Review sách Kỷ luật tự giác

Kỷ luật tự giác (Tiểu Dã) – Cuốn sách đã thành công trong chỉnh đốn lối sống bệ rạc của hàng triệu bạn trẻ Trung Quốc. Qua hành trình rèn luyện kỷ luật tự giác bạn sẽ hiểu được: Tự do không phải là tùy ý làm điều mình thích – Mà là tự mình làm chủ.

TỰ GIÁC BAO NHIÊU, TỰ DO BẤY NHIÊU

Theo bạn thì, thế nào là tự do?

Là có thể nằm ườn trên ghế sô pha xem phim, ôm điện thoại lướt mạng cả ngày?

Hay là được ăn thoải mái các thể loại đồ ăn nhanh, trà sữa… bất chấp ảnh hưởng của chúng tới sức khỏe?

Trời mưa thì tự cho phép bản thân nghỉ làm, thích đồ gì thì mua luôn đồ nấy, dù cho chưa đến cuối tháng đã hết sạch tiền?

Những điều trên trông thì có vẻ thoải mái thật đấy, nhưng dần dần bạn sẽ nhận ra cuộc sống của mình ngày càng mơ hồ, sợ sệt, bởi bạn không có SỰ LỰA CHỌN. Lãng phí thời gian, tiền bạc vô ích chỉ càng tạo nên sự chậm chạp trong tư duy, bệnh tật cho cơ thể và sự cằn cỗi trong tâm hồn mà thôi.

KÝ LUẬT TỰ GIÁC, cuốn sách đã thành công chỉnh đốn lối sống của hàng triệu người trẻ Trung Quốc, sẽ giúp bạn hiểu: “Tự do” thực sự không phải là tùy theo ý thích, mà là tự mình làm chủ.

Càng tự giác thì càng có nhiều quyền lựa chọn. Một ngày, hai ngày, hay thậm chí vài tháng chưa thấy gì, nhưng một năm, hai năm, 10 năm, 20 năm sau những người tự giác và những người không tự giác sẽ bước trên những con đường hoàn toàn khác nhau. Bởi vì người càng tự giác càng hiểu mình thực sự muốn gì, nên mới không cần lãng phí thời gian và sức lực vào những chuyện vô nghĩa.

Theodore Roosevelt cũng từng nói: “Có một kiểu phẩm chất có thể giúp chúng ta lột xác tỏa sáng trong cuộc đời bình thường. Phẩm chất đó không phải là tư chất trời cho, không phải nhờ giáo dục, cũng không phải IQ, mà là SỰ TỰ GIÁC”. 99% thành công trên thế giới này đều không phải là ngẫu nhiên. Phía sau hào quang luôn là sự kiên trì tự giác không ngừng nghỉ.

KỶ LUẬT TỰ GIÁC là trao cho mình quyền đặt ra quy tắc trò chơi, còn lười biếng là trao quyền đặt quy tắc cho người khác. Bạn chọn cái nào?

Ky luat tu giac-min
Ảnh: Tiki.vn

Thông tin của tác giả Tiểu Dã:

Tiểu Dã là một nhà văn trẻ tại Trung Quốc. Cô ấy khá nổi tiếng với dòng văn học mạng. Kỷ Luật Tự Giác là một trong những tác phẩm ăn khách của Tiểu Dã. Tác phẩm đã tạo động lực cho hàng triệu bạn trẻ Trung Quốc thay đổi lối sống.

Các cuốn sách khác của tác giả  Tiểu Dã:

  • Phá kén, NXB Thanh Niên, 2021

Tổng hợp review sách Kỷ luật tự giác 

Review từ bạn  Quân Lê – Goodreads, 2022

“Quyển sách này là tất cả những gì tác giả ngộ ra được về kỷ luật tự giác trong quá trình trải nghiệm cuộc sống. Nhưng độc giả lại không có những trải nghiệm của tác giả, nên những gì tác giả viết có nhiều khả năng chỉ đi vào tai này rồi đi ra tai kia. Nhưng nó chứa đựng rất nhiều suy nghĩ của tác giả về sự kỷ luật tự giác. Chắc chắn bạn sẽ học được một vài điều mới.”

Review từ bạn Sơn Dương – Goodreads, 2022

“Cảm nghĩ: Như tiêu đề cuốn sách, khi đọc tôi đã bị thu hút bởi những câu chữ đúng trọng tâm, hiểu tâm lý người đọc, nên mỗi chương đều cuốn hút. Là 1 trong 2 cuốn sách tôi thích nhất từ trước đến nay.”

Review từ bạn Aequor – Goodreads, 2022

“”Kỷ luật tự giác là tự cho mình quyền lựa chọn trong tương lai”

Review từ bạn Jen Vi Vu – Tiki, 2021

“NỘI DUNG HỮU ÍCH – ĐÁNG ĐỌC! Mới đọc vào chương đầu, mình còn tưởng nó là sách self help :))) Nhưng từ giữa cuốn trở đi thì sách thiên hẳn về kỹ năng hơn! Điểm cộng cho sách này đó là keyword “kỷ luật tự giác” luôn được lặp lại và tô đậm xuyên suốt các chương của nó – khiến độc giả nhớ lâu hơn kỷ luật tự giác là cần làm những gì, tâm thế chủ động và thái độ nhìn nhận sự việc ra sao. Thêm 1 điểm cộng cho sách là sách trích dẫn kha khá các nguồn sách hấp dẫn, hữu ích như: 7 thói quen hiệu quả, Tôi nói GÌ khi nói về chạy bộ, Tự do vượt trên sự hiểu biết,… Chung qui đây là 1 quyển sách rất đơn giản, dễ hiểu và có đưa nhiều hướng dẫn chỉ mình cách rèn luyện tính kỷ luật tự giác. Rất phù hợp với những bạn đang tìm cách cải thiện hiệu suất công việc và cuộc sống. Cũng đáng đọc lắm nha ^^ “

Review từ bạn Trần Thị Trang – Tiki, 2021

“Bìa xinh. Độ dày vừa phải. Cách hành văn chặt chẽ, rõ ràng. Giọng văn cứng rắn, khắt khe. Nội dung chủ yếu là tác giả muốn nhấn mạnh vào ý nghĩa của kỷ luật tự giác là tạo tự do cho bản thân trong tương lai.”

Review từ bạn Leo Royal – Tiki, 2021

“Dạo này cảm thấy cần nên chỉnh đốn bản thân nên mua, nội dung thì không bàn cãi nhưng mà vì tiki không bọc sách chỉ để trong hộp nên 3 cuốn mình mua cuốn nào cũng trầy bìa hết, đặc biệt là cuốn này….lúc bóc ra hơi thất vọng và cảm thấy tội cuốn sách, mình cực kỳ quý sách luôn:(((“

Review từ bạn Nguyễn Thị Liên – Tiki, 2021

“Cuốn sách chỉ hơn 200 trang nên mình đọc khá nhanh, chỉ mất 2 buổi để đọc xong một cuốn sách. Về nội dung sách chủ yếu nói về vấn đề các bạn trẻ thường gặp phải sống và làm việc không có kỷ luật, kết quả cuộc đời không như mong muốn. Và kết quả của việc kiên trì thực hiện đúng với mục tiêu đã đề ra từng ngày, từng tháng, từng năm để thấy được sự khác biệt rõ rệt. Cuốn sách chủ yếu là các đạo lý cùng với các ví dụ chung chung. Nhưng sau khi đọc xong mình biết phải làm gì với cuộc đời về sau (và hy vọng mình sẽ kiên trì thực hiện). Có đoạn mình rất thích vì quá hợp với chính bản thân mình: một khi vấn đề đã xuất hiện, chừng nào ta chưa xử lý, nó vẫn sẽ ở đó bất kể ta có muốn hay không. Đừng chờ đến lúc khó khăn chất chồng rồi bùng nổ, không thể trì hoãn thêm nữa mới giải quyết, tới khi đó bạn sẽ không chịu nổi đâu”. Các bạn trẻ rất nên đọc để kịp thời lên kế hoạch cho bản thân cũng như từng bước thực hiện mục tiêu trong cuộc sống. Để sống không uổng phí, để bạn của tương lai sẽ không oán trách bạn của hiện tại.”

Review từ bạn Lê Thị Tuyết Lan – Tiki, 2021

“ Bố cục rõ ràng với những đề mục khái quát nội dung sâu sắc. Có những câu văn, đoạn văn in đậm, tạo sự chú ý, giúp người đọc có cơ hội suy ngẫm, thấm lắng. Cuối mỗi phần đều có những thông điệp đúc kết để người đọc ghi chép, tích lũy cho mình. Nội dung sách hay, tập hợp những những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế của người viết về vai trò của kỷ luật tự giác đối với thành công của mỗi người. Văn phong nhẹ nhàng, thuyết phục.”

Review từ bạn Hương Giang – Tiki, 2021

“Mới lướt qua mấy trang thôi nhưng thấy khá hay, nội dung không bị nhàm chán, vừa đọc để thay đổi bản thân vừa đọc để giải trí mùa dịch”

Review từ bạn Vương Quế Nhi – Tiki, 2021

“Sách hay và ý nghĩa. Câu chữ ngắn gọn nhưng đủ để truyền tải nội dung, không bị dài dòng, lê thê. Nhìn tiêu đề tưởng chừng sách sẽ rất khô khan, chỉ nói về tính kỷ luật, tự giác nhưng thực ra sách nói về nhiều điều trong cuộc sống mà qua đó lồng ghép cái chính là kỷ luật tự giác.”

Review từ bạn Vũ Bảo – Tiki, 2022

“Sách đọc ổn, vẫn là dạng selfhelp nhưng cách viết thì không chán, cũng không sáo rỗng, có vài nội dung lặp lại, nhưng mình nghĩ nhắc tới nhắc lui để người đọc thấm thì cũng ok, nói chung là với mình thì đáng tiền”

Review từ bạn Nguyễn Hữu Tài – Tiki, 2021

“Một trải nghiệm thật hay, rất thực tế. Đã thấy được bản thân mình trong đó. Ngay chính thời điểm này là tốt nhất để thay đổi bản thân và cách sống”

Review từ bạn Minh Ngọc – Tiki, 2021

“Sách hay, cũng na ná ý tưởng của những sách self help khác. Khuyên chúng ta nên cố gắng, nỗ lực hình thành thói quen tự giác, kỷ luật trong đời sống và công việc. Giá cũng rẻ nên mua nha!!!”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Kỷ luật tự giác 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Nguyễn Hằng

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB