuốn sách ngày càng khẳng định vị thế là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những ai đang học tập, làm việc trong ngành Marketing, Truyền thông, Sáng tạo. Quý III/2020, cuốn sách chính thức tái bản lần thứ 5 với những update mới về thiết kế bìa và chất liệu in ấn, nội dung có tính ứng dụng thực tiễn cao. Giải mã ngôn ngữ thiết kế, giúp người làm Marketing hiểu hơn về thẩm mỹ ứng dụng, nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị và kiểm định hình ảnh của doanh nghiệp, Xấu thế nào – Đẹp ra sao là câu trả lời cho trăn trở của hơn 500 doanh nghiệp và 3000 Marketer về những vấn đề khi làm việc với hình ảnh và thiết kế.

127-xau-the-nao-dep-ra-sao-min
Ảnh: brandsvietnam.com

Thông tin về tác giả RIO Books

RIO Books là tập hợp những người trẻ với tinh thần dám nghĩ, dám làm, RIO Books luôn đi tiên phong trong xuất bản những cuốn sách giàu tính ứng dụng thiết kế.

Ứng dụng thế mạnh là thiết kế sáng tạo trong trải nghiệm đọc, kết hợp với nội dung nội địa từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam, RIO đã xuất bản rất nhiều cuốn sách marketing, kinh doanh và truyền thông cho thị trường Việt Nam. Ngoài dòng GAM Book – sách marketing ứng dụng, RIO còn có dòng RIO signature – tủ sách thẩm mỹ ứng dụng trong marketing và dòng Hashtag Business Vietnam chuyên về kinh doanh, khởi nghiệp.

Tổng hợp review sách Xấu thế nào – Đẹp ra sao

Review từ bạn Tran Hiep – Goodreads, 10/2021

“Trong thời đại mà hiệu ứng thị giác đang ảnh hưởng rất nhiều lên các quyết định của con người thì có lẽ ai cũng nên đọc cuốn sách này.

Tại sao tôi lại mua cuốn sách này? – “Vì thấy chữ “đẹp” chứ mình không phải marketer hay designer gì cả…”

Cuốn sách này được xuất bản năm 2017 nằm trong bộ rất nhiều cuốn sách về design và marketing của RIO Creative. Những ai quan tâm đến hai lĩnh vực trên thì chắc không xa lạ gì với cuốn này. Nhưng cá nhân mình thì quyết định mua nó năm 2018 chỉ vì nó cũng đẹp và muốn tìm hiểu thêm về mỹ thuật ứng dụng (thích thì mua thôi). Suốt 3 năm, chính xác là “chơi với sách” như một trong 4 gợi ý đọc sách của tác giả dành cho cuốn này. Lâu lâu rảnh thì lại lấy ra xem hình, đọc những ghi chú. Khi soạn slide thì cũng lật ra tham khảo vài chỗ về bố cục, màu, font chữ. Rồi từ đó dần thu nhặt được vài điều để soạn được những cái slide “ưng con mắt, vừa con ngươi”, đồng thời, truyền tải thông tin hiệu quả hơn. Và mấy hôm nay lại lấy nó ra đọc một cách có hệ thống hơn. Thế là… muốn viết chút chút để thẩm thấu nó tốt hơn.

Điểm cộng của cuốn sách: RẤT RẤT ĐẸP!

Ngoài ra, còn có kha khá bài tập cho người đọc phải động não và cả động tay động chân để hoàn thiện cuốn sách. Điểm thú vị là sau mỗi chương, tác giả luôn để sẵn một trang trắng để người đọc ghi chú hoặc sáng tạo (10% cuốn sách được dành cho người đọc thực hiện).

KẾT: Dù bạn không là designer, không là marketer thì bạn cũng nên đọc cuốn sách này bởi vì nó giúp bạn hệ thống hóa những tiêu chí của cái đẹp trong thông tin hình ảnh. Những điều này cực kỳ hữu ích cho bạn (từ làm slide thuyết trình đến tự làm hoặc đặt làm poster, banner, brochure…) ”

Review từ bạn Chương Nguyễn – Goodreads, 2/2017

“Đọc cuốn này mà bao nhiêu kí ức về lớp Intro to Advertising của cô Linda Nguyen RMIT cứ ùa về haha :))

Sách ko bị sa đà vào việc giải thích thuật ngữ chuyên môn cơ bản, mà đóng vai trò như một cầu nối giữa marketer và designer, giúp marketer có khả năng yêu cầu và thẩm định các thiết kế trong marketing. Sách dành cho những ai đã có một vài kiến thức marketing – design nền tảng cơ bản. Giọng văn khá thân thiện, nhiều ví dụ dẫn chứng về các thương hiệu quốc tế, có cả phần bài tập thử thách để vừa đọc vừa ứng dụng những gì tác giả chia sẻ. 

Mình đã tìm và chờ rất lâu để được đọc một cuốn sách kiểu guideline như thế này, vậy nên khi về nước thấy có sách một cái là mình mua luôn. Ko ngờ chỉ mấy bữa sau RIO tái bản, bổ sung thêm nhiều ví dụ về các thương hiệu, nhãn hàng nội địa, thế là mình cứ tiếc lên tiếc xuống. 

Sách vẫn đâu đó có một vài typo (thiếu từ, sai từ, sai màu, thừa space). Được cái chất lượng giấy rất tốt, in rất đẹp, bìa sách chỉn chu. Mình sính ngoại nên ít khi mua sách kiểu này bằng tiếng Việt, nhưng đối với gà mờ trong lĩnh vực thiết kế – thẩm định thiết kế như mình thì cuốn này quả thực rất đáng mua.”

Review từ bạn Hạnh Tâm – Goodreads, 8/2016

“Một cuốn sách chỉn chu về những điều cơ bản liên quan đến ứng dụng mỹ thuật trong marketing, từ font chữ đến màu sắc, bố cục, tính thống nhất trong hình ảnh, …. Cuốn sách cũng chứa đựng rất nhiều ví dụ, poster phim; print-ads thời trang, fast-food; banner; bao bì sản phẩm,…

Mình nghĩ không nhất thiết phải là marketer mới cần đọc quyển này (tất nhiên đọc quyển này sẽ hỗ trợ nhiều trong công việc của các bạn), chỉ cần là người yêu thích cái đẹp, đọc quyển này cũng sẽ giúp bạn vỡ ra nhiều điều. Và không thể đọc xong những bí kíp của sách là bạn có thể ứng dụng được ngay. Hãy cứ từ từ, vừa ngắm ảnh vừa ứng dụng những điều mình đọc được.” 

Review từ bạn Thảo Nhuy – Goodreads, 8/2017

Quyển sách đầu tiên về thiết kế mình đọc. Đang làm về mảng Digital Marketing, nên tập tõn tìm sách đọc, lấy thêm kiến thức về.

Sách thiết kế siêu đẹp, cầm dọc rất thích, không nỡ mạnh tay với nó. Nội dung ổn, có nhiều thông tin mình từng tìm hiểu qua, nhưng lúc đó khá sơ sài, đọc sách xong thì nắm đc nhiều hơn. :)))))

Đang chuẩn bị đọc tiếp quyển hai nà.’’

Review từ bạn Thao Cao – Goodreads, 3/2019

Sách tốt cho những bạn mới tìm hiểu về Marketing. Client đọc sẽ thấy thú vị hơn agency vì kiến thức này rất cơ bản, dễ hiểu, và viết cho marketer. Với những bạn client lâu năm thì thực ra quyển này vẫn không “xi nhê” gì vì có lẽ là các bạn đã trải qua một số campaign để tự rút ra được những điều này. Tuy nhiên, đọc để củng cố và hệ thống lại kiến thức duyệt design cũng ổn. Nhóm tác giả đã rất cố gắng trong cách trình bày và truyền tải thông tin, sách của creative agency thì khỏi bàn về độ đẹp và chỉn chu rồi. Mình cũng đánh giá cao các ví dụ và bài tập trong sách, rất hợp lý.”

Review từ bạn Giang Pham – Goodreads, 4/2018

“Hiếm có quyển sách nào làm mãn nhãn cả về nội dung lẫn hình thức nhưng Bộ sách mỹ thuật ứng dụng trong Marketing của Rio đã làm được điều đó. Điều mà mình luôn tâm niệm: “Một quyển sách hay xứng đáng có một cái bìa đẹp.”

Quyển sách này còn thay đổi một số tư duy khi đọc và khi ứng dụng những điều đó vào thực tế.

Dường như nhờ lối dẫn dắt và trình bày của quyển sách mà mình bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến mỹ thuật và hội họa, chăm chỉ ngắm và vẽ tranh để trình bày ý tưởng thay vì chỉ dùng con chữ như trước đây.”

Review từ bạn Đinh Anh Phương – Goodreads, 5/2019

“Sách thiết kế đẹp, trực quan sinh động, có case study và bài tập để thực hành luôn ngay sau khi đọc mỗi chương. Hệ thống kiến thức được lọc ra những điểm cơ bản, dễ hiểu nhất mà marketer cần nắm được để thẩm định thiết kế. Một cuốn sách tốt để bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về design cho marketer.”

Review từ bạn Lương Gia – Goodreads, 12/2021

“Đây là cuốn sách mình rất tâm đắc khi mua vì nó đưa ra cho mình rất nhiều những kiến thức cơ bản về thiết kế và những hướng giải quyết nhất định về các vấn đề thường bị mắc phải trong quá trình hoạt động trong mảng Marketing – Design; nhất là khi vào lúc mình mới bập bẹ tập làm quen với Design thì nó đã giúp ích rất nhiều trong quy trình tạo ra các ấn phẩm.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Xấu thế nào – Đẹp ra sao.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Đậuu