Những cuốn sách về da liễu thẩm mỹ chuyên sâu nên đọc

Làm đẹp là một thái độ, là cách một người phụ nữ thể hiện sự quan tâm và trân trọng dành cho chính bản thân mình. Muốn có làn da đẹp chuẩn khoa học và vững vàng trước lượng kiến thức khổng lồ về ngành da liễu như hiện nay, bạn cần phải đọc qua những cuốn sách sau đây.

1. Khoa học về làn da (DS Phạm Minh Hữu Tiến)

Quyển sách được chia thành 6 phần với 25 chuyên đề, đề cập đến những vấn đề chuyên môn thẩm mỹ cũng như các kiến thức cơ bản nhất trong chăm sóc làn da. Làm đẹp là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn cũng như mức độ thường xuyên. Khoa học về làn da sẽ là bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn đọc trong suốt lộ trình làm đẹp cũng như điều trị của mình.

“Sách hay, chi tiết. Nếu ai muốn tìm hiểu về làn da một cách khoa học và sơ bộ về các kỹ thuật thực hiện ở spa thì đừng bỏ qua cuốn này nha!” – Trần Thị Ngọc Ánh

“Sách phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu về da liễu” – Hán Hằng

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Cẩm nang Điều trị Da liễu (PGS. TS Văn Thế Trung dịch)

Manual of Dermatologic Therapeutics 8th edition là quyển sách gối đầu giường của bác sĩ da liễu tại Mỹ. Với phiên bản tiếng Việt được dịch thuật bởi PGS.TS.BS Văn Thế Trung, hiện là Trưởng Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược Hồ Chí Minh, với tên gọi “Cẩm nang điều trị Da liễu” ấn bản thứ 8, cuốn sách giúp cập nhật các kiến thức mới nhất, hiện đại nhất liên quan đến bệnh học và thẩm mỹ da đến sinh viên y khoa và bác sĩ Việt Nam. 

“Sách đẹp, mới tinh. Sách dịch của bộ môn da liễu nên mình rất tin tưởng về nội dung và chất lượng.” – Thanh Đặng

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Các hoạt chất thay da Hóa Học ứng dụng trong Da Liễu Thẩm Mỹ (DS Phạm Minh Hữu Tiến)

Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe về AHA, BHA,… hay khái niệm peel da. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức về việc này mà đơn thuần là sử dụng theo những lời quảng cáo, phong trào. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu đúng và đủ những kiến thức đó.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

cac-hoat-chat-thay-da-hoa-hoc-3-min
Ảnh: tiki.vn

4. Cẩm nang thành phần trong mỹ phẩm dưỡng da (Paula Begoun – Bryan Barron – Desiree Stordahl)

Một cuốn sách dành cho những người muốn tìm hiểu về mỹ phẩm, những người muốn xây dựng quy trình chăm sóc da chuẩn khoa học chứ không phải chỉ chăm sóc da cơ bản. Thông qua cuốn sách, bạn đọc sẽ nắm được thông tin về các thành phần trong từng loại mỹ phẩm từ đó có thể tự tạo cho bản thân một quy trình làm đẹp chuẩn nhất, để luôn sở hữu làn da đẹp rạng rỡ.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

cam-nang-thanh-phan-trong-my-pham-duong-da-4-min
Ảnh: tiki.vn

5. Dưỡng Da Toàn Thư (Anjali Mahto)

Dưỡng da toàn thư là cuốn sách của tiến sĩ Anjali Mahto – bác sĩ tư vấn da liễu chuyên sâu tại Bệnh viện North West London Hospitals NHS Trust. Với chuyên môn và kinh nghiệm cùng hàng ngàn bệnh nhân của mình, cuốn sách sẽ cung cấp một giải pháp hữu ích nhất cho những ai đang phải vật lộn với làn da của mình trong nhiều năm hoặc đơn giản là không đủ tự tin để tìm kiếm sự giúp đỡ. 

“Giao nhanh. shipper nhiệt tình. Nội dung cũng hay. học hỏi thêm nhiều kiến thức về da” – Nguyen Diep Thuy

“Cuốn sách rất hữu ích. Tiki giao hàng nhanh” – Nguyễn Phương Lâm

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

duong-da-toan-thu-5-min
Ảnh: tiki.vn

Kim Chi & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB