Review sách Sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh của ngôn từ (Shin Dohyeon, Yun Naru) bí quyết thay đổi khả năng ngôn ngữ của chính bạn!

Cuốn sách yêu thích của V – thành viên nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu BTS.

Lọt top những cuốn sách được đọc nhiều nhất Hàn Quốc năm 2019.

Liên tục sold out trên toàn hệ thống mỗi lần tái bản.

Được nhiều quốc gia mua bản quyền và chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan,…

Ấn phẩm giới thiệu đến độc giả tám giai đoạn khác nhau để cải thiện kỹ năng nói của bạn từ cơ bản đến nâng cao.

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng sống vô cùng quan trọng, tuy nhiên đôi khi chúng ta lại không mấy để ý tới chúng. Để đạt được điều bạn mong muốn, ngôn từ chính là chiếc chìa khóa đầu tiên. Sức mạnh của ngôn từcó thể đưa bạn từ sự vui sướng tột độ đến tâm trạng tụt dốc, buồn đau,chán nản. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn nếu thấu hiểu được ẩn ý và cách sử dụng khéo léo và linh hoạt ngôn từ trong giao tiếp.

Cuốn sách này còn bao gồm các trích dẫn hữu ích từ lĩnh vực Nhân văn học, đặc biệt là những câu nói kinh điển của các bậc thánh hiền ở phương Đông và phương Tây. Nhân văn học khám phá ngôn từ sâu sắc hơn và tiếp cận chúng một cách tinh tế hơn bất kỳ môn học nào khác. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng không nằm ở ngôn từ. Thay vào đó, lời nói chính là một phương tiện để thực hiện mơ ước thay đổi bản thân và thế giới.

William Carlos Williams đã từng nói: “Điều bạn nói không quan trọng mà quan trọng là cách bạn nói”. Giao tiếp là kỹ năng mà bạn có thể học hỏi và rèn luyện được. Nó cũng giống như khi bạn tập múa, tập đi xe. Chỉ cần bạn sẵn sàng bỏ thời gian và công sức vì nó, bạn có thể thành công.

“Lẽ nào cuộc đời mỗi người không thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật?

Một ngôi nhà cũng có thể trở thành đối tượng của nghệ thuật, vậy tại sao cuộc đời của chúng ta lại không thể?”

Nếu bạn đã từng không tự tin trong giao tiếp, ăn nói ngập ngừng trong những cuộc họp hay hoài nghi khả năng của mình, hãy thử bắt đầu trau dồi ngôn ngữ bằng cách tự giao tiếp với chính mình. Từ đó tìm ra giá trị tiềm tàng trong con người bạn và hoàn thiện chính mình và những người xung quanh.

Thế giới là sự giao tiếp và tương tác lẫn nhau, hãy bước ra khỏi vỏ bọc suy nghĩ “bạn không làm được” đến thay đổi nhận thức “tại sao tôi không thể làm được?”

Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn thay đổi mô hình lời nói và từ đó thay đổi cuộc sống cũng như thế giới bạn đang sống.

suc manh ngon tu-min
Ảnh: admarket.vn

Thông tin về tác giả Shin Dohyeon, Yun Naru

Shin Dohyeon là cây bút chuyên viết về Nhân văn học. Ông học chuyên ngành Triết học, kết hợp với viết sách. Bản tính Ông giản dị, chân thật nên mọi người thường gọi Ông với các tên rất đỗi thân thương, đó là “người gỗ”.

Khác với Shin Dohyeon, chuyên ngành của Yun Naru là Ngữ văn. Hiện bà đang giảng dạy tại trường Trung học phổ thông tại Seoul, Hàn Quốc. Bà vốn đam mê những cuốn sách để nói lên quan điểm hoặc bày tỏ cảm xúc nên bà đã nghiên cứu Nhân văn học và Triết học. Chính sự đam mê ấy bà đã may mắn gặp được Shin Dohyeon và cho ra đời cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ.

Tổng hợp review sách Sức mạnh của ngôn từ

Review từ bạn Cari – Goodreads, 2021

“Q- Sách viết theo một trình tự thống nhất, chia làm 9 chủ đề, mỗi chủ đề ứng với mỗi kỹ năng khi giao tiếp và chủ đề cuối là một vài ví dụ về giao tiếp, nên rất dễ dàng theo dõi và ghi chú lại trong sổ tay.

– Song song với hệ thống lập luận của sách thì có một hệ thống mục lục siêu dễ thương. Ở đây dễ thương vì nó chi tiết, trình bày rõ ràng, sạch đẹp, cực kì dễ cho việc tra tìm và đọc lại chương bản thân tâm đắc. ( Còn có là vì mục lục của sách nằm ở đầu sách, em khá thích điểm này)

– Nếu bạn nào nghĩ sách dạy từng li từng tí về cách ăn nói, ứng xử,… thì nên căn nhắc trước khi đọc. Em nói thế vì về nội dung, sách không trực tiếp dạy ta các kĩ năng giao tiếp mà chủ yếu là phân tích chuyên sâu về mọi mặt của mọi kĩ năng, từ những phân tích ấy mà bản thân mỗi người tự rút ra kĩ năng riêng, không ai giống ai.

– Sách có trích dẫn những câu chuyện hay và sâu sắc, đáng để suy ngẫm. Bên cạnh những câu chuyện thì sách còn trích dẫn rất nhiều những câu nói hay của những bậc vĩ nhân, hiền triết khi xưa vào, chúng ta có thể ghi chú thêm vào sổ tay có khi cần dùng. Có thể nói, đây là quyển sách trích dẫn nhiều câu nói hay nhất mà em từng đọc trước đến giờ.

“Sức mạnh của ngôn từ” là một quyển sách theo em thì nó nghiêng về phần triết học, sẽ khó khăn cho những bạn lần đầu tiếp xúc với sách như em… Tuy nhiên không phải hoàn toàn là không hiểu, nếu cố gắng suy luận, ngẫm nghĩ thì vẫn có thể hiểu được. Cuối cùng, theo em đây là quyển sách đáng để đọc, đọc không chỉ một lần mà là nhiều lần.

Cảm ơn đã đọc bài review non nớt của em”

Review từ bạn Thuy Dang – Goodreads.com, 2021

“Mình mua quyển này vì nghe bảo cũng là best seller. Mình đọc là tại vì thấy mua lâu quá rồi chưa đụng vô! Cảm giác tội lỗi ùa về.

Chừng nửa đầu của sách khiến mình hơi khó chịu vì cách hành văn của người dịch, cảm giác cụt ngủn, như dịch chưa hết ý vậy đó. Nửa sau thì đã trôi chảy mạch lạc hơn nhiều.

Về hình thức sách: Bìa đẹp, font chữ to rõ, trình bày rõ ràng, dễ đọc.

Về nội dung: tưởng chừng các phần tác giả nói đều không liên quan đến nhau (đoạn đầu mình đọc hơi chán và lướt khá nhanh), nhưng đọc đến chương 3-4 là có thể hiểu được dụng ý của tác giả.

Ấn tượng của mình: giống như học lại Triết học trong lĩnh vực Giao tiếp ứng dụng vậy đó! Tuy nhiên để tránh nhàm chán và lý thuyết suông thì tác giả cũng có nêu các dẫn chứng từ điển tích phương Đông cho đến phương Tây. Cũng có 1 vài ví dụ thực tiễn. Nhìn chung cần đọc chậm rãi và nghiền ngẫm, đồng thời bản thân rèn luyện thêm thì mới tiếp nhận trọn vẹn thông điệp của tác giả!

Quyển sách nói về cách thay đổi và cải thiện việc giao tiếp của bản thân, thông qua ngôn từ để có thể đạt được những thứ mình mong muốn. Từ cách rèn luyện (có “cái tôi” cá nhân cùng quan điểm chủ quan rõ ràng, phải biết yêu thương bản thân và tin vào sức mạnh vô hạn của mình, không ngừng vun đắp trí tuệ và tri thức,….) cho đến cách thể hiện, dùng ngôn từ làm công cụ và thu về được nhiều giá trị hơn.

Mình mất khoảng 2 tiếng để đọc quyển này. Chợt nhận thấy khá nhiều lời khuyên mình đã tiếp nhận được từ hồi học chương trình của CMU *thật vi diệu*

Minh Thuy, 08|05|2021”

Review từ bạn kwinsea – Goodreads.com, 2020

“Nếu có thêm những ví dụ thực tế thì các chuẩn mực về ngôn từ và giao tiếp trong đây sẽ dễ tiếp thu hơn chứ ko kiểu rời rạc và hời hợt. Chúng đều có giá trị nhưng đọc như là đọc triết vậy, khi đọc thì thấy hay ho, sau rồi chả đọng lại bao nhiêu. Có đôi bài rất hay, như về sản phẩm và tác phẩm. Không thể cứ đọc cả cuốn một lèo được. Mỗi mẩu nên được đọc một cách chú tâm, rồi nghiền ngẫm và đối chiếu với kinh nghiệm của mỗi người. Mùi hàn lâm hơn là thực tiễn.”

Review từ bạn Nên Mỹ  – Goodreads.com, 2022

“Một cuốn sách rất đẹp, từ cái bìa đến trang sách lun. Và mình đang dùng nó như thể cái ví tiết kịm ý, vì nó xink dã mang lun mm ạ, nội dung thì cũng được thôi, nhưng mục đích mình mua là để lấy hình V nên mình cũng hoing thất vọng mấy, vì có kì vọng đâu?!?!”

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi My My

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB