Review sách 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt

Bước vào tuổi mới lớn, bạn sẽ bớt đi sự ngây ngô, hồn nhiên của trẻ thơ nhưng cũng chưa có được sự chững chạc, trải nghiệm của người đã trưởng thành. Trước mắt bạn, giờ đây cuộc sống mở ra trăm ngàn nẻo đường khác nhau. Có con đường bằng phẳng, êm ái. Nhưng cũng có con đường quanh co, khúc khuỷu. Làm sao bạn chọn được con đường tới đích bình an mà vẫn có thể tránh được những mối nguy rình rập bên đường?
Cuốn sách này chính là kim chỉ nam giúp bạn tìm ra con đường đó. Với phong cách viết tươi vui, dí dỏm, ngắn gọn… cuốn sách đã được đón nhận nồng nhiệt trên khắp thế giới và được xếp vào những cuốn sách được bạn trẻ yêu thích nhất với số lượng phát hành lên đến hàng triệu bản trong một thời gian ngắn.

1 - 7 thoi quen cua ban tre thanh dat-min
Ảnh: Tiki.vn

Thông tin về tác giả Sean Covey

Sean Covey là tiền vệ xuất phát của Đại học Brigham Young trong các mùa giải 1987 và 1988. Anh ấy đã phải ngồi dự bị do bị bong gân mắt cá chân. Sau sự nghiệp bóng đá đại học của mình, ông đã viết một cuốn sách có tên 7 thói quen của thanh thiếu niên hiệu quả cao. Đây là một cuốn sách dựa trên các nguyên tắc của Bảy thói quen của những người hiệu quả cao, được viết bởi cha ông, Stephen R. Covey, nhưng hướng đến cuộc sống của một thanh thiếu niên. Một cuốn sách gần đây hơn mà anh ấy đã viết là 6 Quyết Định Quan Trọng Nhất Bạn Sẽ Thực Hiện. Cuốn sách chỉ ra sáu lựa chọn lớn mà thanh thiếu niên sẽ thực hiện trong tuổi thanh thiếu niên. Sáu quyết định là: Trường học, Bạn bè, Cha mẹ, Hẹn hò và Tình dục, Nghiện nghiện và Giá trị bản thân.

2 - Sean Covey-min
Ảnh: News.svu.edu

Tổng hợp review sách 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt

Review từ bạn Vân – Goodreads,  8/2018

“Cuốn sách khá chi tiết và rất nhiều ví dụ cụ thể, 7 thói quen của bạn trẻ, có lẽ những thói quen này vẫn nên áp dụng với những người không còn trẻ nữa.
Thank Sean Covey!”

Review từ bạn Chương Nguyễn – Goodreads, 6/2017

“Sách mua cũng được 7, 8 năm gì đó – từ hồi chuẩn bị vào đại học, giờ mãn teen vài năm rồi mới lôi ra.

Basically thì sách được viết năm 1998, khi mà ở Mỹ tivi còn phổ biến, máy tính còn chưa nhiều và chẳng ai biết smartphone là cái gì cả. Cơ mà những vấn đề của teen thì thời nào cũng vậy: stress do học hành, thiếu định hướng, kém tự tin, ko chịu lắng nghe cũng như ko được lắng nghe, sống hao mòn theo những cuộc vui bất tận… Cá nhân mình thì mình có đủ hết. :))

Phần đầu sách đề cập tới tầm quan trọng của những nguyên tắc sống và sự hình thành thói quen. Kể ra phần này được nhắc lại ở những phần sau thì mình sẽ thấy nội dung có sự liên kết hơn. Các phần sau của sách gồm 3 thói quen liên quan đến “Chiến thắng bản thân”, 3 thói quen “Chiến thắng với cộng đồng”, và 1 thói quen nói về việc phát triển bản thân nữa. Bên cạnh những ví dụ cụ thể trong đời sống và nhiều bài thực hành có thể áp dụng ngay, mình thấy một điểm cộng nữa của sách là giọng văn của tác giả rất gần gũi với người trẻ và ít giáo điều.

Nói cho dễ hiểu,

Mình đang trên chiếc tàu cuộc đời mình, và mình chính là thuyền trưởng lèo lái con tàu ấy. Mình là người vạch ra con đường sẽ đi và mình cần phải tự tin để lái chiếc tàu theo con đường đó. Mình tin rằng mình và những chiếc tàu bên cạnh sẽ cùng nhau đến đích, mình lắng nghe họ để hợp tác cùng đi nhanh hơn. Và cuối cùng, mình thường xuyên kiểm tra lại tàu và cho tàu nghỉ ngơi, để giúp nó chạy nhanh hơn nữa.

Một cuốn self-help được viết chân thành.”

Review từ bạn Khanh Ly – Goodreads, 7/2017

“Đây là một cuốn sách phát triển bản thân.
Có một cuốn khác tiêu đề cũng tương tự của tác giả Stephen Covey, cuốn này là của Sean Covey.
Đọc mới biết ông Sean này là con của ông Stephen Covey kia. Cuốn sách gồm 4 phần: tạo thói quen, chiến thắng bản thân, chiến thắng với cộng đồng và đổi mới bản thân cùng 7 thói quen ứng với nội dung của từng phần. Nội dung cuốn sách xoay quanh việc bạn đấu tranh và chiến thắng bản thân như thế nào, giúp bạn có những định hướng, giúp bạn tạo những định hướng, cách sống, cách làm việc và cách tận hưởng cuộc sống về cả tâm hồn lẫn vật chất.

Nhìn chung đối với tôi thì sách cũng giúp tôi có động lực hơn, tuy nhiên do là sách dịch nên khi đọc tất nhiên không thỏa mãn bằng sách gốc viết bằng ngôn ngữ mình có thể hiểu sâu (tiếng Việt). Tôi đang muốn nói tới cuốn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”Tất nhiên, cuốn sách cũng giúp tôi khá nhiều. Nó đáng để đọc. Liệu tôi có đọc lại không?
Không. Nếu có ý định đọc lại tôi sẽ đọc cuốn của Stephen Covey – bố của anh này.
Cuốn kia thấy dày hơn, tiêu đề tương tự, như vậy thì sẽ biết được thêm cách nhìn và lỗi diễn đạt của ông ấy.”

Review từ bạn Hoa Vu – Goodreads, 10/2018

“Cuốn sách đơn giản, giúp mình gạch lại những gạch đầu dòng lại cho bản thân, những điều trọng tâm trong cuộc sống, được gợi ý và ngấm lại vài ý tưởng. Lời văn đơn giản, ngắn gọn, dễ đọc người đọc.”

Review từ bạn Vinh Nguyễn – Goodreads, 11/2017

“Đây là phiên bản trẻ trung hoá của quyển sách kinh điển 7 Thói Quen Hiệu Quả.

Đối với một người trẻ ở tuổi thành niên (15 – 20 tuổi) thì đây là một quyển sách nên đọc – cần đọc – phải đọc để giúp bản thân hiểu hơn về cách thức đạt được một thành quả gì đó, cách thức xây dựng thói quen cho bản thân và làm sao để tích góp cho mình những hành trang thực sự quý giá cho quãng đời tuổi trẻ.

Nội dung đơn giản, dễ đọc, được tinh giản về câu từ và có thêm hình ảnh sinh động để giúp quá trình đọc thêm sinh động, cuốn hút và hấp dẫn hơn.”

Review từ bạn Phi Trần – Goodreads, 8/2017

“Một quyển sách rất hay, giúp con người ta định hình được việc mình làm, nên làm gì để thành đạt, để có được tương lai tương sáng, những việc làm hàng ngày dù nhỏ nhặt tới đâu cũng cấu thành nên thành công của chúng ta, ước rằng tôi có thể đọc nó sớm hơn.”

3 - review 7 thoi quen cua ban tre thanh dat-min
Ảnh: Betabooks.vn

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt.

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Shopee theo link ở đây hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Trà My

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB