Review sách Ở lại thành phố hay về quê?

Ở lại thành phố hay về quê? (Mèo Maverick)

Không ai vừa sinh ra đã mạnh mẽ, là người luôn chiến thắng trong cuộc đời;

Đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn;

Ngọc muốn sáng phải năng mài dũa.

Bạn bây giờ là chim đại bàng non, là ngọc thô.

Đừng thỏa hiệp, đừng từ bỏ, đừng hoang mang, hãy tin vào tương lai, giữ vững niềm tin và tiến về phía ước mơ dù có phải đào đường lấp núi.

Trong cuộc đời mỗi người, chúng ta luôn đứng trước những lựa chọn. Mỗi người trẻ trong quá trình trưởng thành luôn gặp rất nhiều khó khăn, sự bất an trong lựa chọn, sự không thấu hiểu của cha mẹ và cả nỗi cô đơn của những người độc thân… Nhiều người không biết có nên tiếp tục lang bạt ở thành phố lớn hay quay về quê nhà. Thực ra, dù sóng gió bão bùng hay sóng yên biển lặng đều chỉ là những sự lựa chọn khác nhau trong cuộc sống của mỗi người. Sự lựa chọn nằm trong tay bạn, mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn cách sống thích hợp với mình nhất. Dù lựa chọn con đường nào thì ai cũng có lý do của riêng mình, điều quan trọng nhất là phải cố gắng, dũng cảm và kiên trì tới cùng.

Để tìm được hướng đi thích hợp nhất, con người cần không ngừng thử sức. “Ở lại thành phố hay về quê ?” sẽ giúp bạn hiểu, đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về những con người đang từng giây từng phút nỗ lực để cải thiện cuộc sống; những chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn, giúp bạn vơi đi nỗi sợ và có thêm can đảm để đối diện với khó khăn thử thách. Một cuốn sách hay không chỉ chạm đến trái tim, mà còn soi sáng tâm trí, mở ra những con đường cho bạn đọc. Tác giả Mèo Maverick nói rằng: “Đừng để bạn ở tương lai ghét bạn ở hiện tại”. Cuốn sách sẽ cho chúng ta hiểu được rằng “Ở lại thành phố” hay “về quê” không phải là một lựa chọn. Lựa chọn duy nhất của bạn là nỗ lực không ngừng nghỉ. Hãy dũng cảm đối mặt với những khó khăn, thoát khỏi vỏ bọc và trở thành những chú đại bàng đầy kiêu hãnh. Đôi khi bước chân ra không đơn giản chỉ là tìm cơ hội mới, mà quan trọng hơn là xây dựng niềm tin cho chính cuộc đời mình.

Cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước ngưỡng cửa cuộc đời, dành cho những con người luôn khao khát vươn cao, luôn ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và sẵn sàng cháy hết mình vì ước mơ đó.

119-sach-o-lai-thanh-pho-hay-ve-que-min
Ảnh: sachhay24h.com

Thông tin về tác giả Mèo Maverick

Mèo Maverick là nữ nhà văn mạng rất nổi tiếng tại Trung Quốc tên thật là Triệu Tinh. Cô đã xuất bản nhiều cuốn sách bán chạy và nổi tiếng trên mạng xã hội Wechat với nhiều lượt theo dõi.

Sở trường của Mèo Maverick là sách truyền cảm hứng với ngòi bút sắc bén, đi thẳng vào vấn đề, lập luận chặt chẽ. Mèo hướng người đọc nhìn nhận thực tế khốc liệt và cùng suy nghĩ giải pháp.

Những kinh nghiệm bản thân cô từng trải qua tạo niềm động lực vô cùng lớn lao. Giúp độc giả vượt lên chính mình, nhìn nhận đúng giá trị của bản thân, giá trị của sự thành công. Để tạo năng lượng tích cực giúp chúng ta trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Tổng hợp review sách Ở lại thành phố hay về quê?

Review từ bạn Tường Vy – Goodreads, 12/2019

Đọc quyển sách không phải để tìm ra lời đáp cho câu hỏi ở lại thành phố hay về quê. Mà là để tìm thấy nội lực tiềm tàng trong chính mình. Qua cái nhìn của riêng mình, tác giả vén bức màn về những thực trạng đang diễn ra xung quanh cuộc sống thành phố nơi cô ở, xung quanh những người bạn của cô. Nhưng chẳng hề cổ xúy cho việc rời bỏ chốn đô thành.

Đọc để cảm thấy bản thân không lạc lõng. Đọc để thấy khó khăn là điều mà tất cả mọi người đều phải trải qua. Nhưng rồi nhờ đó mà vững tin và không bao giờ cho phép mình được nhòe đi đôi mắt. Đọc để tìm ra tiếng gọi sâu nhất nơi con tim mình thổn thức.’’

Review từ bạn Sang Minh – Goodreads, 7/2020

“06/2018

Đây là thời điểm mình đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mà cuốn sách đưa ra.

Khi mà mình mới nghỉ việc ở công ty biên dịch vì áp lực kinh tế, tinh thần và tìm cho mình một lối thoát. Trong một lần ghé nhà sách fahasa Xuân thu trên đường Nguyễn Văn Nghi thì tựa đề đã thu hút mình mua về đọc.Văn phong của tác giả nhẹ nhàng và ấm áp. Khơi gợi và động viên cho bạn thêm sức mạnh để bước tiếp con đường sự nghiệp đã chọn.

Quyển này nên đọc vào ban ngày để có thời gian chiêm nghiệm và thực hành nhiều hơn.” 

Review từ bạn Thuy Lien – Goodreads, 8/2020

“Sách viết về một cô gái – một nhà văn thành công sau nhiều năm lăn lộn ở Bắc Kinh. Người đọc đâu đó sẽ cảm nhận chính bản thân mình là nhân vật, đặc biệt là người trẻ đang chật vật mưu sinh và lựa chọn con đường tương lai.

Dù ở đâu, mấu chốt vẫn là bạn phải tin tưởng và hết mình chiến đấu cho quyết định của mình, phải kiên trì, kiên trì và kiên trì hơn nữa bởi thành công không một đêm mà thành như tác giả chia sẻ. Người trẻ nên cố gắng nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn, đối xử với bản thân khắc nghiệt hơn để đổi lại những tháng ngày tươi đẹp ở ngưỡng thành công, tuỳ mốc thời gian từng người. Tác giả không chỉ chia sẻ về cách làm việc mà còn đề cập về việc quản lý tài chính và tìm cho mình một lĩnh vực hoặc một thế mạnh, để đến một lúc cho bạn cơ hội tỏa sáng.

Vì vậy, thử đọc và để chính bạn tận hưởng sự khó khăn hiện tại và vững tin cho quyết định của bản thân nhé.”

Review từ bạn Hiếu Trịnh – Goodreads, 7/2020

Sách là tập hợp những bài viết của tác giả về những trăn trở cuộc sống của sinh viên cho cuộc sống đi làm sau này, cần phải chuẩn bị gì, và sau khi đã có công việc thì điều cần cố gắng tiếp theo là gì để có một cuộc sống sau này bớt phải lo nghĩ… Có nhiều điều mình đã từng tự hỏi rất lâu nhưng đến bây giờ mới tìm được câu trả lời trong quyển này… Mình thấy quyển này đọc hay hơn “Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi”. Sách cho những lời khuyên quý báu, còn việc thực hiện hay không là do lựa chọn của mỗi người.’’

Review từ bạn Đức Anh – Goodreads, 12/2018

Một cuốn sách nói về sự vượt khó, trong cuộc sống đầy những khó khăn thi sự kiên nhẫn chính là kim chỉ nam cho sự thành công. Nhiều câu chuyện, nhiều tình huống mà chú Mèo Maverick đề cập là những chuyện rất đời thường của giới trẻ và những bài học rút ra lại vô cùng cay đắng nhưng lại đầy ý nghĩa thức tỉnh giới trẻ nâng cao sự vượt khó trong mình.”

Review từ bạn Phuong Lan – Goodreads, 1/2019

Cuốn sách hay nhất về self help mà mình từng đọc. Có thể bạn thấy cuốn sách này vô cùng “phổ thông” bởi nothing special trong cuốn sách, nhưng tôi lại thấy đó chính là điểm thu hút của cuốn sách. Nó mộc mạc, giản dị và chân thành. Tác giả, chị Mèo Maverick, không phải là một tỉ phú như chủ nhân các cuốn sách khác, chị cũng chẳng kiếm được triệu đô, chị không có một tập đoàn một dãy nhà hành nào cả, chị giống như rất nhiều người trong chúng ta, là một con người bình thường, nhưng trái tim lại ôm ấp những mộng tưởng, những hoài bão, những mơ ước, để rồi bước ra ngoài cuộc sống, chấp nhận vấp ngã, bị vùi dập. Cuốn sác này cũng bình dị mà mạnh mẽ như chị vậy. Nó không chứa phương thức làm giàu, bí quyết thành tỉ phú từ bàn tay trắng,…nhưng nó thực sự chứa một sức mạnh to lớn hơn tất thảy, nó cỏ vũ bạn trở thành chính mình, kiên trì, dũng cảm. Cho dù bạn không đạt được ước mơ thì đã sao, khi bạn nhắm mắt, bạn ít nhất không phải hối hận vì bạn đã nỗ lực hết mình cho tín ngưỡng trong bạn. Cảm ơn chị Mèo Maverick, cảm ơn chị đã khiến em lấy lại màu sắc trong cuộc sống, khiến em tin vào nỗ lực của mình mà không cần hoài nghi, em tin rằng chỉ cần em nỗ lực, những thứ còn lại sẽ được Chúa chủ trì! Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách làm giàu thì có lẽ cuốn sách này sẽ làm bạn thất vọng. Nhưng nếu có ai đó giống như tôi, đang tìm kiếm chính mình, thì đây chính là một cuốn sách tuyệt vời!”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Ở lại thành phố hay về quê.

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Đậuu

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB