5 cuốn sách hay về ước mơ dành cho các bạn nhỏ

Những điều vĩ đại thường bắt đầu từ những điều nhỏ bé. Mỗi vĩ nhân đều từng là đứa trẻ. Mỗi đứa trẻ đều có trong mình một ước mơ. Ba mẹ là người giúp con khám phá và nuôi dưỡng ước mơ ngay từ thời tấm bé. Vì vậy, ba mẹ hãy tìm đọc những cuốn sách về ước mơ cho con nghe nhé.

1. Gieo mầm tính cách ước mơ (Hạ Yên)

Tính cách của trẻ được hình thành từ rất sớm, thông qua sự giáo dục trong gia đình, qua những việc làm, lời nói, cách ứng xử của những người xung quanh. Nhưng ở độ tuổi nhỏ, không thể ép trẻ phát triển tính cách theo ý muốn của cha mẹ bằng lời dạy dỗ suông, bằng những bài học đạo đức khô khan, mà những tấm gương đẹp về tính cách đó phải được gieo vào trẻ từ từ bằng những câu chuyện sinh động, hấp dẫn.

“Bộ sách giáo dục tính cách của trẻ bằng cách lồng ghép những câu chuyện ý nghĩa, bé nhà mình rất thích đọc. Mình sưu tập trọn bộ 12 cuốn này vừa để con nuôi dưỡng tâm hồn, vừa tạo thói quen đọc và chuẩn bị vốn từ vựng để con dễ dàng tiếp cận môn tập làm văn ở lớp 3”- Lưu Kim Anh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

2. Truyện kể về ước mơ, khát vọng (Quang Lân)

Có ước mơ và biết nỗ lực không ngừng để hiện thực ước mơ đó giúp các em có thể đạt được những điều lớn lao không tưởng. Cuốn sách Truyện kể về ước mơ và khát vọng này bao gồm cả những truyện cổ tích và truyện thực tế trong đời sống về ước mơ và khát vọng của con người. 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Sách thiếu nhi - Truyện kể về ước mơ, khát vọng

3. Những câu chuyện về khát vọng và ước mơ (Nhóm Đậu Xanh)

Khi được hỏi mình mong muốn điều gì nhất cho con, cha mẹ thường trả lời muốn con mình trở thành một người tốt. Bộ sách này được trình bày theo kiểu dễ đọc, có thể đọc ở nhà, trên lớp học, trong tiết đạo đức hoặc trong thư viện. Mỗi câu chuyện đều nhấn mạnh một đức tính nào đó như tính trung thực, tình nhân ái, lòng dũng cảm, tinh thần trách nhiệm… Mong rằng bộ sách này sẽ đem lại cho các em nhiều điều bổ ích, là hành trang giúp các em sau này trở thành những công dân tốt.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

nhung-cau-chuyen-ve-khat-vong-va-uoc-mo-03-min
Ảnh: nxbtre.com

4. Ước mơ của voi con (Trần Văn Linh, Văn Ngạn)

Bộ sách giáo dục sớm dành cho trẻ em 2-8 tuổi gồm các câu chuyện nhỏ không chỉ có nội dung thú vị, hấp dẫn cùng với tranh minh họa sinh động, bắt mắt mà quan trọng hơn cả là giúp bồi dưỡng tâm hồn, tính cách của bạn nhỏ. Thông qua hình tượng các loài vật, các em sẽ được nghe kể những câu chuyện gần gũi trong cuộc sống hàng ngày như: Bí mật của Gấu con, Cá con muốn lên bờ, Chúng mình cùng đi dã ngoại, Niềm vui chia sẻ, Mẹ ơi con giúp mẹ nhé, Dũng cảm thử sức, Ước mơ của Voi.

“Truyện rất hay , cho bé động lực thực hiện ước mơ, hình ảnh và màu sắc đẹp, Rất nên mua cho bé đọc”- aub545bp8x

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

uoc-mo-cua-voi-con-04-min
Ảnh: tiki.vn

5. Ước Mơ Của Bé – Lớn Lên Bé Làm Bác Sĩ (Hồng Nhung – Nguyên Anh)

Trẻ đang ở độ tuổi mầm non sẽ rất thích đặt câu hỏi cho ông bà, bố mẹ. Một trong những câu hỏi đó là: “Lớn lên, con sẽ làm gì?”.

Sự tò mò, hiếu kỳ về nghề nghiệp tương lai sẽ thôi thúc trẻ tìm tòi, khám phá. Đôi khi trong lúc chơi một số trò chơi tập thể cùng bạn bè, trẻ cũng sẽ thể hiện những ước mơ nghề nghiệp qua việc tự nhận mình đóng vai bác sĩ, ca sĩ, hay lái xe,… Sự lựa chọn lúc này của trẻ hầu hết chỉ là do cảm tính vì thấy nghề đó thú vị.

Lúc này, các bậc phụ huynh cần hiểu rõ đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, nắm bắt được những ước mơ nghề nghiệp tương lai của trẻ, để từ đó có phương pháp giáo dục và bồi dưỡng kiến thức cơ bản thích hợp về nghề nghiệp đó cho trẻ.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

uoc_mo_cua_be_05-min
Ảnh: reviewsach.club

Mai Huệ & Hồng Nhung

 

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB