Review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (Andrew Matthews)

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (Tập 1)

Quyển sách này nói về việc tại sao có những người dường như lúc nào cũng ở đúng nơi và đúng lúc – và làm thế nào bạn cũng được như họ; tại sao hóa đơn tính tiền luôn luôn tới ngay tức khắc; tại sao đèn giao thông cứ ở màu đỏ hoài cả nửa ngày trong khi bạn đang trễ một cuộc hẹn làm ăn; tại sao đi du lịch Tây Ban Nha mà bạn cũng gặp người láng giềng sát bên nhà; tại sao bạn chạy chiếc xe cà tàng suốt 15 năm ròng rã mà chưa bao giờ va quẹt thế rồi chiếc xe mới mua mới chạy có hai ngày đã đụng móp mui!

Quyển sách này nói về: hiểu được bản thân, biết khôi hài về bản thân, trở nên suôn sẻ thuận lợi, biết tha thứ cho bản thân. Sách cũng bàn về việc nhận thức được các quy luật tự nhiên để chúng ta có thể điều chỉnh bản tính chúng ta tốt hơn. Đây là quyển sách nói về làm thế nào để được hạnh phúc.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (Tập 2)

Đơn giản, thực tiễn và rất thú vị, Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi- Tập 2 nói về những người chúng ta yêu thương, những người giúp đỡ chúng ta và những người cần đến chúng ta, những người chúng ta muốn gặp và những người chúng ta tránh né.

Quyển sách này còn nói về:

– Niềm vui trong việc giao tiếp với mọi người Đối phó với những nhà tiên tri bi quan

– Đôi khi phải biết nói KHÔNG

– Chiến thắng tật ngồi lê đôi mách, tính nhỏ nhen và cơn nóng giận.

Tất cả là nhằm để hiểu một điều nếu bạn muốn có bạn, trước hết bạn phải là một người bạn.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (Tập 3)

Quyển sách này hướng dẫn làm điều bạn thích; ứng phó với những giai đoạn khó khăn, thất bại; khám phá sức mạnh của chính mình; tìm được sự bình yên cho tâm hồn; đối phó với tai ương, thảm họa; không trách cứ cha mẹ. Quyển sách này viết về người hạnh phúc suy nghĩ như thế nào; về tại sao người giàu làm ra tiền; người thất bại làm điều gì và làm sao để bạn đừng giống họ.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Tập 4

“Cho dù suy nghĩ nào làm bạn đau khổ đi nữa, đó vẫn chỉ là suy nghĩ. Bạn có thể thay đổi được mà. Và khi bạn thay đổi, cuộc sống của bạn sẽ trở nên hạnh phúc”.

Có bao giờ bạn ước mình lớn hơn? Ước gì mình có nhiều tiền hơn? Ước gì mình xinh hơn? Có bao giờ bạn nghĩ “Không ai hiểu mình cả!”. Có bao giờ bạn thắc mắc “Liệu mình có yêu không?”. Có bao giờ bạn hỏi “Mình có bình thường không nhỉ?” Nếu trả lời “có” phân nửa số câu hỏi trên, thì bạn là người hoàn toàn bình thường. Bạn sẽ thấy cuốn sách này hữu ích!

Nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi trên thì quyển sách này dành cho bạn – TUỔI MỚI LỚN – tuổi thường ưu tư, hay mơ mộng, muốn làm nhiều điều và cũng dễ sai lầm. Cuốn sách này sẽ giúp bạn – TUỔi MỚI LỚN – biết cách nhìn cuộc sống xung quanh, nhìn nhận chính mình, thay đổi thái độ, đủ tự tin, để rồi bạn sẽ thấy lạc quan, yêu đời, sống thoải mái và giỏi giang hơn.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Tập 5

Quyển sách hướng dẫn bạn cách ứng phó với các các giai đoạn khó khăn, thất bại; khám phá sức mạnh bản thân; tìm được sự bình yên cho tâm hồn Và nhất là cuốn sách mang đến cho bạn những giây phút giải trí thật tuyệt vời.

Triết lý cụ thể riêng tư của mỗi chúng ta là cái lăng kính qua đó ta xem xét từng vấn đề và từng cơ hội trong cuộc sống. Đó cũng thường là lý do ta nương vào để tiếp tục đường lối đang theo – hay từ bỏ nó.

Chỉ với một cách nhìn nhận khác hẳn mà cuộc đời một người thay đổi: từ chỗ bi quan, tưởng chừng mọi thứ đã kết thúc, sang chỗ lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay làm lại từ đầ Sự việc thì vẫn thế, chỉ có cách nhìn của chúng ta là thay đổi và thế là cuộc đời cũng thay đổi Trong cuốn sách này bạn sẽ học cách để nhìn nhận cuộc đời, chấp nhận cuộc đời và thay đổi cuộc đời để là người hạnh phúc và thành đạt!

Doi thay doi khi ta thay doi 1-min
Ảnh: Tiki.vn
Doi thay doi khi ta thay doi 2-min
Ảnh:Tiki.vn

Thông tin của tác giả Andrew Matthews

Andrew Matthews (sinh ngày 4 tháng 11 năm 1957) ở Victor Harbour, Nam Úc, là một diễn giả và tác giả nổi tiếng với nhiều cuốn sách về self-help.

Andrew Matthews

Ông học tại Đoàn Sinh Viên Nghệ Thuật New York, là một họa sĩ vẽ tranh biếm họa và chân dung chuyên nghiệp với nhiều bức tranh nổi tiếng trên các tờ báo lớn của thế giới và đã giành được nhiều giải thưởng nghệ thuật ở Australia.

Ông trở thành nhà văn toàn thời gian vào năm 1988, và kể từ đó ông đã viết và vẽ minh họa cho 11 cuốn sách.Trong đó, cuốn sách Being Happy được viết và xuất bản vào năm 1988 đã bán được 7 triệu bản và được xuất bản bằng 42 thứ tiếng.

Andrew Matthews nằm trong top tác giả nổi tiếng thế giới của dòng sách phát triển bản thân. Hiện nay, sách của Andrew là những cuốn sách bán chạy nhất ở 70 quốc gia. Tác phẩm của ông luôn nằm trong Top những cuốn sách bán chạy nhất tại Mỹ, Anh, Trung Quốc, Australia, New Zealand, Brazil, Mexico, Nga, Đức, Hungary.

Andrew là diễn giả có tài và năng động, thường xuyên được mời diễn thuyết tại các hội nghị quốc tế, và khắp nơi trên thế giới như: Adelaide, Brisbane, Cairns, Canberra, Gold Coast, Melbourne, Sydney, Bali, Dubai, Vietnam, Hong Kong, Kuala Lumpur, London, Manila, Singapore và trên khắp Hoa Kỳ.

Hiện tại ông sống ở Adelaide, Nam Australia.

Trích dẫn hay của tác giả Andrew Matthews

“Bạn chỉ có một cuộc sống để mà sống thôi. Nếu bạn đi xuống mồ của mình với danh mục “những lý do tại sao tôi đã không làm” dài đến cả một phố, tất cả đều có nghĩa rằng bạn đã không làm.”

“Bạn được thúc đẩy làm điều gì đó, chứ không phải nghĩ về điều đó. Hành động làm cho bạn trở nên hứng thú và hành động bộc lộ cơ hội. Hãy táo bạo quyết định.”

“Những thảm họa không đến mức thê thảm nếu chúng ta giải quyết chúng từ từ từng việc một. Mà chúng ta càng nhận ra sớm điều chúng ta cương quyết giành được từ kinh nghiệm thì việc xử lý lại càng dễ dàng hơn.”

Một số sách khác của tác giả Andrew Matthews

 • Hạnh phúc trong vỏ hạt dẻ, NXB phụ nữ, 1999
 • Hạnh phúc là không chờ đợi, NXB Trẻ, 2009

Tổng hợp review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Review từ bạn Huệ Phạm – Goodreads, 2017

“Đọc cuốn sách này, bạn sẽ cảm thấy có niềm tin vào bản thân mình hơn, bên cạnh đó cũng thêm yêu cách mà cuộc sống vận hành xung quanh bạn mỗi ngày. Cách viết của tác giả gần gũi, lấy ví dụ dễ hiểu. Cuốn sách đặc biệt dành cho những người khao khát thay đổi bản thân, thay đổi số phận của mình. Nếu bạn là một người hay suy nghĩ tiêu cực, cuốn sách chính là giải pháp đó.”

Review từ bạn Quang Nguyen – Goodreads, 2020

“Chương 1: Khuôn mẫu ứng xử

 1. Mẫu bi kịch

+ Cuộc sống của họ là một chuỗi bi kịch

 1. Mẫu tai nạn

+ Một số người có tài gặp tai nạn. Cả đời họ cứ bị trật thang té, hay đụng xe, ngã trên cây xuống, giật điện và bị tai nạn xe hơi

 1. Mẫu bệnh hoạn

+ Một số người cứ phải cảm lạnh 20 lần trong một năm

 1. Mẫu lộn xộn

+ Bàn làm việc của họ lộn xộn, hồ sơ bề bộn, tóc tai bờm xờm.

 1. Mẫu cháy túi

+ Bất kỳ khi nào họ có tiền thừa là họ tìm nơi nào đó để tiêu cho sạch.

 1. Mẫu không thể thay thế được

+ Chúng ta cứ luôn tin rằng ngay khi chúng ta rời đi thì tất cả biến thành địa ngục

 1. Mẫu thay đổi công việc

+ Mẫu này luôn thay đổi công việc rất nhiều

 1. Mẫu “Tôi chỉ kiếm đủ sống”
 2. Mẫu “tôi lúc nào cũng bị lỡ cơ hội” (không gặp thời)
 3. Mẫu : người khác lúc nào cũng ăn bớt của tôi”
 4. Mẫu “tôi lúc nào cũng khỏe mạnh”

– Thay đổi là thử thách

– Thay đổi mẫu không phải lúc nào cũng dễ nhưng có thể làm được

– Khi nhận được một lời khen không nên đáp trả bằng những lời nói làm thấp đi giá trị của việc bạn đã làm mà thay vào đó chỉ cần nói “Cảm ơn” là đủ

– Bệnh tinh thần sẽ trở thành bệnh thể chất

– Nếu bạn nghiêm túc về chuyện thay đổi cuộc sống, hãy nghiêm túc thay đổi những gì

xung quanh bạn.

– Điều tốt nhất bạn làm cho một người nghèo là không trở nên nghèo như họ

– Quên tình huống đi thì sẽ nhanh có kết quả

– Con người hạnh phúc ở mức mà họ nghĩ là họ đạt được

Chương 3: Tâm trí của bạn

– Hãy luôn nghĩ đến những điều bạn muốn

– Trí tưởng tượng còn quan trọng hơn cả kiến thức

– Trí óc bạn là một thỏi nam châm. Cứ bám suy nghĩ vào cái bạn muốn có, bạn sẽ có nó

Chương 4: Mục tiêu

– Danh sách rất có lợi, nó có ích cho việc đi mua sắm, và có ích cho cả đời bạn.

– Bạn đúng khi nghĩ rằng liệu bạn có thành công hay không

– Con người lớn lên từ hoàn cảnh. Như Horace nói: “Cái khó ló cái khôn”

– Thành công đơn giản chỉ là vấn đề may mắn, trên cơ sở của thất bại

– Người mưu tìm hạnh phúc cho người khác cũng chính là người hạnh phúc

– Kiên nhẫn là chỗ dựa của thành công

– Bạn chỉ có một cuộc đời để sống. Nếu bạn đi hết quãng đời với hàng ngàn “lý do tại sao tôi không làm cái này hay cái kia”, bạn thật sự đã không làm được gì cả.

Chương 5: Học hỏi từ thiên nhiên

Chương 6: Ngày hôm nay quan trọng nhất

– “Một cây lớn bắt đầu bằng một hạt giống. Hành trình một ngàn dặm bắt đầu từ một bước nhỏ”

Review từ bạn Abilene Nguyen – Goodreads, 2021

“Trong một xã hội đang ngày càng hiện đại và phát triển, cũng làm cho con người dễ dàng nhạy cảm và tổn thương hơn, buộc mỗi người chúng ta lúc nào cũng phải xoay xở để tìm cách thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống, đó cũng chính là xu hướng của nhiều người hiện nay.

Cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp hữu ích và phù hợp để bạn sẵn sàng đối mặt và giải quyết các tình huống khó khăn và thất bại trong cuộc sống của mình. Khỉ chỉ như vậy, cuốn sách cùng giúp cho bạn tự tìm hiểu và khám phá được khả năng tiềm ẩn của mình để cùng đồng điệu với cảm xúc và tâm hồn của bản thân. Đó chính là những phút giây thư giãn mà bạn sẽ có thể có được khi dành thời gian để đọc cuốn sách này.

Mọi thứ xung quanh ta vẫn luôn tồn tại và hoạt động bình thường, nhưng chỉ có cách suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề của chúng ta thay đổi, và như thế cũng làm cho cuộc đời của mỗi người đổi thay theo. Chúng ta nên học cách lắng nghe và thấu hiểu cuộc đời, để từ đó giúp mỗi người sẽ dễ dàng đối mặt và chấp nhận với những gì đang xảy ra trong cuộc đời của mình.

Trong cuốn Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi này, có một yếu tố quan trọng được tác giả nhắc đến để tạo nên sự thành công lâu bền đó chính là sự kiên trì. Bạn có năng lực và sự thông minh, nhưng thành công lại chưa đến với bạn, đó là vấn đề rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Lúc này, yếu tố kiên trì và sự quyết tâm sẽ là từ khóa chính để bạn sử dụng và giải quyết vấn đề này, tất nhiên những yếu tố này hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi người trong chúng ta.

Bộ sách “Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi” có tổng cộng 6 quyển (6 tập), với tên nguyên bản như sau:

Being Happy

Making Friends

Follow your heart

Being a happy teenager

Happiness in a nutshell

Happiness now”

Review từ bạn Vân Xẻng – Goodreads, 2021

“Cuốn này trọn bộ có 6 tập và mình mới chỉ đọc tập 1. Lý do là bởi về nhà không đem sách theo và lượm bất cứ cuốn nào của bạn bè để đọc.

Có thể ai đó sẽ nói tầm này mới đọc những cuốn như vầy là quá trễ , chúng chỉ thích hợp với đối tượng ở “tuổi mới lớn”. Tuy nhiên với mình, ở mỗi giai đoạn, bất kỳ cuốn sách nào cũng mang lại cho bạn những trải nghiệm mới lạ. Giống như cùng là cuốn sách đó lúc này bạn đọc cảm thấy khác, 10 năm sau bạn đọc lại cảm thấy khác.

Trở lại với nội dung cuốn sách, dễ đọc dễ hiểu và thực tế. Tất cả những gì cuốn sách đề cập tới đều là những kinh nghiệm, trải nghiệm bản thân mình từng trải qua. Tuy nhiên, cuốn sách lại giúp mình nhắc nhở bản thân rằng phải luôn suy nghĩ tích cực và duy trì điều đó. Sống có mục tiêu và cố gắng vươn tới mục tiêu, sống vui vẻ, hạnh phúc và hài lòng với chính bản thân mình.

Cuốn sách sẽ không gây hứng thú với những câu chuyện tình cảm lãng mạn hay những triết lý kinh điển về cuộc sống. Nhưng mình cảm thấy bạn cần đọc nó để lấy lại tinh thần và nhắc nhở bản thân nếu chẳng may bạn đang rơi vào vòng xoáy của sự buồn bã, chán nản, đổ lỗi cho số phận.

Mình rất thích một câu mà tác giác trích dẫn trong cuốn sách này của Kazantzakis: “Bạn có cọ và màu sơn. Bạn vẽ lấy thiên đường của mình và bước vào”. Cuộc đời của bạn ra sao do bạn quyết định, Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. Và đương nhiên, khi bạn muốn thay đổi tốt đẹp lên bạn sẽ luôn gặp những thách thức. Vượt qua được hay không còn do bản thân bạn có nghiêm túc muốn thay đổi hay không.

Cảm ơn tác giác đã mang lại cuốn sách hữu ích tới bạn đọc ❤”

Review từ bạn Dung – Goodreads, 2018

“”Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” Mình bị hấp dẫn ngay từ tựa đề của cuốn sách, rất đúng. Cách duy nhất để thay đổi cuộc đời là thay đổi chính bản thân mình. Tại sao cùng trải qua một trường hợp, cùng một hoàn cảnh, cùng một nỗi đau,.. mà có người suy sụp hoàn toàn, có người lại mạnh mẽ vượt qua, điều đó tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Và Andrew Matthews đã làm rõ được điều đó thông qua cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”. Văn phong mang hơi hướng bình dị, dễ đọc dễ hiểu, dùng những ngôn từ rất là thông thường để cuốn sách có thể đến với mọi người ở mọi tầng lớp, địa vị khác nhau. Thêm một điểm cộng nữa là về phần hình vẽ sinh động, tuy không quá đẹp, quá xuất sắc nhưng chính nó làm cho cuốn sách thêm phần gần gũi với đọc giả. Rồi những trang đầu tiên, những mẫu mà tác giả đưa ra, nói sao ta, nó rất là bình thường nhưng chúng ta lại không nhận ra điều đó và mình vô cùng ngạc nhiên khi đọc nó. Những mẫu đó có thể tích cực cũng có thể tiêu cực và bạn hoàn toàn có thể điều khiển nó. Và những lời khuyên quý giá, hãy sống cho hiện tại, hãy thay đổi bản thân,.. đều rất mộc mạc, chân thành mà len lỏi vào con tim người đọc. Cuốn sách thích hợp cho tất cả mọi người đặc biệt là những ai luôn rơi vào tình trạng khốn đốn tiêu cực mà không biết cách để thoát ra khỏi nó thì đây sẽ là một người bạn đồng hành vô cùng hữu ích với họ.

Cảm ơn Andrew Matthews”

Review từ bạn Lê Dung – Goodreads, 2020

“Mặc dù tựa đề cuốn sách cho tuổi mới lớn nhưng có cũng dành cho tất cả mọi người để ai cũng có thể học cách suy nghĩ tích, sống có mục tiêu, đừng kêu ca phàn nàn. Bạn suy nghĩ thế nào thì cuộc sống bạn như vậy. Thái độ sống sẽ quyết định hành động của bạn.

Bên cạnh đó bạn đừng nghĩ rằng thành công trong cuộc sống là một đường thẳng bởi nó luôn là những đường công, gập ghềnh, khiến chúng ta chùn bước và bỏ cuộc. Chính vì vậy hãy tin, yêu bản thân và dùng từ khẳng định để đạt được mục tiêu.

Bố mẹ cũng như bạn cũng sẽ có lỗi sai trong cuộc sống. Cho nên đừng nghĩ rằng bố mẹ bạn là hoàn hảo và oán trách họ.

Hãy học cách yêu thương, chấp nhận, tìm cách phát triển bản thân để thấy được cuộc sống này đầy niềm vui và những điều tốt đẹp.

NỖ LỰC + KIÊN TRÌ= KẾT QUẢ”

Review từ bạn Pha Pham – Goodreads, 2021

“Một quyển sách nói về những góc nhìn nhận khác nhau về cuộc sống, cuộc sống của chúng ta và mọi thứ quanh ta sẽ thay đổi khi chúng ta thay đổi chính bản thân chúng ta, định vị được hình ảnh của mình, thay đổi được khuôn mẫu đã hình thành trong tiềm thức của chúng ta, luôn suy nghĩ và hướng tới điều mình mong muốn, cuộc sống mình muốn có, đó là chìa khóa của sự thay đổi trong đời sống của chúng ta.

Một quyển sách nên đọc và suy nghĩ để thay đổi bản thân mình, biến bản thân mình trở thành một phiên bản tốt hơn, có thêm động lực để hướng tới cuộc sống mình mong muốn.”

Review từ bạn Thuy Duong – Goodreads, 2018

“Cuốn sách rất hay, có nhiều đột phá mà mình chưa từng đọc, một số thứ ngẫm thấy khá đúng. có lẽ nên tìm đọc hết bộ sách này!

cuốn sách nói rất hay về khả năng tiềm thức, tất cả là do sự điều khiển của não bộ, và điều mình hay tưởng tượng trước một hành động nào đó sắp xảy ra là rất tốt, nó sẽ đưa ta đến một kết quả mà ta mong muốn, khiến ta phải hành động để đạt được kết quả đó. Tưởng tượng là rất cần thiết :v”

Review từ bạn Phuong Jones – Goodreads, 2018

“Phải nói là mình biết ơn cuốn sách này vô cùng. Mình đọc nó năm khoảng 20 tuổi, giữa lúc khủng hoảng nội tâm và hoàn cảnh sống thì đây chính là “cứu cánh đời nát” của mình. Điều tuyệt nhất Andrew mang tới cho mình thông qua cuốn sách này là mình có quyền lựa chọn thái độ sống tích cực và mình đã làm thế. Ông viết những điều nên làm một cách hài hước, nhẹ nhàng và “tuỳ bạn chọn”.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Nguyễn Hằng.

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB