Review sách Hạnh phúc tại tâm

Hạnh phúc tại tâm (Osho) là cuốn sách nằm trong số lượng đồ sộ các tác phẩm của Osho được học trò ghi lại. Những mẩu chuyện hài hước, những ngụ ngôn triết học, những tâm sự đầy trải nghiệm cá nhân, những đúc kết hiền về hạnh phúc chân thật là tất cả những gì mà Osho dành cho người lắng nghe ông. Toàn bộ các chương mục trong cuốn sách này tập trung vào bản chất của đời sống và khả năng hạnh phúc của con người, sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về con đường tìm kiếm hạnh phúc của Osho.

Hạnh phúc tại tâm – quyển sách sẽ giúp bạn hiểu rằng hạnh phúc không ở đâu xa mà ở ngay bên trong con người bạn. Với những lý giải tinh tế của, Osho sẽ giúp bạn đọc có những trải nghiệm thật thú vị khi đọc quyển sách này, hệt như bạn đang được nói chuyện với chính mình – một cách thông minh nhất.

hanh-phuc-tai-tam-min
Ảnh sachhay24h.com

Thông tin tác giả Osho

Osho (1931-1990) là một vị đạo sư hết sức kỳ lạ của thế kỷ hai mươi.Tên thật của ông là Rajneesh Chandra Mohan Jain. Khoảng trong thập kỷ 70 người ta biết đến ông với tên Bhagwan Shree Rajneesh. Tháng 2 năm 1989, ông tự đổi tên là Osho. Osho vốn là danh xưng tiếng Nhật Bản cổ, có nghĩa là “đạo sư” của một dòng Thiền. Tác phẩm bạn đọc đang cầm trên tay. Cuộc đời của luận sư Rajneesh Chandra, kể lại cuộc đời lạ lùng và quan niệm của ông về nhiều vấn đề, thế tục cũng như tâm linh.

Osho để lại một số lượng tác phẩm đồ sộ với hàng trăm cuốn sách và vô số các bài thuyết giảng. Ông là một người gây nên rất nhiều tranh cãi trong số những ai quan tâm đến triết học phương Đông, trong giới những người tầm cầu tôn giáo và đạo sư. Có thể nói, ông là một trong những người gây phân hoá cùng cực nhất về mặt đạo lý, nhưng cũng là người có sức thu hút mạnh mẽ nhất trong các bài giảng về tôn giáo và triết học. Nhưng có lẽ điều này nằm trong ý đồ đích thực của một con người “nổi loạn” như ông.

Nhân cách của Osho có một sức thu hút mãnh liệt, nó biểu hiện trong những bài luận giải xuất chúng của ông về mọi vấn đề tôn giáo và triết học, kể cả về các bộ kinh lâu đời nhất mà nhiều vị luận sư đã dày công trình bày. Những ai đã gặp ông đều thừa nhận Osho có một tài hùng biện đầy ma lực, một sự hấp dẫn cá nhân mà người nghe hầu như không thể cưỡng lại. Song song với những công trình luận giải vĩ đại đó thì tập thể quần chúng và đệ tử do ông hướng dẫn lại gây nên rất nhiều tai tiếng, thậm chí có kẻ trở thành tội phạm.

Bạn có thể tìm đọc thêm cuốn sách cùng tác giả: Sáng tạo – Bừng cháy sức mạnh bên trong, Hạnh phúc tại tâm, Thân mật – Cội nguồn của hạnh phúc, Đạo – Con đường không lối, Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh, Trò chuyện với Vĩ nhân, Yêu – Being in Love…..

Tổng hợp review sách Hạnh phúc tại tâm

Review từ bạn Tran Bao Thuc Khanh – Tiki, 2022

Mới biết đến sách của Osho gần đây nhưng những triết lý và cách phân tích khiến mình rất ấn tượng và đồng tình! Một quyển sách tuyệt vời giúp ta hiểu ra lý do mọi sự đau khổ và cách để trở về với hạnh phúc có sẵn trong ta!

Review từ bạn Thom Nguyen – Tiki, 2021

Các cuốn sách của OSHO không phải là dễ đọc, nhưng một khi đã đọc được thì rất thích và muốn đọc hết. Mình đã từng từ bỏ giữa chừng nhiều cuốn vì cảm thấy không hấp thụ được, nhưng sau nhiều lần cố gắng đọc lại và đọc cho đến cùng thì thấy rằng thật may mắn vì được biết đến lối suy nghĩ của ông. Rất nên đọc ạ.

Review từ bạn Phuong Vy Le – Goodreads, 26/4/2014

Thực chất thì tôi không hiểu hết được bằng ấy suy nghĩ của Osho. Nhưng đây là cuốn đầu tiên của thể loại này mà tôi cố gắng đi đến trang cuối cùng.

Đọc Thích Nhất Hạnh hay Osho, thường thì có 2 trạng thái: nhẹ bẫng hoặc rất căng thẳng. Mà có thể là cả 2.

Nếu đọc lướt, mọi thứ đều nhẹ nhàng: về quá khứ, hiện tại, tương lai; về hạnh phúc và sống cho lúc này; về cô độc và tự tại; về đam mê và đau khổ; …

Nhưng những kẻ đọc kĩ, cố tìm, cố hiểu, lại sẽ rất mệt. Mệt lử. Mệt bởi vừa đọc, vừa lục lại những trải nghiệm đã qua – đúng hay sai; vừa đọc vừa hoang mang- bởi những khái niệm về an lạc, hạnh phúc đi ngược với những lẽ sống trước đây.

Đó tự nhiên thành 1 sự tranh đấu giữa ý nghĩ cố hữu và tiếng nói mới.

Tôi không nhớ hết những gì Osho giảng thuyết. Đọng lại vài điều mà tôi tự ngẫm là đúng với mình:

– Hiện tại. Hạnh phúc là cái đang diễn ra.

Hiện tại, quá khứ và tương lai không thuộc vào một trục. Hiện tại là vĩnh cửu và không kết thúc; nên tương lai và quá khứ vốn dĩ không giao nhau vs trục của hiện tại.

Người ta lo lắng quá nhiều cho ngày mai mà quên mất mọi thứ chỉ có giá trị khi nó đi và phạm vi của hiện tại.

Sống cho giây phút này thôi.

– Lòng biết ơn. Biết đủ.

Tham, sân, si làm nên việc ta không bao giờ hài lòng vs mình vs hiện tại. Nếu tôi ko quý tôi hiện tại, không quý những gì đang xảy ra lúc này; tôi không thể nào làm nó tốt hơn.

Tôi chưa tin lắm về ‘buông xả’? Tôi hoài nghi. Nếu buông xả như osho, thế giới có tiến lên k?

– Sự cân bằng.

Tuổi trẻ. Để không thấy đôi khi trống rỗng và vô dụng. Hãy lao động chân tay! Cân bằng

– Cô đơn và tự tại

Người cô đơn cần tình yêu. Để chiếm hữu, lấp đầy. Bất an. Nhìn vào nhau.

Người tự tại không phụ thuộc, chiếm hữu, không sợ hãi. Cùng nhìn về một phía.

———–

Gấp sách. Bằng ấy đã nhiều và làm tôi mệt lử.

Bắt đầu đọc lần hai

lần này

rất chậm..

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Hạnh phúc tại tâm

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Shopee theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Phương Thúy