Review sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Napoleon Hill) là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

109-sach-13-nguyen-tac-nghi-giau-lam-giau-min
Ảnh: chagiauchangheo.club

Thông tin về tác giả Napoleon Hill

Napoleon Hill (26/10/1883 – 8/10/1970) là một tác giả người Mỹ trong phong trào tư tưởng mới, ông là một trong những nhà sản xuất sớm nhất của thể loại văn học thành công cá nhân hiện đại. Ông được nhiều người coi là một trong những nhà văn vĩ đại về thành công. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, Think and Grow Rich (1937), là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại (vào thời điểm Hill qua đời năm 1970, Think and Grow Rich đã bán được 20 triệu bản). Các tác phẩm của Hill đã xem xét sức mạnh của niềm tin cá nhân và vai trò của chúng đối với sự thành công của cá nhân. Ông trở thành cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt từ năm 1933 đến năm 1936. “Những gì tâm trí con người có thể hình dung và tin tưởng, nó có thể đạt được” là một trong những biểu hiện nổi bật của Hill. Thành tích thực sự xảy ra như thế nào và công thức giúp người bình thường thành công trong tầm tay, là những tiêu điểm trong các cuốn sách của Hill. 

Napoleon Hill-min
Ảnh: en.wikipedia.org

Tổng hợp review sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Review từ bạn Arminius – Goodreads, 3/2011

Cuốn sách này được xuất bản vào năm 1937, trong cuộc Đại suy thoái, và nếu những người đau khổ trong thời gian đó đọc cuốn sách này thì cuộc sống của họ có lẽ đã tốt hơn.

Đó thực sự là thuyết phục bản thân trở nên giàu có. Nó phác thảo các bước bạn cần thực hiện và các bước bạn cần tránh.

Ngoài ra còn có rất nhiều ý tưởng thú vị trong cuốn sách này. Ví dụ, chuyển đổi giới tính là nơi bạn chuyển năng lượng ham muốn tình dục của mình sang các mục đích khác. Những người tuyệt vời đã làm điều này. Ngoài ra, 99% công chúng không có mục tiêu trong cuộc sống, đó là lý do tại sao họ mắc kẹt trong những công việc mà họ không muốn.

Hầu hết mọi người không thành công cho đến khi họ lớn hơn. Trên thực tế, hầu hết thành công không đến sau khi bạn 40 tuổi. Edison & Carnegie đã bước qua tuổi 40 khi họ làm nên tài sản của mình. Ông quên đề cập rằng George Washington đã 43 tuổi khi ông nắm giữ quân đội vĩ đại nhất trên trái đất.

Ý tưởng bàn tròn của ông ấy rất hấp dẫn.’’

Review từ bạn Mirek Kukla – Goodreads, 5/2012

“Tổng quan: 60% tuyệt vời, 30% hiển nhiên, 10% điên rồ và 100% đáng đọc.

“Nghĩ và làm giàu” của Napoleon Hill không chỉ là làm giàu: đó là đạt được những gì bạn muốn. Và trong khi những hiểu biết không hề nhảm nhí của anh ấy đi kèm với một liều lượng tự do của sự điên rồ và – à – nhảm nhí, thì triết lý bao quát của anh ấy rất đáng chú ý. Công thức của Hill tóm tắt ở chỗ: để đạt được điều bạn muốn, bạn phải 1) khao khát, 2) tin tưởng, 3) hành động và 4) kiên trì.

Hill thực sự đưa ra một số lời khuyên tốt về ‘tăng cường sự bền bỉ’, điều này tương đương với việc lặp lại những lời khuyên đã được đưa ra cho đến nay. Chìa khóa, một lần nữa, là có một mục đích xác định và một mong muốn cháy bỏng cho việc hoàn thành nó. Sau đó, bạn phải chuyển mục đích đó thành một kế hoạch xác định, và ngay lập tức hành động . Có ý thức chinh phục sự chần chừ và thiếu quyết đoán. Xuyên suốt, hãy bảo vệ tâm trí của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực và gây chán nản. Và cuối cùng, hình thành một “liên minh tổng thể về tâm trí” – sự phối hợp của kiến ​​thức và nỗ lực, để đạt được một mục đích xác định – bao gồm những người sẽ khuyến khích bạn thực hiện theo đúng kế hoạch và mục đích của mình.

Hill có thể hơi điên rồ, và phong cách viết của anh ấy hơi quá đà. Anh ta có xu hướng sử dụng giọng điệu của một người buôn bán đêm khuya (“Tôi chưa bao giờ biết bất kỳ ai được truyền cảm hứng để sử dụng bí mật, người đã không đạt được thành công đáng chú ý trong cuộc gọi đã chọn”) và anh ta có xu hướng giống như troll chế độ tất cả (“TẤT CẢ THÀNH TÍCH, TẤT CẢ GIÀU CÓ KIẾM ĐƯỢC, ĐỀU ĐỀU ĐANG ĐANG ĐẾN MỘT Ý TƯỞNG!”). Nghiêm trọng hơn, một số điều cụ thể mà ông nói lại mâu thuẫn với toàn bộ triết lý của ông (“những bước này không đòi hỏi lao động nặng nhọc. Chúng không đòi hỏi sự hy sinh”). Điều nguy hiểm là đây là những câu nói mà người đọc chốt lại, mất rừng vì cây.

Và đây sẽ là một điều đáng tiếc, vì khi tất cả được nói và làm, “Nghĩ và làm giàu” là một cuốn sách tuyệt vời. Hill rất nhiệt huyết, và lời khuyên của anh ấy rất thực tế. Cảnh báo trên sang một bên, Hill nói với nó như nó là. Ông chê bai “điểm yếu phổ biến là thiếu tham vọng” và “trò tiêu khiển quốc gia cố gắng có được mà không cho” của chúng ta. Anh ấy giải thích rằng mọi người nhầm tưởng mong muốn của họ chỉ là phí của họ và rõ ràng là bạn không thể nhận được thứ gì đó mà không có gì: “chỉ có một phương pháp đáng tin cậy để tích lũy và nắm giữ sự giàu có một cách hợp pháp, và đó là bằng cách cung cấp dịch vụ hữu ích . “

Bỏ qua những suy nghĩ thần bí, triết lý của Hill rất có lý, chứ không phải theo nghĩa mơ hồ “không có chuyện gì đâu, Sherlock”. Ông tin rằng “sự giàu có bắt đầu từ hình thức suy nghĩ,” và ông làm cho tuyên bố này trở nên cụ thể. Ông khuyên: Hãy khao khát, tin tưởng, hành động và kiên trì. Nếu bạn làm được những điều này, bạn không thể thất bại – và đừng bao giờ quên rằng “kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng và kẻ chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc.”” 

Review từ bạn Ujjawal Sureka – Goodreads, 4/2019

“Cuốn sách này đã giúp bạn mở rộng tầm mắt.

Tác giả nhen nhóm cho chúng ta hoài bão và thôi thúc chúng ta ước mơ lớn hơn với khát vọng mãnh liệt.

Đây là cuốn sách mà tôi rất khuyên mọi người nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Một vài điểm đáng nói của tác giả:

Một điều nên (có)

– Tư tưởng sức mạnh to lớn với khát vọng mãnh liệt.

– Tìm kiếm sự tư vấn của chuyên gia khi cần thiết.

– Vượt qua ngưỡng thất bại, ắt có thành công.

– Thành công đến với những ai trở thành NGƯỜI CÓ Ý THỨC THÀNH CÔNG.

– Quyết tâm (không ngừng nghỉ)

– Một trong những bí quyết là khát vọng

Fords ví dụ:

Cụ thể về những gì sẽ được xây dựng, có một đội ngũ chuyên gia, quyết tâm, làm nó bằng mọi cách, bất kể thời gian bao lâu, tôi muốn nó và tôi sẽ có nó

– Mỗi người chiến thắng trong bất kỳ công việc nào phải sẵn sàng đốt cháy tàu và cắt mọi nguồn rút lui. Chỉ khi làm như vậy, người ta mới có thể chắc chắn duy trì trạng thái tâm trí được gọi là MONG MUỐN CHIẾN THẮNG, điều cần thiết để thành công.

– Thế giới không trả tiền cho người biết, mà vỗ về người làm được điều gì đó tuyệt vời với những gì anh ta biết.”

Review từ bạn Amit Mishra – Goodreads, 2/2019

Có một số cuốn sách trong giá sách của bạn mà bạn có thể đọc nhiều lần và mỗi lần như vậy bạn sẽ có được một số ý tưởng mới. Nghĩ và làm giàu là một cuốn sách như thế này. Bất cứ khi nào tôi đọc cuốn sách này, tôi luôn tìm ra một số ý tưởng mới. Các kỹ thuật tâm lý và đối phó với certain situation được thực hiện theo một cách khá tốt. Ông là một tác giả có động lực đã được kiểm chứng qua thời gian, người đã viết cuốn sách bất hủ này. Trẻ em hay thanh thiếu niên ai cũng cần có động lực vì đó là nguồn năng lượng tích cực giúp bạn luôn bùng cháy. ’’

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu. Nếu bạn muốn xem thông tin chi tiết hoặc mua sách bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Shopee theolink ở đây.

Tổng hợp bởi Đậuu