Review sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? (Rosie Nguyễn) 

Hành trình của quyển sách này là hành trình đi tìm hạnh phúc khác với khuôn mẫu xã hội, là cuộc tìm kiếm từ bên ngoài vào bên trong, từ chốn đông người tới chỗ không người, tìm từ người khác đến tìm trong chính mình. Đó là một hành trình dài, nơi bạn có thể thấy những thay đổi trong quan niệm và suy nghĩ của người viết, từ một người trẻ nông nổi và nhiệt thành, đến một người đã trưởng thành hơn, trầm lắng hơn, nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn luôn tràn đầy tình yêu cuộc sống. Bạn sẽ bắt gặp ở đây những niềm vui giản dị, những điều đẹp đẽ trên muôn dặm đường dài, những suy tư về tình yêu, về các chuyến lữ hành, về những ngày đang sống. Hơn thế nữa, đây là cuộc hành trình của những chiêm nghiệm suy tư về hạnh phúc, về mục đích cuộc sống, về thân phận con người.

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? là những tâm sự và trải lòng trên hành trình sống và đi, những suy tư về hạnh phúc, về mục đích sống, và thân phận con người. Giọng kể chuyện cứ như thủ thỉ tâm tình, đem lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng mà sâu lắng. Và trong những câu chữ đều lấp lánh vẻ đẹp của tình yêu cuộc sống.

Tác phẩm gồm ba phần chính là Sống, Yêu, Vui với gần 30 bài viết dưới phong cách tự sự nhằm hướng tới những bạn trẻ để các bạn chiêm nghiệm về cuộc sống và hạnh phúc. Ngôn ngữ giản dị gần gũi như chính tâm sự của tác giả với bạn đọc.

minh-noi-gi-khi-noi-ve-hanh-phuc-min
Ảnh: spiderum.com

Thông tin tác giả Rosie Nguyễn

Rosie Nguyễn (tên thật Nguyễn Hoàng Nguyên) sinh năm 1987. Cô không chỉ là blogger/facebooker về văn hóa du lịch mà còn là tác giả sách, giảng viên các khóa học kỹ năng và huấn luyện viên yoga. Hiện cô đang làm công việc viết tự do.

Từ bé, Rosie Nguyễn đã rất thích viết. Cô thường gửi các bài viết của mình cho các tờ báo thiếu niên, nhi đồng ở địa phương. Lên cấp 3, cô thi vào trường chuyên văn, nhưng việc dạy học khuôn mẫu đã khiến cô thất vọng và quyết định thi không tiếp tục đi theo còn đường này nữa, mà thi vào trường Đại học Ngoại Thương.

Cô bắt đầu hình thành thói quen dậy sớm vào buổi sáng đọc sách, cố gắng biến nó thành sở thích. Việc đọc sách không chỉ giúp cô mở rộng hiểu biết mà còn khơi gợi niềm đam mê văn học, đam mê viết lách thuở nhỏ của cô, đóng một vai trò không nhỏ cho sự nghiệp viết lách hiện tại của cô. Có thể nói, sách vừa là người bạn, vừa là người dẫn đường cho cô đến được ngày hôm nay.

Năm 2015 Rosie Nguyễn đã đọc 60 quyển sách và mục tiêu năm 2016 của cô là đọc 65 quyển sách. Mỗi tuần, Rosie Nguyễn sẽ đọc xong một quyển sách. Tài khoản đọc sách trên Goodreads của Rosie lên tới hơn 260 quyển cả tiếng Việt và tiếng Anh. Độc giả thường vào Facebook của Rosie Nguyễn để tìm những cuốn sách hay do cô giới thiệu. Cô cũng được yêu thích bởi những bài viết về văn hóa, xã hội và phương pháp tự học dành cho giới trẻ.

Rosie Nguyễn là giáo viên Yoga, sở hữu gia tài “du lịch bụi” đến 20 quốc gia, được bạn bè dành tặng danh hiệu “Phượt thủ chuyên nghiệp”. Ít ai nghĩ nữ phượt thủ ngoài đời có vóc dáng nhỏ nhắn, giọng nói nhỏ nhẹ và nụ cười tươi. Song song với những bài viết chia sẻ về du lịch, Rosie Nguyễn còn chia sẻ về cách tự học. Đây là tiền đề cho khóa học “Bay không cần cánh” sau này cô tổ chức dành cho các bạn trẻ, tạo điều kiện giúp bạn trẻ tiếp cận kiến thức sớm nhất có thể.

Bạn đọc có thể tìm đọc thêm các cuốn sách của tác giả: Trên hành trình tự học, Ta balo trên đất Á, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

Tổng hợp review sách Minh nói gì khi nói về hạnh phúc

Review từ bạn An Mạc – Tiki, 2021

cuốn sách này thật sự rất hay mn ạ chúng ta có thể đọc nó những lúc ta muốn tìm một cuốn sách nào đó giúp cho tinh thần ta trở nên nhẹ nhõm và cần sự bình yên hẳn cuốn sách này ko phải là lựa chọn tồi một tí nào

Review từ bạn Khánh Linh – Tiki, 2021

Mình đọc cuốn này cảm thấy rất thư giãn và thoải mái. Hạnh phúc đối với bạn là gì? Còn với mình, mình đồng ý với tác giả từng câu chữ ” Chẳng phải đáng sợ lắm sao khi ta lướt qua trong cuộc đời này như một kẻ mộng du, chẳng biết hôm qua mình đã làm gì cũng chẳng nhớ lịch sử của mình là gì”. Thật sự rất đáng đọc và đáng để ngẫm nghĩ. Mọi người nên tham khảo thử nhé

Review từ bạn Thành Tiến – Tiki, 2020

1 cuốn sách sẽ mở ra cho chúng ta một cuộc đời nào đó. Một quyển sách khá mỏng tuy nhiên nội dung và những điều hữu ích thì không có mỏng đâu nhé ! Hmm chúng ta sẽ trải lòng trong từng trang sách ấy, vô tình bắt gặp hình ảnh mình từng trang sách ấy. Có thể bạn đang buồn thì ắt hẳn những trang sách ấy sẽ là những liều thuốc an thần tốt nhất cho các bạn đấy !

Review từ bạn Tú Khắc – Tiki, 2020

Bạn nghĩ gì về hạnh phúc. Nó có phải là niềm vui khi được điểm cao, hay có thật nhiều tiền, đỗ được đại học mà bạn hằng mong ước. Rosie Nguyễn sẽ mang đến cho bọn nhiều cái nhìn mới về hạnh phúc . ‘Thời gian của mình không có nhiều trên đời, người mà ta yêu mến không mãi bên ta. Vậy cớ gì ta không trân trọng phút giây hiện tại. 

Review từ bạn Nguyen – Goodreads, 19/10/2020

Nếu có thể so sánh quyển sách này với một thứ gì đó trên đời thì mình nghĩ nó sẽ là trà. Ngọt, đắng, thơm, đậm đà và ngấm.

Ở cuốn sách này, cách viết của chị Rosie Nguyễn khác với quyển “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”, nó chậm rãi và nhẹ nhàng hơn. Có cảm như mỗi trang sách nên được giở thật chậm để những câu chuyện chị kể được nghiệm lại, được hiểu và được nhớ lâu hơn.

Càng đọc về sau mình càng thích, mình thích cách kể chuyện, các quan điểm về cuộc sống, cách sống và những lời khuyên của chị. Cảm giác đối với chị nothing is a big deal vậy ấy, cứ sống hết mình, cho hết mình, trải nghiệm hết mình, học tập làm việc hết mình thì ta sẽ chẳng có gì phải nuối tiếc. Ta sống là chính ta và thật vinh dự nếu có thể để lại được cho đời chút hương thơm.

Một điều nữa chị nói mình cũng rất thích đó là mình sinh ra được lành lặn, được may mắn hơn rất rất nhiều người thế nên chẳng có lý do gì để mình không có hạnh phúc cả. Con người sống rồi cũng sẽ chết đi. Và thứ ý nghĩa nhất con người ta theo đuổi cả đời là hạnh phúc. Và hạnh phúc chẳng đâu xa, nó ở ngay bên cạnh ta đó thôi.

Mình thực sự highly recommend quyển này cho các bạn.

Review từ bạn Hà Khuất – Goodreads, 17/6/2018

4.5/ 5 LUÔN Ạ HIGHLY RECOMMEND CÁC BẠN !! Cuốn sách này thực sự là một trong những cuốn sách của các tác giả trẻ Việt Nam hay nhất mình từng đọc. Gần gũi, nhẹ nhàng, sâu lắng và thất sự truyền cảm hứng. Mình cực kì ấn tượng với những quan điểm, cảm nhận của chị Rosie về cuộc sống, hạnh phúc và cách chúng ta trân trọng những thứ nhỏ bé xung quanh mình… Văn minh, hiện đại và đầy nhân văn. Mình nghĩ mọi người nên mua và tự trải nghiệm nhé ^^

Review từ bạn Katie – Goodreads, 9/6/2018

Một cuốn sách nhẹ nhàng và trong thơ. Mình vô cùng yêu thích giọng văn của chị Rosie, lắng nghe mà toàn bộ chương trình có cảm giác như mình rất hợp với tính toán của chị, cho dù mình mới đọc được trang văn thấm thía mình ở hai cuốn sách của chị.

Cuốn sách này cũng cập nhật những vấn đề theo thời gian hay những xoay sở mà mình tin rằng các bạn trẻ, trong đó có mình, loay hoay với việc trải qua. Bằng cách tiếp cận nhẹ nhàng, câu chuyện của chị chạm tới trái tim mình, và mình sẽ tiếp tục đọc những cuốn sách tiếp theo của Rosie.

“Điều mình muốn nói là, thế giới có rất nhiều người tài năng, những người có công xuất ra họ. Còn hơn bao giờ hết, trái đất này cần những người tử tế. Và thực sự không khó để thay đổi thế giới Hay thay đổi con người. Với sự ẩn náu, sự hiểu biết, sự hiểu biết và sự cố, chúng ta có thể để lại dấu ấn trong cuộc đời người khác. Thức tỉnh hơn một chút, ân cần hơn một chút, điều tốt lành hơn một chút. Ý thức được rằng những gì mình làm hoặc không làm gì sẽ ảnh hưởng đến người khác như thế nào … Không quan trọng, chúng ta là ai. “

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Phương Thúy

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB