Review sách Bí mật tư duy triệu phú

Bí mật tư duy  triệu phú (T. Harv Eker)

“Ai cũng có một cuộc sống, ai cũng làm việc cần cù, ai cũng ước mơ được thành công, nhưng không mấy ai may mắn học được cách tư duy độc đáo và tầm nhìn của những tỷ phú lừng danh đã tiết lộ trong cuốn sách giá trị này…” (Wall Street Journal)

Trong cuốn sách này T. Harv Eker sẽ tiết lộ những bí mật tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc, được số phận ban cho cuộc sống sung túc, giàu có, trong khi một số người khác phải chật vật, vất vả mới có một cuộc sống qua ngày. Bạn sẽ hiểu được nguồn gốc sự thật và những yếu tố quyết định thành công, thất bại để rồi áp dụng, thay đổi cách suy nghĩ, lên kế hoạch rồi tìm ra cách làm việc, đầu tư, sử dụng nguồn tài chính của bạn theo hướng hiệu quả nhất.

1. bí mật tư duy triệu phú-min
Ảnh: sibbooks.com

Thông tin về tác giả T. Harv Eker

1. Harv Eker sinh ngày 10 tháng 6 năm 1954 ở Toronto, Ontario, Canada. Ông là một là một doanh nhân, diễn giả tài năng với lý thuyết của ông về sự giàu có và động lực. 

2. Harv Eker lớn lên ở Toronto. Tuổi thơ nghèo khổ, Eker đã phải kiếm sống bằng nhiều việc như đi giao báo, bán kem, bán hàng ở các hội chợ, bán kem chống nắng ở bãi biển khi mới 13 tuổi. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông học 1 năm tại Đại học New York sau đó bỏ giữa chừng.

Những năm đầu thời thanh niên, Eker sống ở 5 thành phố khác nhau, làm rất nhiều công việc khác nhau với hơn mười hai ngành nghề. Là một người thông minh và đầy tham vọng, mục tiêu của Eker là thành công với chính công ty mình lập ra và trở thành triệu phú..

Sau những thất bại đầu tiên, T Harv Eker trở về sống bên cha mẹ. Vào một ngày, khi đang ở trong phòng hầm của nhà mình, người bạn giàu có của cha mình đi xuống gặp ông. Người đàn ông này cảm thấy tiếc cho Eker và ông nói với Eker về bí mật của những người giàu có. Chính câu chuyện của người bạn cha mình đã thay đổi cả cuộc đời của Eker sau này. Ông học được sự khác biệt trong suy nghĩ và cách cư xử của người giàu và người nghèo. Kể từ đó, ông bắt đầu suy nghĩ và nghiên cứu về hành vi của người giàu. Ông bắt tay vào làm kinh doanh. Thời gian này, ông quản lý cửa hàng theo cách của người giàu, cả trong nguyên tắc kinh doanh và trong suy nghĩ chiến lược. Cuối cùng, ông đã đạt được thành công nhờ nguyên tắc trên. 

Tuy nhiên, chỉ không đầy 2 năm sau, toàn bộ số tiền của ông đã ra đi. Nguyên nhân do những khoản đầu tư sai lầm và chi tiêu không kiểm soát. Eker lại một lần nữa trở lại vạch xuất phát. Và chính tại thời điểm đó T. Harv Eker bắt đầu phát triển học thuyết về mối liên hệ giữa tinh thần và cảm xúc của con người với tiền bạc. Ông nhận ra rằng “nhiệt kế tài chính” – thước đo mức độ thành công tài chính, được cài đặt ở một con số nhất định trong mỗi người.

Khám phá sâu sắc của ông đó là bản kế hoạch tài chính trong tâm thức của mỗi người có thể được thay đổi được. Eker đã thiết lập lại bản kế hoạch tài chính của mình, nó giúp ông không chỉ đạt thành công mà còn tiếp tục duy trì, phát triển và trở thành triệu triệu phú.

Hiện T. Harv Eker là người sáng lập và là giám đốc Công ty Peak Potential Trainning, một trong những công ty đào tạo – nghiên cứu phát triển nhanh và mạnh nhất thế giới.

T. Harv Eker-min
Ảnh: thepersonage.com

Một số sách khác cùng tác giả

– Làm giàu thần tốc: Cách kiếm tiền triệu từ công việc kinh doanh của riêng bạn trong 3 năm hoặc ít hơn

– Triệu phú tài giỏi: Cách kiếm nhiều tiền bằng cách giúp đỡ nhiều người

– Làm giàu nhanh: Cách ngừng kiếm sống và bắt đầu tạo ra của cải

– Cố gắng đạt được thành công: Cách thiết lập lại kế hoạch tiền bạc trong tâm trí của bạn để tạo ra sự giàu có tự động.

– Sự giàu có đích thực

Tổng hợp review sách Bí mật tư duy triệu phú

Review từ bạn Tiffany – Goodreads, 12/2010

Tôi thực sự yêu thích cuốn sách này. Nếu bạn thích “Think and Grow Rich” hoặc “Rich Dad, Poor Dad”, có lẽ bạn cũng sẽ thích.

Hãy vượt qua những gì có thể làm phiền một số người:

– Có một chút quảng cáo tốt cho các cuộc hội thảo của Eker.

– Có một cái nhìn rất đen trắng về con người (giàu và nghèo). Công bằng mà nói, Eker tự chỉ ra điều này, giải thích rằng anh ấy đang sử dụng nó như một công cụ minh họa và (một số người bỏ lỡ điều này) cố gắng giúp người đọc hiểu rằng anh ấy không nói về người giàu / người nghèo mà là người giàu-nghèo. 

Phân tích tuyệt vời về cách mọi người nghĩ, cách những suy nghĩ đó giúp đỡ / phá hoại bạn và cách thay đổi kiểu suy nghĩ của bạn. Cả tôi và chồng đều đọc nó và thấy mình đã tự khám phá ra một số điều chính. Cuốn sách này tập trung vào tài chính, nhưng tôi thực sự cảm thấy như những công cụ ở đây có thể được sử dụng cho bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn muốn cải thiện bản thân. Nếu bạn có thể vượt qua một số thứ của thời đại mới thì đó là một điều đáng xem. ’’

Review từ bạn Leah – Goodreads, 9/2014

Đây là cuốn sách mà tôi cần đọc hàng năm để đảm bảo tâm trí của tôi được đặt đúng chỗ và có cái nhìn đúng đắn về sự việc. Nó giống như một cuộc kiểm tra sức khỏe. Tôi yêu cuốn sách này rất nhiều.

Chúng ta có xu hướng giống với 1 hoặc sự kết hợp giữa bố mẹ của chúng ta trong lĩnh vực tiền bạc. Một số người trong chúng ta hoàn toàn trái ngược với 1 hoặc cả hai bố mẹ

Tùy thuộc vào mức độ tức giận và nổi loạn, nhưng sau đó gốc rễ của sự giàu có hoặc động cơ kiếm tiền của họ là sự tức giận và bất bình. Do đó, tiền và sự tức giận trở nên liên kết trong tâm trí họ và càng nhiều tiền thì họ càng tức giận hơn.

Nếu động cơ kiếm tiền hoặc thành công của bạn xuất phát từ nguồn gốc không ủng hộ như sợ hãi, tức giận hoặc nhu cầu “chứng tỏ” bản thân, tiền của bạn sẽ không bao giờ mang lại hạnh phúc cho bạn.

Cài đặt các liên kết mới để kiếm tiền của bạn thông qua mục đích, sự đóng góp và niềm vui

Nếu bạn tin rằng bạn chưa đủ, bạn sẽ xác thực niềm tin đó và tạo ra thực tế rằng bạn chưa đủ. Mặt khác, nếu bạn tin rằng mình dư dả, bạn sẽ xác thực niềm tin đó và tạo ra sự dồi dào. Bởi vì “nhiều” sẽ là gốc rễ của bạn, 

Không có suy nghĩ nào tồn tại trong đầu bạn mà không cần tiền thuê nhà. Mỗi suy nghĩ bạn có sẽ là một khoản đầu tư hoặc một chi phí. Nó sẽ đưa bạn đến hạnh phúc và thành công hoặc rời xa nó. Nó sẽ trao quyền cho bạn hoặc không cho phép bạn. Đó là lý do tại sao bạn bắt buộc phải lựa chọn suy nghĩ và niềm tin của mình một cách khôn ngoan.

Bạn có thể chọn suy nghĩ theo những cách sẽ hỗ trợ bạn hạnh phúc và thành công thay vì những cách không.

Có hai loại thói quen: thói quen làm và thói quen không làm. Mọi việc hiện tại bạn không làm, bạn có thói quen không làm. Cách duy nhất để thay đổi những thói quen không làm này thành thói quen đang làm là thực hiện chúng.”

Review từ bạn Zara Steen – Goodreads, 5/2016

“Cuốn sách này cung cấp nhiều kiến ​​thức và kiến ​​thức là sức mạnh. Đó là sự mở rộng tầm nhìn, dễ tiếp cận và thông minh. Tôi đánh giá cao cách viết của mỗi phần khi Eker thách thức quan điểm của bạn để có lợi hơn cho sự phát triển cá nhân. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó cho những người muốn khám phá thêm về bản thân. Nó dành cho những người cảm thấy mệt mỏi với việc phải chịu đựng những kết quả ít ỏi hoặc không có kết quả và muốn thay đổi suy nghĩ cũng như mối quan hệ của họ với sự giàu có. Cuốn sách này không chỉ là đọc và học, mà còn là hành động để thành công.” 

Review từ bạn Jenna Regis – Goodreads, 1/2013

“Hiện tại tôi đã đọc cuốn sách này 3 lần và mỗi lần như vậy tôi lại có được điều gì đó mới mẻ từ cuốn sách. Dạy bạn mở mang đầu óc, cách suy nghĩ như một người thành công cao, dạy bạn loại bỏ những lối suy nghĩ trước đây và mở rộng tầm nhìn. Thực sự là động lực.”

Review từ bạn Daniel Taylor – Goodreads, 5/2011

Một số cuốn sách về sự thịnh vượng đề cập đến thực tiễn, những cuốn khác đề cập đến tư duy. Bí mật của tư duy triệu phú là một trong những bí mật hiếm hoi liên kết cả hai lại với nhau.

Cơ sở của những cuốn sách là công thức này: Niềm tin -> Suy nghĩ -> Cảm xúc -> Hành động = Kết quả.

Nơi mà nhiều người sai lầm trong việc thu hút sự giàu có là họ làm việc dựa trên các hành động. Họ tin rằng nếu họ làm những điều đúng đắn, họ sẽ nhận được tiền.

Nhưng bạn sẽ luôn hành động theo cách phù hợp với những gì bạn tin tưởng. Trừ khi bạn xác định đúng niềm tin của mình, nếu không, bạn sẽ phá hoại những nỗ lực của mình.

Niềm tin của bạn có cần công việc không? Nhìn vào kết quả mà bạn nhận được bây giờ. Tiền là một hiệu ứng, bốn phần đầu tiên của công thức là những nguyên nhân được kết nối.

Điều làm cho cuốn sách này nổi bật là ngoài việc chỉ cho bạn cách thay đổi niềm tin tiền bạc đã có từ trước, nó còn hướng dẫn bạn qua 17 niềm tin mà người giàu có và chỉ cho bạn cách cấy ghép chúng thành niềm tin và hành động trong cuộc sống của chính bạn.

Tôi giới thiệu nó cho những ai chưa đạt được kết quả thịnh vượng mà họ đang theo đuổi.’’

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Đậuu

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB