Review sách Dám thất bại

Dám thất bại (Billi P. S. Lim) quyển sách này đề cập đến một mặt khác của câu chuyện thành công. Đó là một phương diện chúng ta cần thật sự học hỏi. Đối với những ai đã từng cố gắng và từng thất bại, quyển sách này đứng về phía bạn. Cuốn sách gồm 16 chương, trong đó 4 chương đầu là tự truyện về cuộc đời của tác giả, tuổi thơ khó khăn và những lần thất bại đè nén tâm lý ông có lúc như tuyệt vọng nơi địa ngục.

Trong 12 chương tiếp theo của Dám Thất Bại, tác giả đưa ra bàn cân để đo lường giá trị của thất bại, kèm theo đó là những ví dụ minh họa về những tấm gương vĩ nhân trên thế giới, họ đã từng gặp hàng trăm, hàng nghìn sự thất bại lớn bé khác nhau. Từ đó làm bạn đọc hình thành được lối tư duy tích cực và thẳng thắn hơn về thất bại. Câu chuyện về những lời khuyên và tình huống với các nhân vật thật có thể khắc hoạ ý nghĩa thực sự mà họ nhận được sau khi vượt qua thất bại.

Chúng ta thường nghe cũng như đọc nhiều về gương thành công, về những vĩ nhân. Chúng ta thường không thích nói về thất bại, như thể chúng ta đã được “lập trình” để tránh thất bại… Lẽ nào “thất bại” chẳng có chút giá trị nào sao? Nhưng thực tế thất bại chính là một sự khởi đầu của thành công sau này, có ai đã thành công mà chưa từng lấy một lần thất bại?

Dam-that-bai-min
Ảnh: Tiki.vn

Sách được viết bởi nhà văn Billi P. S. Lim

Billi Lim sinh năm 1950, tại Malaysia trong một gia đình có 14 anh chị em, cha bán hàng thịt, còn mẹ ông là một người nội trợ bình thường. Ông lớn lên trong nghèo đói và người cha bạo hành thường xuyên đánh đập chửi mắng mẹ và các anh chị em trong gia đình.

Nỗi ám ảnh tâm lý kéo dài cho tới tận khi khoảng 20 tuổi, ông thất bại cả trên con đường học hành. Tình cờ bắt gặp cuốn sách “Nghĩ giàu, làm giàu” của Napoleon Hill đã truyền động lực thay đổi cuộc đời Billi P. S. Lim. Tuy nhiên, sau khi gặt hái những thành công trong kinh doanh, nỗi sợ hãi một lần nữa kéo tác giả xuống hố sâu của sự đổ vỡ nặng nề.

Sau những bài học từ mỗi lần thất bại của mình, giờ đây Billi Lim vừa là doanh nhân và trở thành tác giả nổi tiếng với cuốn sách “Dám thất bại”, sáng lập ra Viện Hardknocks (Hội “Những người khó thất bại”) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (Born to be free) có tầm ảnh hưởng khá lớn ở khu vực Châu Á.

Tổng hợp review sách Dám thất bại

Review từ bạn Hòa Phạm – Goodreads, 09/12/2017

Quyển sách này đề cập đến một mặt khác của câu chuyện thành công. Đó là một phương tiện chúng ta cần thật sự học hỏi. Đối với những ai đã từng cố gắng và đã từng thất bại, quyển sách này đứng về phía bạn.

Dám thất bại, bạn sẽ dễ dàng thành công sau này…

Sau khi đọc xong quyển sách này, bạn có thể sẽ giống như chim phượng hoàng sống lại từ đống tro tàn.

Review từ bạn Sumika – Goodreads, 03/10.2018

Một cuốn sách tuyệt vời vì nó đã tiếp thêm động lực để mình cố gắng và theo đuổi niềm yêu thích của mình. Mình học được sự kiên trì là điều tối quan trọng giúp ta có thể đi xa trên con đường của riêng mình. Và suy ngẫm nhiều hơn về câu nói: “Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề”. Rồi mình lại nhớ đến câu nói một thầy giáo đã nói với mình: “Người ta thất bại vì người ta thỏa hiệp” – là khi bạn chẳng còn muốn theo đuổi điều mà bạn đã từng, “lẽ sống” “lý tưởng” “đam mê” hay một cái gì đại loại như thế. Mình cũng lạc quan hơn nữa 😀 bi quan thì có đc gì ngoài sự coi thường và chán chường. Điều quan trọng nhất vẫn là đi tiếp. Vấp ngã và ko thấy ai có thể giúp đỡ mình? Vẫn phải đi tiếp. Đợt trước mình có cảm giác stress kinh khủng về một vài thứ, và có một phải thứ mình đã nghĩ thông suốt sau khi đọc cuốn sách này. Có khá nhiều sách Kỹ năng sống khác nhau với những cái tên rất kêu nhưng mình nghĩ đây là một cuốn sách chất lượng. Cảm ơn tác giả Billi P.S. Lim và người dịch. <3

Review từ bạn Xinh Phan – Goodreads, 09/06/2018

Một quyển sách ai cũng nên đọc. Đọc để tự tin hơn và sẵn sàng đối mặt với thất bại. Để biết rằng cuộc sống luôn đối xử tử tế với ta nếu ta biết tận dụng cơ hội và ko ngừng nỗ lực để thành công hơn mỗi ngày.

Rất nhiều tấm gương về những nhà khoa học, những ng thành công và nổi tiếng đc nhắc đến trong sách gặt hái đc thành tựu đều trải qua nhiều lần thất bại.

Chỉ khi ta ko sợ thất bại ta mới có thể khám phá hết khả năng của bản thân. Và rằng ta chỉ ngã lúc ta đang đi, nếu ta ko đi thì chẳng bao ngã cả..

Review từ bạn Alexis – Goodreads, 27/03/2020

Cuốn sách cổ vũ bạn đọc dám đương đầu với thử thách, dám chấp nhận thất bại, dám kiên trì đứng dậy sau vấp ngã. Chỉ có người k làm j thì mới k mắc sai lầm. Tình trạng an toàn nhất của 1 con thuyền là neo tại cảng, nhưng con thuyền k sinh ra để neo đậu. Người trẻ nên đọc cuốn sách này để chui ra khỏi cái kén an toàn của mình, bước vào vùng mạo hiểm, nếm trái đắng để có cơ hội hái quả ngọt.

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Dám thất bại.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Tổng hợp bởi Ngọc Oanh

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB