9 cuốn sách về nhà đầu tư Warren Buffett nên đọc

Warren Buffett tên đầy đủ là Warren Edward Buffett – ông trùm kinh doanh, đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ. Tỷ phú Warren Buffett được mệnh danh là “Huyền thoại đến từ Omaha” hay “hiền tài xứ Omaha” nhờ những triết lý kinh doanh đúng đắn cùng lối sống giản dị đến bất ngờ. 

Đây là những cuốn sách có sức ảnh hưởng lớn tới Warren Buffett – người được mệnh danh là nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại khuyên đọc.

1. Warren Buffett Trong Kinh Doanh (Richard J. Connors)

Cuốn sách đã kết hợp những tri thức vô giá về kinh doanh và quản lý của Buffett vào một câu chuyện kể đầy lôi cuốn, được giới thiệu theo một phong cách dễ dàng lĩnh hội và được tổ chức theo các chủ đề kinh doanh và quản lý rõ ràng – với những bài học nổi bật từ chính Buffett ở mỗi chương. 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-warren-buffett-01-min
Ảnh: happy.live

2. Luật của Warren Buffett (Jeremy C. Miller)

Cuốn sách chứa đựng những kiến thức uyên thâm và tư duy của một nhà đầu tư thành công ngay cả khi bắt đầu bằng một nguồn vốn khiêm tốn. Những điều được chia sẻ trong cuốn “Luật của Warren Buffett” mang những giá trị vượt thời gian và không gian.

“Luật…chính là những nguyên tắc mà mình phải tuân thủ, có như vậy chúng ta mới trở nên vĩ đại được. Nhưng để làm được điều đó phải là người có nghị lực hơn người. Nhìn cuốn sách là muốn ngấu nghiến ngay rồi” – Phạm Xứng

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-warren-buffett-02-min
Ảnh: citimart.com.vn

3. Warren Buffett Làm Giàu (Robert P Miles)

Warren Buffett làm giàu trình bày các nguyên tắc và phương pháp thực tiễn đã biến Buffett thành một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất của thời đại chúng ta. Bạn sẽ biết được cách trở thành người giỏi nhất bằng cách học người giỏi nhất và sẽ khám phá ra rằng Buffett đã tạo ra khối tài sản khổng lồ của mình trong cả cuộc đời – chứ không phải chỉ sau một đêm.

“Bài viết rất hay mang nhiều ý nghĩa sâu sắc cho độc giả. Giúp ích rất nhiều trên con đường tự làm giàu của giới trẻ. Cảm ơn nhà phát hành.” – Nguyễn Phước Phụng

“Sách hay, cuộc đời ngoại hạng của Warren buffett, ai muốn đầu tư thì đâu là cuốn sách tuyệt vời, cuốn sách tạo cho người đọc một tâm lý và niềm tin vào triết lý đầu tư của ông.” – Lê Văn Hùng

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett (David Clark)

Quyển sách này là quyển sách dành cho các nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về báo cáo tài chính, tạo một hứng thú nhất định cho người đọc tiếp tục theo đuổi những kiến thức nâng cao, chính quy hơn và hoàn chỉnh hơn và thông qua đó nắm bắt những nguyên lý cơ bản để tìm kiếm những “mỏ vàng” từ những thông tin trên. 

Mỗi tiêu đề báo cáo tài chính đều có một ý nghĩa chính xác đối với ông Buffett. Phân tích tổng thể cho các nhà đầu tư mới bắt đầu hiểu rõ về các báo cáo tài chính.”- Parag Jain

“Cuốn sách nhỏ tuyệt vời để hiểu các diễn giải báo cáo tài chính. Nó giải thích ngắn gọn những gì Warren Buffett tìm kiếm trong báo cáo thu nhập và bảng cân đối kế toán. Một cuốn sách phải đọc cho tất cả các nhà đầu tư” – Dinesh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Bài học thành công của Warren Buffett (Phạm Hồng)

Cuốn sách “Bài học thành công của Warren Buffett”gồm 12 chương tương ứng với 12 bài học được đúc kết tiêu biểu cho các chiến lược đầu tư thực tiễn đã giúp ông thành công và trở thành nhà đầu tư vĩ đại. 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-warren-buffett-05-min
Ảnh: shopee.vn

6. Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ (Roger Lowenstein)

Cuốn sách là câu chuyện thú vị về cuộc đời và triết lý đầu tư của nhà lựa chọn cổ phiếu thành công nhất nước Mỹ. Tác giả cuốn sách, phóng viên tờ Wall Street Journal, Roger Lowenstein đã chỉ ra rằng phương pháp đầu tư của Buffett là sự phản chiếu của những giá trị cuộc sống mà ông luôn theo đuổi. 

“Một tác phẩm kinh điển cho bất kỳ ai yêu thích phương pháp đầu tư giá trị. Cuốn sách cho ta thấy được cuộc đời, triết lý đầu tư và tính kỷ luật của ngày Warren Buffett trong suốt quá trình ra quyết định đầu tư. Hãy đọc nếu bạn thật sự mong muốn tìm hiểu về thị trường chứng khoán” – Trần Đăng Khoa 

“Mình muốn tìm hiểu về nhà đầu tư huyền thoại này” – Linh Ves

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

7. Những bài học Đầu tư từ Warren Buffett (Lawrence A. Cunningham)

Khi nhắc đến Warren Buffett chúng ta đều biết đến những thương vụ đầu tư bạc tỷ của ông được nhiều phải trầm trồ. Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn nổi tiếng với nhiều sự kiên định trong những triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm thích làm từ thiện của mình.

Cuốn sách sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi: Điều gì đã làm nên thành công của Warren Buffett, nhà đầu tư trứ danh đến từ Omaha? – một câu hỏi luôn đánh đố nhiều người và là đề tài khai thác của nhiều tác phẩm.

“Cuốn sách đã cô đọng tất cả tinh hoa trong triết lý đầu tư của Buffet.Khác với nh cuốn sách khi tập trung quá nh vào cuộc sống riêng,các câu chuyện của doanh nghiệp.Đây là cuốn chỉ cho chúng ta thấy triết lý đầu tư,về sự hiểu biết và quan điểm,nguyên tắc về đầu tư,mua bán chứng khoán ,quản trị, mua bán sáp nhập,…” – Thành Đô Antonio.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

8. Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm (Glen Arnold)

Với phong cách kể chuyện chân thực và chi tiết, Nhà đầu tư, Giáo sư Glen Arnold đi sâu tìm hiểu phương pháp luận của Buffett qua 22 thương vụ đầu tư đầu tiên. Ông tập trung phân tích cách Warren trẻ tuổi học hỏi từ những sai lầm, biến bại thành thắng và trở thành triệu phú ở tuổi 32. Cuối mỗi chương là những bài học đúc kết về nghệ thuật đầu tư của Warren Buffett, hãy học hỏi từ một doanh nhân bậc thầy để có được những quyết định đầu tư sáng suốt.

“Thời gian giao hàng nhanh. Nội dung hay và ý nghĩa. Nên mua thử và đọc để trải nghiệm nhé. Cảm ơn vì tất cả” – Thi Thi

“Bắt đầu nghiên cứu về Warren Buffett 5’’ – Nguyễn Tuấn Đạt

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

9. 7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett (Mary Buffett, Sean Seah)

Warren Buffett là chuyên gia đầu tư và là một trong những doanh nhân giàu có, được kính trọng nhất thế giới. Với 12 năm học hỏi trực tiếp các chiến lược và thói quen đầu tư của Warren Buffett, Mary Buffett cùng với Sean Sear đã viết nên một cuốn sách hướng dẫn hoàn chỉnh dành cho những nhà đầu tư mới muốn học theo cách đầu tư thành công của Warren Buffett.

“Là 1 cuốn sách rất đáng đọc cho người mới bắt đầu tìm hiểu đầu tư chứng khoán. *5sao*” – Han Huong

“Đây là cuốn sách đầu tiên mình đọc về chứng khoán, mình không nghĩ là lại dễ hiểu và đơn giản như vậy giúp mình hoà nhập dễ dàng và đỡ sợ hơn. Sách rất hay, trong phần thứ nhất : tìm hiểu về những thói quen cần duy trì; phần thứ 2 : Sean giải thích về cách thức Warren Buffett áp dụng phương pháp đầu tư. Để giúp người k có kiến thức nền tảng về tài chính cũng có thể hiểu và áp dụng bằng những thuật đơn giản và dễ hiểu. Thanks Tiki team và những bạn review sách có tâm đã giúp ích rất nhiều trong việc chọn lựa sách hiệu quả và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc” – Ivy Rb

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Warren Buffett chính là một doanh nhân, một tỷ phú, một nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thế hệ.Lý do khiến ông được nhiều người biết đến và nể trọng chính là từ sự giản dị và khát vọng vươn lên tuyệt vời đáng ngưỡng mộ. Qua những cuốn sách trên, bạn sẽ đúc rút ra được những bài học cho bản thân vô cùng quý giá!

Thúy Huệ, Mai Thi & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB