Review sách Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải

NẾU MỘT NGÀY ANH THẤY TÔI ĐIÊN, THỰC RA CHÍNH LÀ ANH ĐIÊN ĐẤY!

Hỡi những con người đang oằn mình trong cuộc sống, bạn biết gì về thế giới của mình? Là vô vàn thứ lý thuyết được các bậc vĩ nhân kiểm chứng, là luật lệ, là cả nghìn thứ sự thật bọc trong cái lốt hiển nhiên, hay những triết lý cứng nhắc của cuộc đời?

Lại đây, vượt qua thứ nhận thức tẻ nhạt bị đóng kín bằng con mắt trần gian, khai mở toàn bộ suy nghĩ, để dòng máu trong bạn sục sôi trước những điều kỳ vĩ, phá vỡ mọi quy tắc. Thế giới sẽ gọi bạn là kẻ điên, nhưng vậy thì có sao? Ranh giới duy nhất giữa kẻ điên và thiên tài chẳng qua là một sợi chỉ mỏng manh: Thiên tài chứng minh được thế giới của mình, còn kẻ điên chưa kịp làm điều đó. Chọn trở thành một kẻ điên để vẫy vùng giữa nhân gian loạn thế hay khóa hết chúng lại, sống mãi một cuộc đời bình thường khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn?

Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải – Cao Minh là cuốn sách dành cho những người điên rồ, những kẻ gây rối, những người chống đối, những mảnh ghép hình tròn trong những ô vuông không vừa vặn… những người nhìn mọi thứ khác biệt, không quan tâm đến quy tắc. Bạn có thể đồng ý, có thể phản đối, có thể vinh danh hay lăng mạ họ, nhưng điều duy nhất bạn không thể làm là phủ nhận sự tồn tại của họ. Đó là những người luôn tạo ra sự thay đổi trong khi hầu hết con người chỉ sống rập khuôn như một cái máy. Đa số đều nghĩ họ thật điên rồ nhưng nếu nhìn ở góc khác, ta lại thấy họ thiên tài. Bởi chỉ những người đủ điên nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới mới là những người làm được điều đó.

Chào mừng đến với thế giới của những kẻ điên.

thien-tai-ben-trai-ke-dien-ben-phai-min
Ảnh: buubize.com

Thông tin tác giả Cao Minh

Sinh năm 1974 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Trước đó, Cao Minh có cuốn Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải (đã xuất bản ở Việt Nam), ghi ghép quan sát của những người mắc bệnh tâm thần. Năm 2016, tác phẩm nằm trong bảng xếp hạng sách giấy bán chạy của Amazon.

Một số sách khác cùng tác giả

  • Khúc nhạc vĩnh hằng, NXB Thế giới 2022
  • Sổ tay nhà thôi miên, NXB Tổng hợp TP.HCM 2020
  • Thiên hồn, NXB Thế giới 2021

Tổng hợp review sách Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải

Review từ bạn NGUYEN VO – Goodreads, 04/2020

“Cuốn sách cho mình một cách nhìn mới về những người bị tâm thần.

Đọc xong cảm xúc lẫn lộn, không biết họ là thiên tài hay kẻ điên, Chỉ có một điều cách nhìn nhận cuộc sống của họ khác phần còn lại của thế giới. Sự khác biệt luôn luôn phải trả giá bằng nhiều thứ. Có người bị xem là “thần kinh”, nhưng không ai có thể phản bác lại luận điểm quá chặt chẽ của họ được.

Có nhiều khi chúng ta lại là những kẻ thần kinh, không chừng :)”

Review từ bạn Nguyễn Võ Huy – Goodreads, 06/2020

“Đọc được một vài review tiêu cực dạng không có “khoa học” hay “thiếu tính thuyết phục”, nếu mình ngày trước chắc cũng hùa theo. Nhưng cuốn sách này thực sự mang đến những góc nhìn khác lạ, những chiều không gian khác nhau.

Người bình thường sẽ thấy khó đọc và đôi khi cảm giác nhàm chán. Nếu họ được “giác ngộ” về vị trí của mình trong vũ trụ này, họ sẽ thấy thật sự đồng cảm với những câu chuyện trong tác phẩm này (mình cũng thuộc dạng có chút “giác ngộ” vì đã trải qua những trải nghiệm khác lạ với vũ trụ mà không phải ai cũng có cơ hội để thực hiện)”

Review từ bạn Hoại Băng – Goodreads 12/2021

“Đây là quyển sách mà chúng ta nhận nhiều hơn là những câu chuyện của bệnh nhân hay kiến thức về tâm lý.

Một trong những điều mình thích nhất trong quyển này là chương viết về những khổ sở của người làm trong ngành tâm lý, tác giả thật sự appreciated họ, vì đó không phải là một công việc dễ dàng

Quyển này có thể đọc 1 lần rồi tự thân khám phá thế giới, hoặc đọc nhiều lần rồi khám phá thế giới nhiều hơn.

Mình nghĩ chúng ta nên đọc quyển sách này với một tấm lòng rộng mở. Cũng giống như khi mình đọc Tam Thể vậy. Chuyện gì cũng có thể xảy ra, chuyện gì cũng có thể không thể xảy ra. Đừng nghĩ nó phi logic để bài trừ nó, có rất nhiều điều phi logic vẫn đang tồn lại; dù chúng ta có tin vào chúng hay không.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Thanh Hằng