Review sách Đánh thức con người phi thường trong bạn

Đánh thức con người phi thường trong bạn (Anthony Robbins) là cuốn sách giúp người đọc khám phá giá trị tiềm ẩn của bản thân để tạo nên những kết quả chính mình không ngờ đến. Cuốn sách được viết bởi Anthony Robbins – một nhân chứng sống, một người đã tìm được sự phi thường trong chính con người mình.

Tác giả của cuốn sách, Anthony Robbins từng là một đứa trẻ sống trong cảnh cô đơn vì bố mẹ ông ly dị từ sớm, mẹ ông tái hôn 2 lần. Năm 1994, Anthony Robbins phát hiện mình có một khối u ở tuyến yên, điều đó khiến tay chân ông phát triển không bình thường. Tuy vậy, ở độ tuổi 24 Anthony Robbins đã là triệu phú, sự nghiệp của ông cũng ghi đầy dấu tích khi ông là một doanh nhân thành đạt, sáng lập, điều hành 9 công ty và là một trong những tác giả có sách bán chạy nhất toàn cầu. Ông từng cố vấn cho các chuyên viên quản trị của IBM, AT&T, American Express, McDonnell-Douglas.

Đem tất cả tâm huyết và khát khao giúp người khác thay đổi, Anthony Robbins chia sẻ tất cả những gì là bí quyết thành công của mình trong cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”. Ông nói: “Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Tôi viết quyển sách này chỉ với một nguyện vọng, mong sao nó sẽ trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, thách thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà tạo hóa đã ban tặng”.

Để “Đánh thức con người phi thường trong bạn”, Anthony Robbins đã nghiên cứu và chia sẻ 3 nguyên tắc nền tảng tạo ra sự thay đổi bền vững. Đó là: Nâng tầm bản thân, Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân, Thay đổi chiến lược. Ông cũng chia kỹ năng cuộc sống ra làm 5 khía cạnh để người đọc có thể dễ dàng cải thiện và phát triển: Làm chủ cảm xúc, Làm chủ cơ thể, Tạo dựng và duy trì mối quan hệ, Quản lý tài chính, Làm chủ thời gian.

Đọc “Con người thường thức đánh giá cao trong bạn”, độc giả sẽ phát hiện ra những điều khiến bạn tiếp tục hành động theo thói quen cũ, và tác giả gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp nhất. Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để xác định những cảm xúc nào cố gắng thêm sức mạnh, cảm xúc nào tiêu hết sức mạnh tinh thần, và cách tận dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất để cảm xúc không còn cảm xúc. is ngại ngần, mà thay vào đó sẽ trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ bạn phát huy tối đa chức năng của mình và “người không thở” trong bạn nhất định sẽ được đánh thức

Danh thuc con nguoi trong ban-min
Ảnh: Tiki.vn

Thông tin của tác giả Anthony Robbins

– Anthony Jay Robbins (tên khai sinh là Anthony J. Mahavoric; sinh ngày 29 tháng 2 năm 1960) là một tác giả, chuyên gia coaching, diễn giả và nhà từ thiện người Mỹ. Robbins được biết đến thông qua các tác phẩm, hội thảo về chủ đề self-help, bao gồm sách Unlimited Power (xuất bản năm 1987) và Awaken the Giant Within (xuất bản năm 1993).

– Robbins sinh ra ở North Hollywood, California vào ngày 29 tháng 2 năm 1960. Ông là con cả trong gia đình. Cha mẹ ly hôn khi ông mới 7 tuổi. Mẹ ông sau đó tái hôn nhiều lần, bao gồm cả cuộc hôn nhân với Jim Robbins, một cựu cầu thủ bóng chày bán chuyên nghiệp đã nhận nuôi Anthony khi ông 12 tuổi.

– Robbins chia sẻ rằng cuộc sống gia đình ông luôn tràn ngập sự “hỗn loạn” và “lạm dụng”. Năm 17 tuổi, ông bỏ nhà ra đi và không bao giờ trở lại. Mặc dù cuộc đời có không ít thăng trầm và bất hạnh nhưng nghị lực của Tony Robbins rất đáng kính nể. Ông đã cố gắng chuyển mình từ cậu bé bị mẹ kề dao vào cổ đuổi khỏi nhà, đến người lao công ở tuổi 17 và bước chân vào hàng ngũ doanh nhân khi trưởng thành với tài sản hàng trăm triệu đô la.

*** Sự nghiệp **

– Robbins bắt đầu quảng bá các buổi hội thảo của diễn giả và tác giả truyền cảm hứng Jim Rohn khi ông mới 17 tuổi.

– Năm 1988, Robbins tham gia quảng bá cho chương trình “Personal Power”, do Guthy Renker sản xuất.

– Cùng với Chloe Madanes, Robbins thành lập Trung tâm Can thiệp Robbins-Madanes, một tổ chức đào tạo huấn luyện viên kỹ năng sống để giúp các gia đình và cá nhân đối phó với chứng nghiện ngập và những vấn đề khác.

– Robbins từng hợp tác cá nhân với Bill Clinton, Justin Tuck, Wayne Gretzky, Serena Williams, Hugh Jackman, và Pitbull. Ông đã cố vấn cho các doanh nhân Mỹ như Peter Guber, Steve Wynn và Marc Benioff. Ông được Accenture vinh danh là một trong “50 trí thức kinh doanh hàng đầu” và một trong “200 chuyên gia kinh doanh hàng đầu” của Harvard Business Press. Năm 2007, ông lọt vào danh sách Forbes Celebrity 100.

Tổng hợp review sách Đánh thức con người phi thường trong bạn

Review từ bạn PT Hươngiang – Goodreads, 2021

“ĐÁNH THỨC CON NGƯỜI PHI THƯỜNG TRONG BẠN

Kho kỹ năng giúp bạn thay đổi trạng thái cảm xúc bao gồm: (Trục nội dung xuyên suốt của cuốn sách)

– Vận động thể chất

– Trọng tâm chú ý

– Những câu hỏi

– Những tiểu tình thái

– Ngôn từ chuyển đổi tâm trạng

– Các ẩn dụ

– Điều phối liên hợp thần kinh

– Niềm tin

– Tương lai thôi thúc

– Các giá trị

– Các quy tắc

– Trải nghiệm tham chiếu

– Nhân dạng bản thân – hình tượng bản thân hướng đến

Những điều ý nghĩa:

– ý nghĩa của việc ra quyết định. Ra quyết định nhiều để có kinh nghiệm -> cho con tự ra quyết định trong mỗi việc của nó: 3 quyết định chi phối vận mệnh: + xác định những điều cần quan tâm + xác định những điều có ý nghĩa quan trọng đối với bạn + xác định bạn sẽ làm gì để tạo ra kết quả như mong muốn. (T36)

– Muốn dạy cho con về điều xấu không nên làm -> hãy gắn điều đó với 1 trải nghiệm trực quan ghê rợn T58.

– Mọi hành vi của ta, kể cả chủ ý lẫn vô tình, đều bị chi phối bởi sự sướng – khổ. Bạn liên tưởng sướng – khổ với những gì thì chính những điều đó sẽ hình thành nên số phận của bạn. Khái niệm sướng – khổ mới thực sự điều khiển hành động. Chúng ta không bị chi phối nhiều bởi những gì chúng ta biết theo lý trí, mà bởi những gì liên quan đến cảm giác sướng – khổ T59.

– T 70: niềm tin là sự khái quát hoá những trải nghiệm sướng – khổ của ra trong quá khứ. Niềm tin có khả năng khiến chúng ta sinh bệnh hay hồi phục trong phút chốc. Tưởng tượng 1 niềm tin vững chắc sẽ tạo ra sự thay đổi.

– Cách suy nghĩ quyết định cuộc đời

– T82: Sử dụng kiểm chứng xã hội là cách thức giới hạn cuộc sống của bạn – trở nên “giống như bao người khác”

– T83: Cải tiến những thứ đơn giản nhất, những cải tiến nhỏ được tiến hành hằng ngày sẽ dần liên kết lại tạo thành những cải tiến vượt trội.

– T85: Ông thuyết phục các cầu thủ rằng bằng cách gắng sức thêm 1% so với khả năng tốt nhất, họ có thể tạo ra khác biệt lớn trong mùa bóng.

– T93: Xã hội có thể đưa ra những phỏng đoán mơ hồ, nhưng chỉ có chính cháu mới quyết định số phận của mình.

– T95: những kỹ thuật có thể đưa đến những biến đổi nhanh chóng trong cuộc sống con người như: liệu pháp Gestalt, phép thôi miên Erickson và liệu pháp Neuro – Linguistic Programming hay lập trình ngôn ngữ tư duy.

– T115: Khi bạn quyết định điều cần làm, nếu não bộ không nhận được tín hiệu rõ ràng về những gì tương đương với nỗi đau và những gì tương đương niềm vui, nó sẽ quá tải và bối rối

– T148: Nên nhớ điều ta đặt trọng tâm vào sẽ quyết định cảm xúc của ta -> lựa chọn cẩn thận trọng tâm của mình. Cách nhanh nhất để thay đổi trọng tâm là hãy đặt câu hỏi mới T169.

– T160: mọi cảm xúc chỉ là phản ứng sinh hoá và ta có thể kiểm soát chúng mọi lúc. Hạnh phúc hay đau khổ là tùy ta.

– T175: Câu hỏi chính là ánh sáng dẫn đường cho nhận thức con người. Các câu hỏi mở ra chân trời mới và đưa ta đến những nguồn lực mà ta không biết chúng đang tồn tại

– T176: Những câu hỏi chúng ta đặt ra cho bản thân cũng có thể định hình nhận thức: tôi là ai, tôi có năng lực gì, và tôi sẵn sàng làm gì để đạt được ước mơ.
T184: Những người nghèo nàn ngôn từ sẽ sống 1 cuộc sống nghèo nàn cảm xúc; trong khi những người với vốn từ vựng phong phú sẽ có nhiều sắc màu tô điểm sống động cho bức tranh cuộc đời họ. Sử dụng ngôn từ được mài dũa kỹ càng có thể biến đổi tâm trạng của bạn hay của người khác một cách thần kỳ.

– T206: những ẩn dụ ta sử dụng sẽ quyết định hành động của ta. Ẩn dụ có thể thay đổi ý nghĩa mà bạn gán cho bất kỳ điều gì, thay đổi những điều bạn liên kết với nỗi đau hoặc niềm vui.

– T216: Nếu bạn muốn cuộc sống của bạn thật sự dễ chịu, bạn phải khiến cho các cảm xúc phục tùng bạn. Ngay cả khi cảm xúc nhất thời gây ra đau đớn, song chúng thật sự giống như “chiếc la bàn” nội tâm định hướng những hành động phải làm để đạt được mục tiêu. Cách duy nhất để sử dụng hiệu quả cảm xúc là phải hiểu rằng tất cả những cảm xúc đó đều phục vụ cho ta, sử dụng chúng để làm giàu chất lượng cuộc sống. Cảm xúc mà ta từng nghĩ là tiêu cực đơn giản chỉ là một lời kêu gọi hành động -> gọi chúng là những tín hiệu hành động.

– T233: Những cảm xúc mạnh mẽ nhất đều là những biểu hiện khác nhau của tình yêu thương. Lòng cảm kích và biết ơn là 2 trong số những cảm xúc thiêng liêng nhất. Tôi luôn dành lòng biết ơn và yêu thương cho những món quà mà mọi người, những trải nghiệm sống và cuộc đời đã trao tặng.

– T241: điều duy nhất gây giới hạn cho bạn chính là khuôn khổ trí tưởng tượng và mức độ cam kết để biến giấc mơ thành hiện thực.

– T242: Hãy nhớ rằng những điều kiện hiện tại không phản ảnh được hết tiềm năng vô biên của bạn, chúng chỉ cho thấy khuôn khổ và chất lượng của những mục tiêu mà bạn đang tập trung vào. Chúng ta khắc hoạ nên cuộc đời mình bằng những suy nghĩ ta phóng chiếu và từng khoảnh khắc cuộc sống.

– T251: Khi nghiên cứu về sự thành công của nhiều người, tôi nhận thấy rằng sự kiên định làm lu mờ cả tài năng và là nguồn lực hiệu quả, có giá trị nhất trong việc tạo ra chất lượng cuộc sống.

– T263: Sự tập trung liên tục sẽ tạo ra “đường liên lạc” thần kinh kết nối giữa tình trạng hiện tại và đích đến “mơ ước”.

– T293: Chỉ khi nào sống và làm theo điều bạn tin tưởng là “đúng đắn”, bạn mới thật sự có được sức mạnh nội tại.

– T314: Nếu như bạn cảm thấy tức giận hay buồn lòng ai đó, hãy nhớ rằng do quy tắc của bạn đang làm bạn phiền lòng chứ không phải do cách hành xử của họ.

– T316: Chỉ bởi vì bạn sử dụng chúng và có cảm nhận rõ về chúng nên không có nghĩa chúng là những quy tắc đúng nhất hay tốt nhất. Quy tắc phải được thiết lập để thúc đẩy chứ không phải huỷ hoại mối quan hệ.

– T326: Chẳng có trải nghiệm nào là tồi tệ cả, chúng đều ẩn chứa trong đó những giá trị tốt đẹp nếu tôi thực sự tìm kiếm.

– T335, 338: Niềm tin “ Tôi là ai” – nhân dạng bản thân, phần bạn mô tả về bản thân thực chất chính là câu chuyện cuộc đời bạn.

– T345: Hãy dấn thân thực hiện những gì bạn không nghĩ là mình có thể làm, và sử dụng những hành động mới ấy như là nguồn tham chiếu mang lại cho bạn cảm giác chắc chắn: bạn có thể làm được nhiều việc hơn bạn nghĩ!

– T383: Nếu hiện tại bạn đang bị căng thẳng stress cho các công việc, bạn hãy tập trung vào viễn cảnh tương lai và hình dung bạn đã hoàn thành nhiệm vụ thành công. Việc chuyển dịch khung thời gian – tới hiện tại, hay dự đoán về một tương lai khả quan – có thể ngay lập tức thay đổi trạng thái cảm xúc của bạn.”

Review từ bạn Steven – Goodreads, 2021

“Lời khuyên tâm lý học đại chúng trong cuốn sách này về thiết lập mục tiêu, ra quyết định, sẵn sàng hành động, tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác, v.v. sẽ hữu ích cho một số người.

Điều nguy hiểm là ngây thơ tin rằng nếu bạn muốn đủ thành công, bạn có thể đạt được nó. Đối với hầu hết mọi người, cuộc sống là một cuộc đấu tranh âm thầm và tuyệt vọng để sinh tồn xen kẽ trong đó là những khoảnh khắc hạnh phúc.

Để thành công, ngoài may mắn bạn còn phải sự chăm chỉ, thông minh, sáng tạo, v.v. và may mắn chỉ gặp một tỷ lệ nhỏ trong chúng ta.”

Review từ bạn Lea – Goodreads, 2020

“Biết là chưa đủ! Bạn phải hành động.”

Đọc để nghiên cứu về chủ đề bóp méo nhận thức và mô hình tư duy.

Nếu bạn chỉ đọc một cuốn sách self-help trong đời, tôi sẽ giới thiệu cuốn này. Tony kết hợp thành công các phương pháp tiếp cận CBT, NLP và thậm chí một chút liệu pháp tâm lý để thực hiện các ý tưởng và giải pháp cho cuộc sống của mỗi người và dễ áp ​​dụng trong các tình huống thực tế. Anh ta không phục vụ suy nghĩ tích cực thông thường / hy vọng sai lầm về sự kiểm soát-thiên vị của bản thân mà thay đổi quan điểm và suy nghĩ sẽ có kết quả mang tính xây dựng hơn.

Xem xét chi tiết hơn trong tương lai.”

Review từ bạn Bookish Enchantment (Katherine Quirke) – Goodreads, 2011

“Đúng là bạn chỉ thoát ra khỏi cuộc sống những gì bạn đưa vào.

Tôi đề cập đến suy nghĩ và tư duy của bạn.

Chúng tôi là sản phẩm của cách chúng tôi sử dụng tâm trí của mình. Anthony Robbins đang dạy điều đó trong cuốn sách này.

Nếu bạn muốn có một cuốn sách làm giàu, tôi sẽ không cân nhắc việc mua hoặc đọc cuốn sách này. Cuốn sách này sẽ làm cho bạn giàu có nhưng giàu có về trí óc, thể chất, tinh thần và của cải vật chất sẽ theo nếu đó là mong muốn của bạn.

Anthony không tuyên bố rằng bạn có thể giàu có về vật chất bằng cách sử dụng các kỹ thuật của mình. Những gì anh ấy đang làm là cho bạn thấy sức mạnh của tâm trí và cách bạn có thể sử dụng nó để tận hưởng cuộc sống của mình và sống theo cách bạn muốn.

Vì vậy, hãy phớt lờ những lời chỉ trích nếu bạn đang muốn thay đổi cuộc sống của mình theo bất kỳ cách nào. Tìm hiểu sức mạnh của suy nghĩ và cách bạn có thể sống mỗi ngày một cách trọn vẹn nhất.

Tôi đã rất cay đắng và tức giận vào sáng nay và khi đọc một đoạn trong cuốn sách của Anthony trên chuyến tàu đi làm, tôi đã đưa các kỹ thuật vào hoạt động và bây giờ tôi cảm thấy rất tuyệt. Nó là đơn giản. Chúng ta là những gì chúng ta nghĩ!

Tôi đã đọc cuốn sách này 3 lần cho đến nay. Tôi nghĩ rằng đó là một phần quan trọng trong việc hỗ trợ kiểm soát thế giới cá nhân của riêng bạn.”

Review từ bạn Định Nguyễn – Tiki, 2020

“sách mới, đúng là một cuốn #1 international best seller nên nội dung siêu hay, đọc cuốn sách bạn sẽ biết được mình là ai và đang có những gì. Thay đổi từ thói quen nhỏ nhất, để từ đó suy nghĩ và hành động cũng khác đi. tác giả Anthony không hổ danh là người đánh thức giấc mơ và biến chúng thành hiện thực.”

Review từ bạn Hoang Huong – Tiki, 2021

“Đánh thức con người phi thường trong bạn có lẽ là cuốn giúp mình vượt qua mọi khó khăn khi mình chán nản nhất, sâu thẳm bên trong mỗi người ai cũng có sức mạnh vô cùng mạnh mẽ. làm thế nào để trỗi dậy nó?”

Review từ bạn Phan Trung Kiên – Tiki, 2021

“trong mỗi chúng ta đều tồn tại một con người phi thường. hay khám phá nó và tìm ra những điểm mạnh của mình.”

Review từ bạn Vlad Tanasescu – Goodreads, 2017

“Đã nghe khi đi xe đạp. Được tường thuật tốt và thú vị nhưng hơi ngắn, thiếu các ví dụ chắc chắn có trong cuốn sách. Cuốn sách xoay quanh việc giúp mọi người đưa ra quyết định xoay chuyển cuộc đời và gắn bó với chúng.”

Review từ bạn Jessica Shelley – Goodreads, 2017

“Một kinh thánh cho sự phát triển bản thân và tâm lý học! Cuốn sách này nhanh chóng trở thành một trong những cuốn sách yêu thích của tôi mọi thời đại và đã giúp tôi phát triển trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tony Robbins là một thiên tài! Thông tin cuốn sách này đem lại là vô giá. Hãy ra ngoài và đọc cái này! Nó sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn để tốt hơn!”

Review từ bạn Manisha – Goodreads, 2015

“Khi tôi đọc cuốn sách này, một điều gì đó trong tôi bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Nó đã thay đổi thái độ của tôi đối với cuộc sống. Không chỉ tôi mà những người xung quanh cũng bắt đầu cảm nhận được sự tích cực của tôi. Bây giờ, bạn bè của tôi rất vui và hy vọng tôi có thể luôn tích cực như vậy, điều đó khiến cuộc sống của họ cũng ngập tràn niềm vui.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Đánh thức con người phi thường trong bạn

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc

Kim Đồng

Tổng hợp bởi Nguyễn Hằng

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB