Review sách Nghề tay trái hái ra tiền

Cuốn sách “Nghề tay trái hái ra tiền”  của tác giả: Chris Guillebeau hiện nay là một trong những quyển sách hay về kinh doanh được nhiều người tìm đọc. 

Nghề tay trái hái ra tiền quyển sách kinh doanh cực thú vị phù hợp ới mọi lứa tuổi, vô cùng hữu ích dành cho những người:

  • Bạn đã có hàng loạt những ý tưởng nhưng chưa biết phải ưu tiên cái nào trước hay xem xét cái nào quan trọng hơn?Những kinh nghiệm của tác giả sẽ rất cần thiết.
  • Bạn đang nắm trong tay những ý tưởng thiết thực nhưng quá trình bắt đầu lại quá khó khăn với bạn?Động lực của bạn sẽ được tìm thấy nếu như bạn đang đi đúng hướng.
  • Bạn là một người có kinh nghiệm làm thêm từ lâu nhưng lại quá tập trung vào làm việc để rồi tiêu tốn hàng tá thời gian?Đừng lãng phí như thế, hãy học cách sắp xếp.
  • Ngân sách của bạn đang dần eo hẹp và bạn muốn cải thiện chúng?
  • Bạn muốn thử sức công việc trong một lĩnh vực mới ?

Nghề tay trái là công việc mà bạn có thể kiểm soát được, bạn là người ra quyết định. Nghề tay trái là một tài sản mà bạn tự tạo dựng cho bản thân để có thêm nhiều lựa chọn khác, kể cả khi bạn rất yêu công việc chính của mình. Nghề tay trái là một loại công việc khác với nghề nghiệp chính của bạn hàng ngày

Lật từng chương của cuốn sách Nghề tay trái hái ra tiền – tác giả Chris Guillebeau người đọc như bị thu  hút theo những ý tưởng của tác giả cùng các kế hoạch. Và chắc hẳn các bạn khi đọc cuốn sách sẽ luôn tự đặt câu hỏi mình sẽ phù hợp với nghề tay trái nào? Chúng ta cùng khám phá nội dung sách nhé!

nghề tay trái hái ra tiền-min
Ảnh: Giaibaisgk.com

Thông tin tác giả Chris Guillebeau

Chris Guillebeau là tác giả bán chạy nhất New York Times, là doanh nhân và cũng rất yêu xê dịch. Ông vừa hoàn thành xong mục tiêu ghé thăm tất cả các quốc gia trên thế giới. Ông sáng lập và chủ trì World Domination Summit – diễn đàn sáng tạo văn hóa. Chris cũng thực hiện chương trình Podcast Side Hustle School (Trường học nghề tay trái), truyền cảm hứng về những ý tưởng ý tưởng kiếm tiền thông minh cho hàng ngàn độc giả. Ông cũng được mời nói chuyện trong nhiều sự kiện ở các trường đại học và công ty lớn: Google, Facebook, SXSW, Evernote, LeWeb…

Các tác phẩm cùng tác giả: Khởi nghiệp với 100 đô la, The Art of the Non-Conformity,…

Tổng hợp một số review từ bạn đọc

Review từ bạn Hà Lê – Tiki, 2021

“sách có thêm vài ví dụ nữa sẽ dể hiểu hơn.”

Review từ bạn Giang Hoang – Goodreads, 2020

“Hiện tại mình đang có một nghề tay trái làm việc tại nhà, trước đây mình cũng chỉ nghĩ đơn giản là kiếm thêm thu nhập từ nghề chính thôi, không hề nghĩ đến trường sẽ có khoảng thời gian dài cho nó. Thế mà sau đợt cách ly xã hội vì dịch bệnh, mình thực sự có suy nghĩ khác về những công việc được gọi là “nghề tay trái”. Khi mình phải nghỉ việc ở công ty, mình bắt đầu dành nhiều thời gian cho nó hơn, và bắt đầu tìm những cuốn sách hay để phát triển thêm về ngành đó.

Cuốn sách này hướng dẫn sâu sắc và tiến độ tìm kiếm ý tưởng và thực hiện tư tưởng chỉ trong vòng 5 tuần, cụ thể mỗi ngày mình phải làm những gì để biến ý tưởng thành thu nhập. Sách là tấm bản đồ chỉ đường giúp mình động lực, lựa chọn, triển khai và hái ra tiền chỉ trong một tháng chưa đầy đủ. Và hiện tại công việc bên trái này đã được thu nhập nhiều hơn đáng giá so với trước đây và thậm chí còn có những tháng doanh thu kiếm được hơn cả lương từ công việc chính.

Tôi cảm thấy đây là một cuốn sách rất thú vị mà đối với bất kỳ ai mong muốn thêm thu nhập đều nên đọc một lần trong đời.”

Review từ bạn Nguyen Huy – Tiki, 2020

“sách uy tín sách đẹp ok đấy hài lòng.”

Review từ bạn Trịnh Cát Viên – Bookademy

“Với một số người, suy nghĩ nghỉ việc và tự làm chủ là một ý tưởng cực kì hấp dẫn. Song với nhiều người khác, ý nghĩ ấy thực sự rất đáng sợ.

Nhưng sẽ ra sao nếu như bạn có thể đưa ra một ý tưởng hái ra tiền mà chỉ phải đầu tư một chút thời gian, tiền bạc, công sức – và có thể thực hiện nó bên cạnh công việc ổn định của mình?

Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy cách thực hiện, từng bước hướng dẫn bạn từ việc đưa ra ý tưởng đến thực hiện chỉ trong 27 ngày. Đặc biệt hơn sẽ cực kì hữu dụng nếu bạn thuộc tips người bận rộn và thiếu kiên nhẫn.

Nghề Tay Trái Hái Ra Tiền là tấm bản đồ chỉ đường chi tiết cho phép bạn động não, lựa chọn, triển khai và hái ra tiền chỉ trong chưa đầy một tháng.”

Review từ bạn Hải Anh – Tramdoc.vn

“Cuốn sách này như một tấm bản đồ chỉ hướng chi tiết cho phép bạn động não, lựa chọn, triển khai và hái ra tiền chỉ trong chưa đầy một tháng. Nó từng bước hướng dẫn bạn từ việc đưa ra ý tưởng đến việc thực hiện chi tiết từng ngày, từng tuần rất thực tế, không hề lý thuyết, sáo rỗng. Điều đó được minh chứng rõ qua những câu chuyện đời thực của rất nhiều người, trong nhiều ngành nghề đã áp dụng nó thành công, từ đó giúp người đọc dễ dàng mường tượng hơn, biết mình phải làm cái gì, làm như thế nào trong từng trường hợp cụ thể

Được viết dưới dạng bản kế hoạch cụ thể, chi tiết trong suốt 27 ngày, chia làm 5 phần, tương ứng với 5 tuần, Nghề tay trái hái ra tiền giúp người đọc dễ dàng nắm bắt, hiểu và áp dụng làm theo. Bởi vậy mà nó được đánh giá là có tính thực tiễn cao.”

Review từ bạn Phong Lan Hoa – sachhaynendoc.net

“Dù bạn còn đang đi học hay đi làm cũng sẽ có những lúc chiếc ví bị viêm màng túi trống rỗng hay một khoảng nhỏ thời gian bạn quá rảnh rỗi không biết phải làm gì? Đã có khi nào bạn nghĩ thời gian rảnh đó bạn sẽ kiếm tiền không? Các bạn có thể làm bất cứ gì bạn thích với nhiều lựa chọn như: thiết kế video, trả lời tin nhắn, chăm sóc web, hỗ trợ check inbox, truyền thông cho các shop online, dịch bài, triển khai viết bài, gia sư… rất nhiều ý tưởng nhưng bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Cuốn sách bài học kinh doanh” Nghề tay trái hái ra tiền” sẽ vô cùng bổ ích cho bạn đấy!”

Trên đây là một số thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về Nghề tay trái hái ra tiền

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Thu Thủy

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB