Review Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Bạn có bao giờ ngưỡng mộ những người thành đạt, những người dường như “có tất cả” chưa? Bạn thấy họ thật tự tin trong các cuộc gặp gỡ làm ăn hay luôn là người dẫn dắt không khí các bữa tiệc. Họ là người có công việc tốt nhất, có người bạn đời tuyệt vời nhất, có nhiều bạn bè tốt…có tài khoản thật lớn trong ngân hàng. Vì sao họ đạt được những điều đó? Phải chăng họ có đôi tay của vua Midas chạm vào bất cứ đâu mọi thứ đều biến thành vàng? Hay họ được ban tặng nhiều hơn? Không phải vậy. Nhiều người trong số họ không hề thông minh hơn, thậm chí cũng chẳng ưa nhìn hơn bạn! Đạt được kết quả đáng mơ ước đó là do những người thành đạt thường có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo hơn người khác. Ai trong chúng ta cũng tiềm ẩn kỹ năng này, người có nhiều, người có ít, người nào có nhiều thì gặt hái thành công trong cuộc sống.

Trong cuốn sách này, với 92 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả, Leil Lowndes sẽ giúp bạn khám phá và rèn luyện các kỹ năng để: Tạo một khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn muốn Hòa nhập linh hoạt vào bất cứ nhóm nào, dù giữa bạn và họ ít tương đồng đến đâu Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn người nghe Trở thành nhân vật trung tâm tại mọi bữa tiệc Luôn tự tin, đáng tin cậy và gây ảnh hưởng ở mọi nơi.

nghe thuat giao tiep de thanh cong-min
Ảnh: revisach.com

Thông tin về tác giả Leil Lowndes

Leil Lowndes là một trong những chuyên gia về nghệ thuật giao tiếp có uy tín trên trường quốc tế. Bà còn là cố vấn công ty Applause, Inc. và là tác giả của những cuốn sách best seller trên toàn thế giới.

Leil Lowndes đã cống hiến cả cuộc đời của mình để giúp các

khán giả và độc giả có được những kỹ năng giao tiếp hiệu quả hơn trong kinh

doanh, cuộc sống và tình yêu. Bà là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng, đã

được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau: How to Talk to Anyone, How to Instantly Connect with Anyone, Good-bye

to Shy, How to Be a People Magnet.

Một số tác phẩm cùng tác giả 

  • Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công Nơi Công Sở, NXB Lao Động 2020
  • Nói Cho Hay Kết Giao Cho Khéo, NXB Thế Giới 2020

Tổng hợp review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Review từ bạn Tuyet Ngan – Goodreads.com, 2021

“Rất có ích cho học sinh, sinh viên và những ai không biết cách giao tiếp hay ngại giao tiếp. Leil Lowndes chia sẻ rất cụ thể giúp người đọc dễ hình dung cần làm gì trong tình huống giao tiếp. Sau khi đọc xong cuống “NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP ĐỂ THÀNH CÔNG”, tôi thấy việc giao tiếp đơn giản hơn rất nhiều khiến bản thân thấy tự tin và vui vẻ hơn.”

Review từ bạn Thủy Nguyễn – Goodreads.com, 2017

“Phải công nhận đây là một cuốn sách rất thực tế, rất cuốn hút và thuyết phục. Tác giả Leil Lowndes đã tìm được một chỗ đứng cho riêng mình trong các thể loại sách giao tiếp khi bà đã cụ thể hóa, “chỉ tận nơi” cách để đắc nhân tâm. Không nằm ngoài những quy luật quan trọng của cuốn sách kinh điển “Đắc nhân tâm”, đó là luôn hướng giao tiếp đến người khác, nhưng nếu như DNT chỉ dừng lại ở mức “principle” thì Leil đào sâu vào những ví dụ cụ thể, những thủ thuật tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đủ để làm tan chảy trái tim người khác.Gọi là 92 thủ thuật nhưng thật ra chẳng thể nào dùng hết chúng đâu, hơn nữa mình thấy có nhiều thứ có thể gộp lại cho dễ nhớ. Nói chung theo mình là nên chia như thế này:

Phần 1: Tạo ấn tượng lần đầu không lời: không nên cười quá sớm, tạo nhiều điệu cười khác nhau, tạo cho mắt mình có một chiều sâu.

Phần 2: Cách bắt chuyện phiếm: đây là phần thực sự không đơn giản đối vs những người ham học ham lamf^^. Căn bản vì ham học quá nên có bao giờ để ý đến mấy thứ linh tinh vớ vẩn đâu. Nhưng Leil đã giúp tìm ra giải pháp bằng cách tạo điểm nhấn cho bản thân, tạo những câu trả lời mở, “nghe lén” để tìm ra điểm thích hợp hòa nhập vào đám đông, đọc qua tin tức để tạo chủ đề thảo luận,…

Phần 3+4+5: Cách giao tiếp uy lực: Phần này yêu cầu người đọc phải xây dựng thành thói quen mới có thể thuần thục được. Tựu chung lại những thứ nổi bật nhất theo mình đó là phải xây dựng được một vốn sống phong phú, hệ thống ngôn từ rộng, biết sử dụng thuật ngữ của người trong cuộc để tạo cảm giác gần gũi, lấy lòng người nghe. Ngôn từ giao tiếp là một vũ khí tối thượng để lấy lòng người nghe, đòi hỏi phải có sự tinh tế và tập luyện rất nhiều lần.

Phần 6: cách khen: khen là cả một nghệ thuật đó. Không phải cứ khen nhiều là người đối diện thấy thích và không phải ai cũng biết đáp lại lời khem một cách tài tình. Một lời khen gián tiếp, nhẹ nhàng, thông qua khâu trung gian và hơi kín đáo, đúng lúc, đúng chỗ chính cách tốt nhất để người nghe cảm thấy phấn khích. Khi mình là người được khen, thủ thuật boomerang chính là cách đáp khéo léo nhất mang cả niềm vui cho người khen.

Phần 7: Cách nói chuyện qua điện thoại:Toàn bộ cảm xúc chỉ được thể hiện qua lời nói nên phải thể hiện làm sao cho thật truyền cảm. Hơn nữa, cần phải tinh tế nhận ra thời điểm thích hợp “đèn xanh”để nói chuyện, đâu phải cứ nói lúc nào là được đâu 🙂

Phần 8: Dự tiệc: Cũng là cả một kỳ công chuẩn bị

Phần 9: Phá bỏ trở ngại lớn nhất: Đây là phần cực kỳ hữu hiệu cho những ai đang muốn giảm độ “vô duyên” của mình nhất. Không thể tóm gọn lại được, vì mỗi thủ thuật là mỗi một trường hợp riêng biệt.

Nói chung, những thủ thuật của Leil Lowndes không thể chê vào đâu được cả. Ngòi bút viết rất “trôi”, hài hước, lách sâu đến mức người đọc phải trầm trồ vì sự khéo léo và tinh tế của tác giả. Từ những cử chỉ rất nhỏ nhặt thôi nhưng đào sâu trong đó lại là cả một nghệ thuật “đốn tim” người nhận kể cả người khó tính nhất. Bản dịch của alpha book thì khỏi phải nói rồi, dịch rất tốt, có chăng chỉ là đoạn tác giả phân tích sâu về sắc thái ngôn ngữ nên nhiều khi tiếng Việt không thể nào thể hiện được. Nhưng lý thuyết vẫn chỉ là lý thuyết, chẳng bao giờ mình dùng hết được, nhưng cũng chẳng bao giờ mình quên nó được, chỉ có thực hành+chiêm nghiệm+ đọc lại mới tạo nên thói quen và độ thuần thục mà thôi.”

Review từ bạn Soib – Goodreads.com, 2019

“Đối với mình, đây là một quyển sách rất hay, hướng dẫn các thủ thuật nhỏ nhưng lại gây ấn tượng lớn, để lại dư âm trong trái tim của người đối diện. Mỗi một thủ thuật được tác giả chốt lại ở cuối sau các câu chuyện giúp độc giả dễ dàng nắm được. Sau khi đọc xong:”Nghệ thuật giao tiếp để thành công” bản thân mình nhận ra những sai lầm đã từng mắc phải trong quá trình giao tiếp và thầm ước sau mình không đọc quyển này sớm hơn..

Dẫu hay và thực tế, dễ áp dụng nhưng mình vẫn cảm thấy những thủ thuật đôi lúc mang tính khiên cưỡng, có phần thiếu chân thật(có lẽ mình chưa đạt được trình độ thuần thục khiến nó chân thật) cũng như các thủ thuật chưa thích hợp với một đứa học sinh như mình. Tóm lại, Nghệ thuật giao tiếp để thành công là một quyển sách hay mà chúng ta nên đọc để trở nên tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp, tránh được các sai lầm không đáng có.”

Trên đây là một số thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về Nghệ thuật giao tiếp để thành công.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi My My