Top 05 sách về Anne Frank

Annelies Marie Frank là một Đức – Hà Lan diarist di sản của người Do Thái. Là một trong những nạn nhân Do Thái được thảo luận nhiều nhất của Holocaust , cô ấy nổi tiếng sau khi xuất bản năm 1947 Nhật ký của một cô gái trẻ trong đó cô ghi lại cuộc sống của mình khi ẩn náu từ năm 1942 đến năm 1944, trong thời gian Đức chiếm đóng Hà Lan trong Thế chiến thứ hai. Dưới đây là top 04 cuốn sách hay viết về cô. 

1. Nhật Ký Anne Frank

“Tớ thấy tám người chúng tớ trong Nhà phụ chẳng khác nào một mảng trời xanh bị mây đen tứ phía vây quanh. Cái khoảnh tròn bé tí nơi chúng tớ đứng vẫn an toàn, nhưng những đám mây đen kia vẫn đang tới gần, và cái vòng tròn chắn giữa chúng tớ với mối hiểm họa đang tiệm tiến kia càng lúc càng siết lại…”

Nhật ký: “Một trong những tác phẩm hay nhất của thế kỷ 20.” –  The Guardian

“Bìa sách hơi bẩn 1 chút n mà k sao vẫn tạm ổn, cuốn sách này thì quá tuyệt vời rồi có thể đối với một số người cuốn này khá nhạt nhưng đây lại là 1 trong những cuốn sách đáng để đọc 1 lần trong đời. Thực sự rất đáng , cuốn sách thuộc thể loại bút kí kể về anne và quãng thời gian cô bé cùng gia đình lẩn trốn sự trung lùng của Đức Quốc Xã. Mạch chuyện khá chậm , nhẹ nhàng, k có quá nhiều kịch tính. Thích hợp đọc vào ngày mưa ???” – Lê Minh Nguyệt (Tiki.vn)

“Một tác phẩm kinh điển trong các tác phẩm đề tài Đức quốc xã không thể không đọc khi muốn tìm hiểu về nạn diệt chủng người Do Thái. Về vận chuyển thì nhanh nhẹn và sạch sẽ, sách rất mới” – Bùi Đình Sửu (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

2. Nhật Ký Anne Frank (Anne Frank)

Đọc cuốn nhật ký này bạn sẽ thấy cảm thương lẫn kính phục nghị lực và sức sống mãnh liệt của cô gái trẻ, vượt qua sự “gặm nhấm”, “mài mòn” của những toan tính nhỏ mọn, tầm thường ngột ngạt xung quanh để sống và ước mơ. Cuốn sách này, tin rằng sẽ đem lại cho bạn chút gì đó trên đường đời!

“Trước khi đọc mình cứ nghĩ câu chuyện trong nhật ký sẽ rất buồn, thể hiện sự chán nản, v.v… vì đang trong thời kỳ chiến tranh và lẩn trốn. Quyển sách gần 400 trang mà mình đọc trong 1 buổi. Tôi không thể tin một cô gái ở độ tuổi 13-15 tuổi mà suy nghĩ đã già dặn hơn cả người lớn và viết nhật ký hay đến thế. Cuốn nhật ký cũng có những nốt trầm buồn nhưng chủ yếu cả câu chuyện toát lên sự lạc quan, yêu đời và sức sống mãnh liệt của con người. Trong hoàn cảnh khó khắn cùng cực, họ cũng không từ bỏ ước mơ và hành động để hướng tới tương lai. Trẻ con vẫn tiếp tục học hành, quà tặng cho nhau nhân… “ – Phạm Thị Minh Hiếu (Tiki.vn)

“Một cuốn sách đã cho mình thêm rất nhiều sự tích cực và lạc quan trong cuộc sống. Mình tìm đến Nhật ký Anne Frank khi mình buồn và bế tắc nhất. Nhưng chính những câu chuyện của Anna dưới ” Chái nhà bí mật” ấy đã truyền động lực cho mình rất nhiều” – Hằng Nguyệt (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3. Anne Frank’s Tales from the Secret Annex: A Collection of Her Short Stories, Fables, and Lesser-Known Writings (Anne Frank)

Trốn khỏi Đức Quốc xã trong “Khu nhà phụ bí mật” của một tòa nhà văn phòng cũ ở Amsterdam, một cô gái mười ba tuổi tên là Anne Frank đã trở thành một nhà văn. Tuy nhiên, cuốn nhật ký nổi tiếng về cuộc sống riêng tư và suy nghĩ của cô chỉ tiết lộ một phần câu chuyện của Anne. Cuốn sách này làm tròn chân dung của tác giả trẻ tài năng và đáng chú ý này.

“Trốn khỏi Đức Quốc xã trong “Khu nhà phụ bí mật” của một tòa nhà văn phòng cũ ở Amsterdam, một cô gái mười ba tuổi tên là Anne Frank đã trở thành một nhà văn. Tuy nhiên, cuốn nhật ký nổi tiếng về cuộc sống riêng tư và suy nghĩ của cô chỉ tiết lộ một phần câu chuyện của Anne. Cuốn sách này làm tròn chân dung của tác giả trẻ tài năng và đáng chú ý này.” – SwanS8 (Amazon.com)

“Tôi thực sự yêu thích cuốn sách này vì tôi là một fan hâm mộ lớn của Anne Frank, tôi cũng có các bản sao nhật ký của cô ấy và cuốn sách này có ý nghĩa quan trọng đối với tôi. Tôi cũng ước cô ấy sẽ sống sót sau chiến tranh để có thể tiếp tục với công việc và dự án của mình :). Cảm ơn bạn đã đọc và cuốn sách này xứng đáng được giải thưởng !!” – Analuz (Amazon.com)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

03_Anne_Frank_s_Tales_from_the_Secret_Annex_A_Collection_of_Her_Short_Stories_Fables_and_Lesser-Known_Writings-min
Ảnh: Amazon.com

4. Anne Frank Là Ai? (Ann Abramson)

Hãy cùng đọc bộ sách “Đó là ai?” để hiểu được những thăng trầm, những biến cố, những thành công trong cuộc đời của mỗi thiên tài. Từng câu, từng chữ miêu tả một cách chân thực nhất nội tâm cảm xúc nhân vật cũng những hình ảnh minh họa sống động giúp cho bất kỳ ai cũng có cảm nhận như chúng ta đang được chính những vị danh nhân ấy kể chuyện cho nghe vậy. Biết đâu trong số chúng ta sau khi đọc xong bộ sách này sẽ có người sẽ trở thành những Albert Einstein, Newton, Edison thế hệ tiếp theo!

“Nhật ký của Cô gái trẻ, thông minh quả cảm người Do Thái” – Lê Tâm Anh Tuấn (Tiki.vn)

“Sách hay lắm nhé” – Thanh Đậu (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

04_Anne_Frank_la_ai-min
Ảnh: Tiki.vn

5. The Story of Anne Frank: A Biography Book for New Readers (Emma Carlson Berne)

Trong bài viết của mình, cô mô tả cuộc sống của một người Do Thái trong chiến tranh là như thế nào. Cô cũng viết về hy vọng, ước mơ và tương lai mà cô muốn khi có thể sống một cuộc sống bình thường trở lại. Dù sợ hãi nhưng Anne vẫn tin vào lòng tốt của mọi người và không bao giờ từ bỏ hy vọng cuộc sống sẽ tốt đẹp trở lại.

“Hình ảnh minh họa. Ngôn ngữ đơn giản” ShoshanaOT (Amazon.com)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

05_The_Story_of_Anne_Frank_A_Biography_Book_for_New_Readers-min
Ảnh: Amazon.com

Mai Thi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB