Review sách Hạnh phúc là không chờ đợi

 Hạnh phúc là không chờ đợi (Andrew Matthews) là một sự đúc kết những lập luận và thông điệp mà tác giả từng gửi đến bạn đọc rất thuyết phục qua các quyển sách ông đã viết. Kết hợp những câu chuyện đời thật của bạn đọc từ khắp thế giới gửi về cho tác giả, những câu chuyện – như nhận xét của một bạn đọc có đăng trong sách này – đưa ra nhiều ví dụ về những giai đoạn cực kỳ khó khăn trong cuộc đời, từ bệnh ung thư, ly dị, bần cùng cho đến bị ngược đãi và tự ngược đãi bản thân…

Hạnh phúc là không chờ đợi được xem như công trình nghiên cứu riêng của chính tác giả, nhằm làm sáng tỏ và chứng minh quy luật hấp dẫn hạnh phúc, tiền bạc, niềm vui… bằng cảm xúc tích cực, nhận thức tích cực và kiên định về chính mình trong mỗi con người chúng ta. Đây là thông điệp cốt lõi xuyên suốt tất cả những quyển sách của Andrew Matthews. Từ cuốn sách này, bạn đọc sẽ cùng tác giả Andrew Matthews đúc kết cho riêng mình những tư duy sáng suốt tích cực trên hành trình cuộc đời mà mỗi người chúng ta đều nếm trải khi thăng khi trầm, thành công và thất bại, bế tắc và hy vọng… Và quan trọng nhất là: mỗi người phải nắm bắt và quyết định số phận của chính mình.

hanh-phuc-la-khong-cho-doi-min
Ảnh: thuvienbinhthuan.com.vn

Thông tin tác giả Andrew Matthews

Andrew Matthews (4/11/1957) ở Victor Harbour, Nam Úc. Hiện tại ông sống ở Adelaide, Nam Australia.

Ông là một diễn giả và tác giả nổi tiếng với nhiều cuốn sách về self-help.

Ông học tại Đoàn Sinh Viên Nghệ Thuật New York, là một họa sĩ vẽ tranh biếm họa và chân dung chuyên nghiệp với nhiều bức tranh nổi tiếng trên các tờ báo lớn của thế giới và đã giành được nhiều giải thưởng nghệ thuật ở Australia. Ông trở thành nhà văn toàn thời gian vào năm 1988, và kể từ đó ông đã viết và vẽ minh họa cho 11 cuốn sách. Trong đó, cuốn sách Being Happy được viết và xuất bản vào năm 1988 đã bán được 7 triệu bản và được xuất bản bằng 42 thứ tiếng.

Andrew Matthews nằm trong top tác giả nổi tiếng thế giới của dòng sách phát triển bản thân. Hiện nay, sách của Andrew là những cuốn sách bán chạy nhất ở 70 quốc gia. Tác phẩm của ông luôn nằm trong Top những cuốn sách bán chạy nhất tại Mỹ, Anh, Trung Quốc, Australia, New Zealand, Brazil, Mexico, Nga, Đức, Hungary.

Andrew là diễn giả có tài và năng động, thường xuyên được mời diễn thuyết tại các hội nghị quốc tế, và khắp nơi trên thế giới như: Adelaide, Brisbane, Cairns, Canberra, Gold Coast, Melbourne, Sydney, Bali, Dubai, Vietnam, Hong Kong, Kuala Lumpur, London, Manila, Singapore và trên khắp Hoa Kỳ.

Tổng hợp review sách Hạnh phúc là không chờ đợi

Review từ bạn Nguyễn Phan Mạnh – Tiki, 2021

Mình mua cuốn sách này vào thời điểm tâm lý mình không tốt. Mình mua hơn 10 cuốn sách về positive thinking một lúc, và như một sự sắp đặt, cuốn “Happiness in hard time” này được giao đầu tiên. Mình đã đọc và được truyền cảm hứng rất nhiều từ những câu chuyện trong sách. Tác giả viết cuốn sách với một giọng văn nhẹ nhàng, hơi hài hước để chuyển tải những câu chuyện biến cố, tai nạn nghiêm trọng một cách nhẹ nhàng. Qua đó, mình có cơ hội để xem xét lại bản thân, đặt bản thân vào những tình huống đó. Cuốn sách thực sự đã giúp mình rất nhiều!!!

Review từ bạn Tieudaotinh – Goodreads, 16/6/2019

Cảm giác lớn nhất khi đọc xong cuốn này không phải vui vẻ mà là “tiếc nuối”!

Mỗi ngày đọc 2 chương dường như đã trở thành một niềm vui to lớn. Nhưng giờ thì đã đọc hết rồi 🙂

Dù là không rõ nội dung mà tác giả muốn nói đến nhưng chỉ cần đọc thôi là đã cảm thấy vui rồi. Huống chi những triết lý ẩn chứa đằng sau các câu chuyện.

Cảm giác như suy nghĩ của bản thân được thanh lọc theo hướng tích cực vậy. Và không biết dùng cách nào để mô tả sự yêu thích đối với quyển sách này! Nó trở thành một trong những cuốn sách yêu thích nhất!

Review từ bạn Luu – Goodreads, 6/3/2020

Hiểu được cách chấp nhận chính là mấu chốt của hạnh phúc, cuốn sách phù hợp với người trẻ không chịu thay đổi và tuân theo…

“Vũ trụ sẽ dùng những tín hiệu để cảnh báo chúng ta, khi chúng ta lờ đi nó sẽ dùng búa tạ để giáng xuống, khi chúng ta kháng cự lại trưởng thành sẽ là quá trình đau đớn nhất”

Đừng mong thay đổi được suy nghĩ và cách làm của người khác, đừng dựa vào người khác bạn sẽ tự hạnh phúc

Review từ bạn Huy – Vnwriter, 23/10/2018

Quyển sách nhỏ nhắn dễ đọc nhưng nội dung thì lại lớn. Làm thế nào để trở nên hạnh phúc? bạn đã thực sự hạnh phúc chưa?

Quyển sách này giúp bạn sống tích cực hơn, lạc quan, yêu đời hơn, đón nhận những điều mới mẻ và quan trọng là mỗi người phải nắm bắt và quyết định số phận của chính mình.

Không phải chỉ quyển Hạnh Phúc Là Không Chờ Đợi này mà những quyển khác của Andrew Matthews đều rất hay nhiều bài học không nên bỏ qua những quyển sách này nếu bạn muốn bản thân tốt đẹp hơn.

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Hạnh phúc là không chờ đợi.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Phương Thúy

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB