Review sách từ điển tiếng “Em”

Để tự tin tung hứng với ngôn ngữ thời 4.0 của các bạn trẻ và thoát khỏi mác “tối cổ”, hãy đến với cuốn từ điển “siêu mặn mà” :Từ điển tiếng “Em” của  Khotudien.

Bạn sẽ bất ngờ, khi cầm cuốn “từ điển” xinh xinh này trên tay.

Và sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa, khi bắt đầu đọc từng trang sách…

Dĩ nhiên là vì “Từ điển tiếng “Em” không phải là một cuốn từ điển thông thường rồi!

Nói đến “từ điển”, xưa nay chúng ta đều nghĩ về một bộ sách đồ sộ, giải thích ý nghĩa, cách dùng, dịch, cách phát âm, và thường kèm theo các ví dụ về cách sử dụng từ đó.

Tuy nhiên, với cuốn sách “Từ điển tiếng “em”, các bạn sẽ hết sức bất ngờ với những định nghĩa mới, bắt trend, sáng tạo, thông minh và vô cùng hài hước.

Tiếng “em” [danh từ] ở đây là tiếng lòng của những người yêu sự thật, ghét sự giả dối

Cô đơn [ tính từ ] không phải là không có ai bên cạnh, mà là người mình muốn ở cạnh lại không hề ở bên

Sống lỗi [ động từ ] là cách sống của mấy bạn có người yêu cái là bỏ bê bạn bè liền hà

Nhưng đây không chỉ là cuốn sách chỉ biết nói dăm ba câu chuyện về tình yêu.

Còn nhiều hơn thế!

Là những câu cửa miệng của giới trẻ thời nay; là hoạt động tưởng vô bổ nhưng cần thiết cho sự sống: ăn, ngủ, tắm, gội cũng được định nghĩa hết sức dí dỏm Và cũng không thiếu những “tật xấu, thói hư” nghĩ đến đã thấy “tức cái lồng ngực”

Cuốn sách này giống như một chiếc hộp Pandora thú vị và hấp dẫn người đọc, vì bạn không thể đoán trước được tác giả sẽ “định nghĩa” câu nói đó theo nghĩa nào, cho ta thêm thích thú với những ngôn từ đáng yêu sử dụng mỗi ngày.

Từ điển tiếng em-min

Thông tin tác giả Khotudien

Không có nhiều thông tin về tác giả, chỉ biết rằng Khotudien được điều hành bởi Thịt kho và Hiệp Thị, 2 đồng tác giả này đã cho ra đời cuốn sách nhỏ bé, hài hước và rất mặn mà.

Tổng hợp một số review Từ điển tiếng “Em”

Review từ bạn Dongchay Thoigian – Tiki, 2021

“Sách nhỏ bằng bàn tay nhưng nội dung hay. Phù hợp với tuổi teen.”

Review từ bạn Linh GT – Tiki, 2021

“Mua tặng con bạn sinh nhật vì nó cứ nằng nặc đòi được mua hai cuốn này. Nó nói đọc mấy cuốn này có thể giảm được xì trét, nên nhất quyết phải mua bằng được. Mình xem thử vài trang thì thấy là mắc cười thiệt. Nhiều cũng mang đến nụ cười cho người đọc trong cuộc sống nhiều áp lực này.”

Review từ bạn Trần Thị Ngọc Trâm – Tiki, 2021

“Đây là quyển sách có khả năng gây cười, rất thực tế🤣. Nên dành cho các bạn trai, bạn gái thời 4.0 này. Tiki bảo quản sách chưa tốt, nhưng những cuốn sách bán chạy thì ko có vấn đề gì (trong đó có quyền này). Nhân viên giao hàng lịch sự, tử tế chỉ cần hướng dẫn đường đi 1 lần là biết nhà.”

Review từ bạn Thanh Tâm – Tiki, 2021

“Sách cưng xỉu nạ! đang stress mà nhận được sách đọc vài trang mà quên hết mọi sự, cười rớt hàm.”

Review từ bạn Ma xuân Ngọc Trân – tiki, 2021

“Sách mang tính thư giãn cao. Nên mua thêm zui zẻ hông quạu để x2 niềm vui 🤣 Theo như bé ngồi bên cạnh mình thì “Anh nào chưa có người iu thì nên đọc để hiểu hơn nha” 😃. Còn bạn ngồi cạnh mình thì bảo “Đọc để tìm cách sửa nóc nhà” 🤣”

Review từ web Ahayne.com

““Từ điển tiếng “em” đã không làm mình thất vọng chút nào vì nội dung rất “mặn”, “thuốc” gây cười hiệu quả và cũng rất đúng với thực tế. Cuốn sách gồm nhiều quote dễ thương, nhẹ nhàng. Đọc không cần chuẩn bị tâm lý, kiến thức gì, cũng không cần suy nghĩ gì quá nhiều. Đúng với định nghĩa từ điển.

Mình không đọc lần lượt từng trang sách mà chọn một trang bất kỳ, mình nghĩ cách này thích hợp với những cuốn sách có thể loại này. Tuy nhiên kích thước của cuốn sách khá nhỏ bìa sách cũng không bắt mắt lắm, nội dung bên trong được trình bày rõ ràng nhưng không có hình ảnh minh họa cũng có thể vì là “từ điển” nên thế. Một cuốn sách chạy theo xu hướng của các bạn trẻ bây giờ với những định nghĩa táo bạo nhưng cũng hết sức phù hợp với thực tế, cuốn sách thực sự giúp bạn giải trí rất tốt sau những khoảng thời gian làm việc và học tập căng thẳng.”

Review từ bạn Trung Quân – Goodreads, 2021

“Thật là một cuốn sách tuyệt vời với đầy những câu trích dẫn hài hước”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Từ điển tiếng “Em”.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Thu Thủy

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB