Những cuốn sách Origami hay nên đọc

Origami là môn nghệ thuật gấp giấy rất công phu bằng cách gấp một tờ giấy hình vuông thành một tác phẩm từ đơn giản đến phức tạp với các hình thù khác nhau mà không cần cắt, ghép.

Kỹ thuật gấp giấy này xuất phát từ Nhật Bản, cho phép gấp 1 tờ giấy thành các hình thù khác nhau như chim, bướm, hoa, chó, mèo và thậm chí cả pokemon.

Nếu bạn là một người đam mê với bộ môn gấp giấy đặc biệt này thì đừng bỏ qua những cuốn sách dạy xếp hình Origami dưới đây:

  1. Sách – Origami Việt Nam – Chuyện của giấy
sach-origami-01
Ảnh bởi shopee.vn

 

Đây là cuốn sách của tác giả Nguyễn Tú Tuấn. “Origami Việt Nam – Chuyện của giấy” bao gồm 20 mẫu gấp giấy thú vị và sáng tạo. Với một tờ giấy đơn giản nhiều màu sắc, thông qua từng đường gấp và nếp gấp sẽ tạo ra hình thù những vật gần gũi, gắn bó với cuộc sống con người.

Cho dù trước đây bạn chưa từng gấp giấy, nhưng với cuốn sách dạy xếp hình Origami này, bạn sẽ có sự khởi đầu tốt. Sách được trình bày đơn giản, với các phương pháp đa dạng giúp bạn triển khai ý tưởng và tăng khả năng sáng tạo của mình.

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki hoặc Kim Đồng

  1. Nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản
sach-origami-02
Ảnh bởi tiki.vn

Cuốn sách được phát hành bởi công ty Minh Long, nội dung bao gồm những phương pháp gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật (2 chiều), mà thường là hình vuông, thành những hình phức tạp (3 chiều), không cắt dán trong quá trình gập. Chỉ bằng một tờ giấy nhỏ cộng với những hướng dẫn có trong cuốn sách, chắc chắn bạn sẽ gấp được những chiếc hình thật đẹp và nghệ thuật.

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki hoặc Kim Đồng

  1. Origami – Nghệ thuật gấp giấy nâng cao
sach-origami-03
Ảnh bởi tiki.vn

Nếu đã quá quen với việc gấp Origami bình thường, đơn giản và muốn thử sức mình với những phương pháp gấp giấy nâng cao hơn thì các bạn hãy chọn mua cuốn sách này. Tác giả Nguyễn Minh Hải đã đặt tâm huyết của mình vào “Origami – Nghệ thuật gấp giấy nâng cao”  nhằm giúp bạn thực hiện nghệ thuật origami theo một số mẫu phức tạp, vừa giúp bạn thư giãn mà còn có được tác phẩm độc đáo để khoe với mọi người.

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki hoặc Kim Đồng

  1. Ocean Origami – Thế Giới Đại Dương
sach-origami-04
Ảnh bởi tiki.vn

Cái tên Nguyễn Tú Tuấn có lẽ không còn xa lạ gì với các bạn trẻ yêu thích Origami. Trong 20 năm nghiên cứu và sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật xếp giấy, anh theo đuổi phong cách tối giản, thổi hồn vào giấy qua những nét gấp tinh tế và độc đáo. Các tác phẩm của anh đã được trưng bày trong nhiều triển lãm trong nước và quốc tế.

Cuốn sách “Ocean Origami – Thế Giới Đại Dương” cho ta cái nhìn mới mẻ, độc đáo hơn về thế giới đại dương. Thay vì nhìn qua truyền hình, qua tranh ảnh, ta được trực tiếp mày mò và thỏa sức gấp xếp những con vật dưới biển: cua, tôm, sao biển, những rạn san hô,…

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki hoặc Kim Đồng

Thảo Vân