Trích dẫn hay trong sách Những Chấn Thương Tâm Lý Hiện Đại

1. Vài chục năm gần đây, cái phương tiện này đã dính vào con người xứ mình. Sự có mặt của nó gây nên một khí hậu sống. Có lúc tôi muốn gọi nước mình là “xe máy quốc”. – (Trang 17)

>> Xem thông tin sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

nhung-chan-thuong-tam-li-hien-dai-01-min
2. Trong điều kiện giao thông vừa manh mún vừa quá tải, nói chung là trong điều kiện đời sống còn rất lạc hậu như hiện nay, những rủi ro là khó tránh khỏi. – (Trang 23)

nhung-chan-thuong-tam-li-hien-dai-02-min
3. Có điều hãy thử cùng nhau nghĩ lại: Thế tức là nhân danh những mục đích tốt đẹp, chúng ta bằng lòng với việc làm hàng giả, và mở đường cho những sự giả mạo khác tiếp tục phát triển. – (Trang 26)

nhung-chan-thuong-tam-li-hien-dai-03-min
4. Chúng ta quen nghĩ quần chúng thì không thể sai làm, tập thể thì bao giờ cũng sáng suốt, hóa ra không hẳn – (Trang 30)

nhung-chan-thuong-tam-li-hien-dai-04-min
5. Lúc tâm sự riêng tư, tôi thường nói với những người quen tỉnh bơ này: trong cái việc nâng cao văn hóa văn minh công chức, chính là chúng ta đã chuẩn bị cho cuộc sống riêng ở tổ ấm nhà mình. Giữa công việc và gia đình, giữa người thân và xã hội, cái sợi dây liên hệ thường rất trực tiếp. – (Trang 42)

nhung-chan-thuong-tam-li-hien-dai-05-min
6. Đến văn hóa văn nghệ còn có thể làm khác được thì – kinh doanh sản xuất còn đợi gì mà không làm khác – làm khác với nghĩa từ bỏ cái nếp sống nếp làm việc cổ lỗ bảo thủ để tìm đến một nền nếp mới, hiện đại, phát huy hết năng lực vốn có mà lại cởi mở, tự nhiên nữa. – (Trang 68)

nhung-chan-thuong-tam-li-hien-dai-06-min
7. Sự ham muốn không bị kiềm chế. Sự ham muốn đang được thả phanh để muốn đi tới đâu thì đi. Trong khi động cơ sống ở mỗi người được tăng cường, thì cái phanh đã gỉ! – (Trang 75)

nhung-chan-thuong-tam-li-hien-dai-07-min
8. Nếu trước một việc xấu chúng ta xử phạt không nghiêm, thì không chỉ gây hại trước mắt mà còn để lại nhiều di lụy ngoài ý muốn. Cái tốt gọi cái tốt, còn như cái xấu lại gọi cái xấu bùng phát theo, xưa nay bao giờ chẳng vậy! – (Trang 91)

nhung-chan-thuong-tam-li-hien-dai-08-min
9. Tuy nhiên, ngay ở đây phải nhận một điều: không phải muốn tiếp thu có nghĩa là đã biết tiếp thu. Đang phổ biến một thứ bệnh mà người ta gọi nó bằng nhiều cái tên: Học mót, học lỏm, đua đòi, bắt chước không phải lối, người ác khẩu một chút thì gọi là rửng mỡ, đú đởn, mất nết, giẫm phải phân người khác. – (Trang 107)

nhung-chan-thuong-tam-li-hien-dai-09-min
10. Bữa ăn và cái cách ăn của mấy người ngoài chợ hôm nay cũng gợi cho tôi những ấn tượng tương tự. Về sự ngưng đọng của đời sống và sự dai dẳng của cái cũ. – (Trang 135)

nhung-chan-thuong-tam-li-hien-dai-10-min

Mỹ Linh