Review Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim

Ngày xửa ngày xưa, những người sao Hỏa và sao Kim đã gặp gỡ, yêu nhau và sống hạnh phúc bởi họ tôn trọng và chấp nhận mọi điều khác biệt. Rồi họ đến Trái Đất và chứng lãng quên đã xảy ra: Họ quên rằng họ đến từ những hành tinh khác

Hiểu biết về giới tính giúp chúng ta thêm khoan dung và biết tha thứ khi ai đó không đáp lại theo cách mà ta mong đợi

Bởi kết hôn không phải là kết thúc một cuộc tình, mà nó mới là mở đầu cho rất nhiều những giai đoạn khó khăn mà cặp vợ chồng nào cũng phải trải qua. Bạn phải biết cách thích ứng và đối phó với nó để không rơi vào tình cảnh hôn nhân đổ vỡ.

1 - dan ong sa hoa dan ba sao kim-min
Ảnh: Reviewhayhay.com

Sách được viết bởi tác giả John Gray

John Gray là một tác giả người Mỹ về các mối quan hệ và sự phát triển cá nhân, nổi tiếng với cuốn sách năm 1992 Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim và các cuốn sách “tâm lý học đại chúng” khác đưa ra lời khuyên về mối quan hệ.

Trước đây, ông đã kết hôn với tác giả tự thân Barbara De Angelis, nhưng họ đã ly hôn vào năm 1984. Hiện ông đã kết hôn với Bonnie Grey và có ba con gái.

2 - jonh gray-min
Ảnh: Ndh.vn

Tổng hợp review sách Đàn ông sao Hỏa – Đàn bà sao Kim

Review từ bạn Hiệp Lê Tuấn – Goodreads, 2021

“Tôi đã từng tự hỏi, tại sao đôi khi, trong nhiều trường hợp cụ thể, cảm giác khó chịu cứ nảy sinh trong tôi. Giả dụ như, có những buổi sáng, tôi chỉ muốn trốn chạy, tránh mặt những người yêu thương tôi hay bực tức vì một nguyên nhân nào đó. Hồi còn nhỏ, một số ngày, khi bố mẹ đi làm về, dường như họ khó tính hơn bình thường, xét nét nghiêm khắc quá mức. Tôi vẫn chỉ biết giải thích rằng là do áp lực công việc và hầu như không biết cách xử lý những tình huống như vậy.
Cuốn sách này đã giúp tôi có một cái nhìn vừa tổng quát, nhưng cũng rất cụ thể về nguyên nhân, cách giải quyết những điều đó với khởi nguồn từ tình yêu thương và bao dung dành cho đối phương. Gần gũi, thân thuộc, gần như chắc chắn các bạn sẽ tìm ra những xung đột của mình trong đó. Tôi hi vọng mọi người cũng có thể giống như tôi, áp dụng ngay những điều được viết để cuộc sống trôi qua ấm áp và hạnh phúc hơn.”

Review từ bạn Thien Kim – Goodreads, 2/2021

“Tôi cảm thấy về mặt lý thuyết thì không gì phải bàn cãi nữa vì quá hay và quá đúng đắn. Nhưng đặc biệt là phần tác giả chỉ ra những ví dụ thực tế, những cách để thực hiện trong những tình huống cụ thể, để cư xử đúng mực với người mình yêu thương hơn. Tôi sẽ áp dụng được những kiến thức đó và xem nó là cuốn sách gối đầu giường cho con đường tình iu của tui. Tôi thật sự rất muốn người yêu tôi có thể đọc được nó, để hiểu thêm về người sao Hoả bọn tôi muốn gì, cần gì!”

Review từ bạn Hien Phuong – Goodreads, 2/2021

“Mình bước đến quầy Bestseller và chọn ngay cuốn này vì sao hỏa và sao kim chứ trong đầu không hề có khái niệm gì về cuốn sách này trước đó. Nhưng mà đọc xong thì thấy đáng đồng tiền bát gạo thật.
Đây là đúc kết từ những trải nghiệm cá nhân cũng như những câu chuyện tác giả ghi nhận được sau nhiều năm tư vấn cho các cặp đôi ở nhiều nơi, nhiều hoàn cảnh, nhiều tính cách, nhiều tình trạng (nhất là những cặp sắp ly dị hoặc đã ly dị), nhờ vậy mà mình thấy rất cụ thể, dễ hiểu, những tình huống thực tế chứ không phải tác giả tự nghĩ ra. Tác giả mở đầu bằng một câu chuyện của chính vợ chồng ông và mình đồng cảm sâu sắc với câu chuyện đó vì mình mới vừa sinh em bé, và đó cũng là điều thôi thúc mình đọc tiếp. Tác giả giả sử đàn ông và đàn bà đến từ 2 hành tinh khác nhau. Cái này dễ đoán ra được nếu đọc lại tên sách nhưng đó lại là một cách dẫn dắt hay, vì nó cho những người đọc khác nhau nghiên cứu tác phẩm này với cùng 1 quan điểm và dễ dàng chấp nhận những điều ông nói sau đó, khi hiểu rằng đàn ông và đàn bà có tính cách khác nhau và sử dụng 2 ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng nói, tư duy và hành động) khác nhau. Phần đầu đọc, rất nhiều lần mình thốt lên “à đúng rồi” nhưng cũng “ừ biết rồi” nên không hiểu sao mà tác giả có thể viết được đến tận 485 trang. Nhưng càng đọc mình lại càng hiểu và thấy thú vị. Có nhiều điều đã biết nhưng nay hiểu sâu sắc, thấm thía hơn, như việc hiểu vì sao ông chồng mình bảo “Anh sợ nhất là nhìn thấy em khóc”. Nếu chưa đọc thì thấy hơi ngôn tình, mà đọc xong thì thấy là lẽ thường tình.

Ai có gia đình rồi hãy tìm đến cuốn sách này nhé vì mình thấy nó rất giá trị đó. Chắc sẽ còn phải đọc đi đọc lại rất nhiều lần như một cẩm nang về kĩ năng giao tiếp, trước tiên hết là với những người ở ngay bên mình. Có lẽ các bạn chưa lập gia đình đọc sẽ thấy lý thuyết hoặc khó thấm hơn. Mình hình dung nếu mình đọc cuốn sách này 3, 4 năm trước có khi chả thích đâu. Nhưng thời điểm này thì tặng hẳn 5 sao vì như đi guốc trong bụng và giúp mình giải tỏa rất nhiều suy nghĩ, năng lượng tiêu cực trong thời gian vừa qua. Cũng mong ông chồng mình đọc cuốn sách này ghê.”

Review từ bạn Long Nông – Goodreads, 11/2021

“Sự khác biệt về giới tính luôn là bức tường rạch ròi ngăn cách hai thái cực trong việc thể hiện tình cảm cảm xúc, quan tâm, chăm sóc điều đó đôi lúc làm chúng ta hiểu lầm nhau, tranh cãi nhau về những chuyện hết sức bình thường không đáng có nhưng lại gây tổn thương sâu đậm đối với người bạn khác giới của mình. Chúng ta quên mất rằng đơn giản là chúng ta không hề giống nhau, quên mất sự phản kháng của người bạn đời chỉ là vì chúng ta đã không hành xử đúng mực đối với sự khác biệt đó. Tới một lúc nào đó tình yêu lụi tàn và kết thúc. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhìn ra sự khác biệt đó và cách hành xử hợp lý trong mọi tình huống.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Đàn ông sao Hỏa – Đàn bà sao Kim

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Shopee theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Trà My