05 cuốn sách về Michael Bloomberg không thể bỏ qua

Michael Bloomberg là một doanh nhân người Mỹ, chính trị gia nổi tiếng, nhà từ thiện và tác giả. Ông từng đắc cử chức vụ thị trưởng thành phố New York trong một khoảng thời gian dài từ năm 2002 đến 2013. Ngoài ra, Michael Bloomberg còn là nhà sáng lập và cổ đông lớn của công ty Bloomberg LP. Đây là một doanh nghiệp chuyên cung cấp các phần mềm tài chính, dữ liệu, nền tảng phân tích và giải pháp doanh nghiệp. 5 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về Michael Bloomberg.

1. Tiền bạc, Trí tuệ & Công Việc (Michael R. Bloomberg)

Qua những trang sách người đọc sẽ có được những trải nghiệm của ông và bí quyết để bản thân làm sao vượt qua khó khăn để đi lên. Bloomberg đã xây dựng một đế chế truyền thông mà không phải ai cũng có thể đạt được và hơn cả Bloomberg Tiền bạch, Trí tuệ & Công việc còn phác họa lại lịch sử tài chính Mỹ lúc đó.

“Mình không hiểu cuốn sách hay thế này lại gần như không có rating nào. Có lẽ vì nó chỉ kể chuyện đời của Mike Bloomberg mà không phải viết về kỹ năng kiếm tiền” – Duong Nguyen (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-Michael-Bloomberg-01-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Bloomberg by Bloomberg (Michael R. Bloomberg)

Dũng cảm, năng nổ và cực kỳ tự tin, Michael Bloomberg, nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa của đế chế truyền thông phát triển nhanh nhất thế giới, đã được ca ngợi là tiêu chuẩn mới cho những gì cần có để giành chiến thắng trong Thời đại Thông tin.

“Michael Bloomberg kể câu chuyện của anh ấy về Bloomberg – tỷ phú thuộc tầng lớp lao động, người nghiện công việc xuất sắc, tính cách ích kỷ và tự ái, người lãnh đạo quan tâm đến đội ngũ như gia đình, nhà tư bản nhiệt thành nuôi dưỡng chủ nghĩa xã hội trong công ty của anh ấy, nhà lãnh đạo cứng đầu và sáng tạo, trung thực và có tư duy rõ ràng . Cuốn sách khám phá ra tính cách phức tạp của Michael Bloomberg, một người có ảnh hưởng đến toàn bộ cách thức kinh doanh thông tin và người đã quản lý để thực hiện các dự án CNTT đúng thời hạn và trong ngân sách. Tôi rất thích những câu chuyện của anh ấy về việc tăng Bloomberg và đặc biệt là phần Quản lý 101. Ngược lại, tôi thấy Chương về gia đình và từ thiện khá yếu. Trước đây có thể được tóm tắt là “Không phải việc của bạn!”. Câu sau kết luận “Tôi không có kế hoạch ứng cử vào các chức vụ công” (viết vào năm 1997), điều này mâu thuẫn với quyết định 3 năm sau đó để tranh cử Thị trưởng NY. Nhìn chung, đây là cuốn sách tuyệt vời của nhà lãnh đạo doanh nghiệp vĩ đại, nếu bạn coi thường chủ nghĩa vị kỷ của ông ấy bằng một hạt muối.” – Mihail Peleah (Amazon)

“Cuốn sách hấp dẫn về nguồn gốc và vòng đời của một trong những doanh nghiệp vĩ đại nhất từng đảm nhận. Geek làm tốt và thay đổi 3 hoặc 4 ngành trong quá trình này. Nhà ga Bloomberg có mặt khắp nơi trên Phố Wall, Bloomberg News đã trở thành một trong những nguồn tin độc lập có uy tín nhất trên thế giới và dữ liệu thị trường / dữ liệu kinh tế là tiêu chuẩn của ngành. Nhìn bằng kính hiển vi về sự năng động của Salomon Brothers, và có lẽ là nhân viên sa thải vĩ đại nhất trong lịch sử.” – J. Beyda (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-Michael-Bloomberg-02-min
Ảnh: Goodreads.com

3. Climate of Hope: How Cities, Businesses, and Citizens Can Save the Planet (Michael R. Bloomberg)

Trong Climate of Hope, Bloomberg và Pope đưa ra một cái nhìn lạc quan về thách thức của biến đổi khí hậu, các giải pháp mà họ tin rằng hứa hẹn lớn nhất và các bước thiết thực cần thiết để đạt được chúng. 

“Tôi nghĩ cuốn sách có nhiều thông tin quan trọng và hữu ích nhưng đều là về các chính sách của chính phủ. Đó là những gì Bloomberg Philanthropies làm – giúp các chính phủ tạo ra sự thay đổi trong lĩnh vực chính sách và cơ sở hạ tầng. Theo tôi, gần như không đủ. Cuốn sách mới của Paul Hawken bao gồm nhiều lĩnh vực hơn. Tuy nhiên, cả hai đều bỏ lỡ một lĩnh vực quan trọng có thể tạo ra sự khác biệt lớn – sự tham gia của quần chúng.” – Helene (Amazon)

“Mặc dù đề và điểm làm rất tốt nhưng văn chưa được tốt lắm. Một điều hoàn toàn không được đề cập là ô nhiễm môi trường nước làm giảm rõ rệt việc loại bỏ carbon dioxide của tảo. Giải quyết vấn đề này sẽ rất quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.” –  Mikko Nikinmaa (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-Michael-Bloomberg-03-min
Ảnh: Amazon.com

4. Mayor Michael Bloomberg: The Limits of Power (Lynne A. Weikart)

Weikart đánh giá những thành công và thất bại của thị trưởng Michael Bloomberg khi đối mặt với những thách thức khác nhau: về bên ngoài, những ràng buộc của chính quyền tiểu bang và các nhiệm vụ do các tòa án liên bang và tiểu bang áp đặt; và, trong nội bộ, sự bế tắc giữa các liên đoàn lao động và Bloomberg. 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-Michael-Bloomberg-04-min
Ảnh: Amazon.com

5. Bloomberg: A Billionaire’s Ambition (Chris McNickle)

Bloomberg là một nhà điều hành hoạt động, người đã sử dụng tài sản của chính phủ một cách táo bạo và khôn ngoan vì lợi ích lớn nhất, cho số lượng người lớn nhất.

“Tôi nghĩ Michael Blumberg là một nhà kinh doanh và quản trị viên rất giỏi. NYC là một nơi rất khó để làm hài lòng tất cả mọi người nhưng anh ấy đã làm rất tốt .. Trung tâm Thương mại Thế giới mà không có sự giúp đỡ của Michael, tôi nghi ngờ nó sẽ không bao giờ được hoàn thành,” – Bill in Florida (Amazon)

“Cuốn sách xuất sắc về 12 năm đương nhiệm của Bloomberg. Tác giả đã làm rất tốt khi cung cấp cho người đọc cái nhìn khách quan về Bloomberg và đưa ra nhiều quan điểm cũng như cách hiểu khác nhau về nhiều chính sách của chính quyền Bloomberg. Sau khi đọc cuốn sách, tôi cảm thấy mình đã hiểu rõ hơn nhiều về NYC và cách chính phủ thực sự hoạt động.” – A. Garcia (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-Michael-Bloomberg-05-min
Ảnh: Amazon.com

Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB