Những cuốn sách hay về đá quý

Đá quý là khoáng chất có thể gia công sử dụng làm đồ trang sức hoặc làm đẹp. Đá quý có một sức hấp dẫn mãnh liệt đối với chị em phụ nữ, là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. Đá quý và đá bán quý là một lĩnh vực khá phức tạp và tinh tế. Vì vậy, để hiểu hơn về lĩnh vực này, các bạn hãy tìm đọc những cuốn sách dưới đây:

1. Tinh Thể Và Đá Quý (R.F. Symes – R.R. Harding)

Tinh thể hiện hữu ở khắp quanh ta. Chúng ta sống trên một hành tinh cấu tạo từ tinh thể, trong một thế giới tinh thể. Chúng ta dùng tinh thể nhà cũng như trong công việc và thực tế tinh thể đóng một vai trò không thể thiếu trong công nghệ ngày nay. Cuốn sách đưa bạn vào thế giới muôn màu muôn dạng của tinh thể, từ những viên đá quý trong suốt, không tì vết đến những khoáng vật xù xì, thô ráp.

“Sách đẹp, chất lượng và bọc sách cũng đẹp” – Mai Nguyen

“Đọc hơi lan man nhưng được cái là nhiều hình minh hoạ. Dù là sách cho thiếu nhi nhưng khi đọc cũng phải ngẫm nghĩ mới hiểu hết được” – Đặng Thành Danh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-da-quy-01-min
Ảnh: tiki.com.vn

2. Đá Quý Và Khoáng Sản -Bách khoa toàn thư bằng hình ảnh với hơn 1000 mẫu vật đá quý và khoáng sản

Cuốn sách đưa bạn vào thế giới muôn màu muôn dạng của các loại tinh thể, từ những khoáng vật xù xì, thô ráp đến những loại đá quý trong suốt, không tì vết có giá trị khổng lồ.

Với 1000+ mẫu vật về đá quý & khoáng sản. Trong số 5000+ khoáng chất được biết đến có khoảng 130 loại đá lấp lánh mà chúng ra gọi là đá quý.

Trong cuốn sách này, tập trung tìm hiểu 3 chủ đề chính: Khoáng sản – Đá – Đá Quý. Mỗi chủ đề lại được phân tách và đi vào chi tiết của từng loại. Mỗi trang sách đều như một thư viện hình ảnh thu nhỏ đầy màu sắc. Các thông tin mới mẻ và hấp dẫn đều được thể hiện dưới dạng infographic sinh động.

“Sách in màu rất đẹp và chi tiết, rất vui khi vét được cuốn cuối cùng” – Lê Ngọc Huyền

“Bổ ích” – Trương Khắc Tùng

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-da-quy-02-min
Ảnh: achaubooks.vn

3. Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy (Thích Minh Nghiêm)

Vì sao ngọc lại trở thành vật phẩm trân quý? Mỗi loại ngọc tuy có thành phần khoáng chất cơ bản giống nhau, nhưng màu sắc có thể phân thành các loại với ý nghĩa khác nhau. Cuốn sách Sổ tay đá quý phong thủy nhằm mục đích giới thiệu đến đông đảo bạn đọc vẻ đẹp muôn màu của các loại ngọc.

“Sản phẩm được đóng gói cẩn thận, sách in đẹp, nội dung đa dạng. Tuy nhiên phần chính nói về các loại đá thì hơi ít, chủ yếu nói về ngọc phỉ thúy.” – Nguyễn Cường

“Hay” – Bảo Minh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-da-quy-03-min
Ảnh: tiki.vn

4. Nhận Biết Đá Quý (Phạm Văn Long)

Cuốn sách trình bày một cách có hệ thống các loại đá quý phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi khoáng vật đá quý được mô tả một cách ngắn gọn các đặc điểm chung, lịch sử phát hiện và sử dụng, nguồn gốc thành tạo và phân bố, các đặc điểm xử lý và tổng hợp (nếu có).

“Tuyệt. Đầy đủ, khoa học. Một cẩm nang tốt cho ai yêu đá quý” – Nguyễn Hoàng Tùng

“Sách hay” – Luu Hoang Diep

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-da-quy-04-min
Ảnh: igg.vn

5. Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu (Nguyễn Mạnh Linh)

Cơ thể là một hệ thống năng lượng, và chúng ta có thể sử dụng các dạng năng lượng khác nhau để tương tác với từng chức năng của hệ thống đó. Trong đó hệ thống Luân Xa (chakra) là chìa khóa giải mã cách sử dụng màu sắc đá quý để chữa bệnh.

Cuốn sách “Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu” cung cấp cho bạn kiến thức về những loại đá quý nào thường dùng trong trị liệu và trong phong thủy nhằm giúp bạn có những lựa chọn chính xác trong quá trình này.

“Sách hay, nhiều kiến thức giá trị về phong thủy, đá quý. Cẩm nang gối đầu giường cho người thực hành phong thủy và yêu thích đá quý” – Nam Long

“Chỉ dẫn cụ thể, giúp hiểu rõ hơn tác động của năng lượng từ đá đến bản thân mỗi người” – Linh Ngũ Hành

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Mai Huệ & Kim Chi 

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB