Top 5 sách về phát triển bản thân nên đọc ít nhất một lần

Hiện nay, có rất nhiều thể loại sách hay như sách văn học, sách kỹ năng, sách nghệ thuật,… Trong số đó thì sách về phát triển bản thân được đông đảo bạn trẻ yêu thích bởi vì nó mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống. Nó sẽ giúp chúng ta tăng vốn hiểu biết, khả năng học tập, giao tiếp,… Vì thế, hãy tìm hiểu ngay những cuốn sách dưới đây để trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích nhé.

1. Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

“Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi” là một trong bộ 5 tập sách cùng tên của Andrew Matthews, đã trở thành hiện tượng nổi tiếng trên thế giới sau khi ra mắt bạn đọc năm 1988. Đi kèm với những mẩu chuyện gần gũi giản dị, cuốn sách còn có nhiều hình minh họa sinh động, dễ hiểu cho bạn câu trả lời thích đáng cho những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. 

Cuốn sách này sẽ giúp bạn có cái nhìn lạc quan và tích cực hơn trong cuộc sống, thay đổi cảm nhận cũng như góc nhìn về về mọi thứ xung quanh. Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ theo đúng ý mình, nhiều lúc bạn sẽ không thể kiểm soát được mọi thứ. Vậy nên thay vì phàn nàn, bạn hãy chấp nhận điều đó như một lẽ tự nhiên, học cách tha thứ cho bản thân, làm cho mọi thứ trở nên suôn sẻ và thuận lợi.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

“7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt” là cuốn sách được biên dịch từ tác phẩm nổi tiếng “The 7 Habits of Highly Effective Teens” của tác giả Sean Covey theo hợp đồng chuyển giao bản quyền với Tập đoàn Xuất bản Franklin Covey (Hoa Kỳ). 

Cuốn sách nhấn mạnh những gì chúng ta có được trong cuộc sống đều bắt nguồn từ những thói quen của chính mình. Ai cũng có những thói quen tốt và những thói quen xấu, và mỗi chúng ta phải rèn luyện những thói quen tốt và biết điều chỉnh, loại bỏ những thói quen xấu. 

“7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt” phân tích tác động lớn lao của 7 thói quen quan trọng nhất mà bạn trẻ cần có. Đó là: Có thái độ sống tích cực; Biết định hướng tương lai; Việc hôm nay không để ngày mai; Tư duy cùng thắng; Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu; Có tinh thần hợp tác; Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng. Đây là những thói quen để các bạn tự rèn luyện bản thân và xây dựng các mối quan hệ của mình. 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Trên đường băng

“Trên đường băng” là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nội dung của những bài đăng này đều có chủ đích, nhằm giúp cho các bạn trẻ trang bị các kỹ năng, kiến thức,… để bước vào đời. Sách gồm 3 phần: Chuẩn bị hành trang; Trong phòng chờ sân bay; Lên máy bay. Mỗi phần lại tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

Tuy đối tượng độc giả chính mà cuốn sách hướng đến là các bạn trẻ, nhưng độc giả lớn tuổi hơn vẫn có thể đọc sách để hiểu và có cách hỗ trợ con em mình một cách đúng đắn. Những người đi làm nhiều năm đọc sách cũng có thể nhìn lại con đường đi của mình, tự ngẫm đó đã phải là con đường mình muốn đi chưa, bởi thay đổi không bao giờ là quá muộn.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn

“Không có gia thế, không có tiền, không có mối quan hệ, chỉ có thể trông cậy vào chính mình.” Trong thời đại phát triển như hiện nay thì mỗi chúng ta phải nỗ lực hết mình để không bị lạc hậu, bỏ rơi. Chỉ cần kiên trì cố gắng mỗi ngày, con đường đi đến phiên bản hoàn hảo của bản thân bạn chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

“Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn “ là một cuốn sách rất hay nói về sự nỗ lực của mỗi người, được viết bởi Chu Xung – nữ tác giả mới nổi trong dòng văn cổ vũ ý chí Trung Quốc. Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng, tại sao ta cần phải nỗ lực?

  •   Vì chúng ta là những người trẻ tuổi không cam chịu cuộc sống tầm thường: chúng ta muốn có cuộc sống phong phú hơn, tự do hơn, được tôn trọng và yêu thương nhiều hơn cũng như được làm tất cả những gì mình muốn.
  •   Vì không nỗ lực, chúng ta sẽ sợ hãi: thế giới luôn thay đổi, nếu bạn dừng lại dù chỉ 1 chốc lát, bạn sẽ bị tụt lại phía sau và chỉ biết nhìn ngắm, ngưỡng mộ thành công của người khác. Điều đó chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự tự ti, đau khổ. Vậy nên, không còn cách nào khác là nỗ lực hết mình để khẳng định vị thế bản thân với xã hội cũng như tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Đây sẽ là cuốn sách truyền cảm hứng cho tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn nằm trong top 10 cuốn sách bán chạy nhất dành cho bạn trẻ Việt. Nếu bạn là một người trẻ tuổi đang loay hoay không biết đâu là con đường phải đi, phải sống, học tập và trải nghiệm thế nào để thời gian trôi qua không hoài phí thì hãy thử đọc cuốn sách này.

Nội dung sách được chia làm ba chương: Học, Làm, Đi; sẽ giúp bạn tìm được rất nhiều lời khuyên và bài học hữu ích từ lời văn nhẹ nhàng, thấm thía, những chia sẻ chân thành về quan điểm sống của tác giả. Tác phẩm như một “kim chỉ nam” định hướng “con thuyền” cuộc đời cho những người trẻ vừa chập chững những bước đi đầu tiên trên con đường hoàn thiện chính mình.

“Tuổi trẻ đã qua không bao giờ trở lại, hãy sống như thể ta chỉ còn một ngày để sống” – Rosie Nguyễn, Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Thảo Vân

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB