5 cuốn sách hay về Starbucks, cho bạn bài học xây dựng thương hiệu đa quốc gia hàng đầu thế giới

Đã bao giờ bạn tò mò vì sao việc uống một ly cafe Starbucks lại khiến mọi người vui vẻ và hãnh diện mỗi khi được “check-in” trên Facebook? Hay điều gì khiến sản phẩm bán kèm của Starbucks như: cốc, túi, đồ lưu niệm,… lại có thể trở thành một bộ sưu tập đáng giá? Hãy cùng khám phá trong những cuốn sách hay về Starbucks dưới đây nhé!

1. Dốc Hết Trái Tim – Cách Starbucks Xây Dựng Công Ty Bằng Từng Tách Cà Phê (Howard Schultz)

Cuốn sách này là những lời bộc bạch thẳng thắn, không giấu diếm của ông chủ lớn, người sáng lập ra Starbucks về sự thành công ngoài mong đợi của hãng. Điều gì làm nên sự thành công của quán cà phê nhỏ tại Seattle trở thành một trong những công ty kinh doanh khổng lồ thế giới.

“Sách đẹp, đóng gói cẩn thận, nội dung hay, rất đáng để sở hữu.” – Vy Tuong Bui

“Sách hay, chia sẻ rõ ràng, nhiều đoạn hơi dài dòng chút.” – Nguyễn Vân Anh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn (Yoshimoto Yoshio)

Bạn thích những cốc cà phê lớn hơn. Bạn cảm thấy mua bịch rang bơ cỡ lớn thật là hời. Tuy nhiên đã bao giờ bạn thử phân tích tại sao lại có chiến lược 3 loại cốc: lớn, vừa và nhỏ. Tất cả những vấn đề này được tác giả sử dụng để làm rõ “cạm bẫy” marketing đầy thú vị.

“Mình rất hài lòng khi nhận được sách. M biết đến sách từ 1 kênh Tik Tok. Lúc đầu mình nghĩ sách nói về Marketing. Nhưng đọc xong tác giả xoay quanh về kiến thức “giá cả” . Sách mang lại rất nhiều kiến thức về kinh tế !” – Luna Vu

“Cuốn sách hay phân tích các yếu tố liên quan đến kinh tế, giá cả, cạnh tranh,… các vấn đề cũng được mô tả qua ví dụ giúp người đọc dễ hiểu hơn” – Đào Ngọc Lâm

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Hãy Kinh Doanh Như STARBUCKS (Joseph A.Michelli)

Điểm khác biệt trong chiến lược kinh doanh của Starbucks là gì? Tất cả sẽ được tác giả Joseph A.Michelli phân tích và đề cập trong cuốn sách này. Thông qua các nguyên tắc dưới đây đã đưa Starbucks trở thành thương hiệu cà phê số 1 thế giới: Thưởng thức và hơn thế nữa; Yêu để được yêu; Vươn tới tầm cao chung; Huy động kết nối; Trân trọng và thách thức di sản trong bạn.

“Phù hợp cửa hàng bán lẻ, nhất là coffee shop” – Hieu Nguyen

“Lý thuyết tốt cho startup” – Oanh Tran

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất (Michael Gates Gill)

Cuốn sách không phải là những triết lý kinh doanh đầy cao siêu, mà chỉ là câu chuyện truyền cảm hứng về một người đàn ông. Có trong tay tất cả mọi thứ, ở đỉnh vinh quang của cuộc đời bỗng chốc đánh mất tất cả, nghèo đói, không một xu dính túi ở tuổi ngũ tuần.

“Cuốn sách rất tuyệt vời, cách kể chuyện rất gần gũi.” – Trần Văn Tùng

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

starbucks-toi-da-tim-thay-anh-sang-cuoc-doi-trong-nhung-ngay-toi-tam-nhat-4-min
Ảnh: netabooks.vn

5. Bán lẻ thông minh: 7 chiến lược thành công từ các thương hiệu danh tiếng Apple, Netflix, Starbucks, Ikea… (Smart Retail) – (Richard Hammond)

Sự thành bại của nhà bán lẻ rốt cuộc vẫn phụ thuộc vào việc người tiêu dùng có mua sản phẩm hay không. Có khi, khách hàng vẫn không mua bất chấp mọi nỗ lực của doanh nghiệp. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn các ý tưởng và công cụ quan trọng để nhìn ra cơ hội và cải thiện hoạt động kinh doanh.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

ban-le-thong-minh-7-chien-luoc-thanh-cong-tu-cac-thuong-hieu-danh-tieng-apple-netflix-ikea-smart-retail-5-min
Ảnh: tiki.vn

 

Trên đây là 5 cuốn sách hay về Starbucks, nếu bạn đam mê kinh doanh và muốn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Hãy thử đọc những cuốn sách tuyệt hay bán chạy nhất thế giới này ngay hôm nay!

Khánh Huyền & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB